5 bước gỡ bỏ Java hoàn toàn cho máy tính Windows 10

congdongketoan

Support
Moderator
Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 10 và muốn xóa bỏ Java ra khỏi máy tính mà chưa biết cách như thế nào sao cho đúng và xóa sạch các file của Java thì ở bài viết này cùng Techbike thực hiện nhé.
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Java cũ thì cũng nên xóa bỏ phiên bản Java hiện tại và tải lại để cập nhật liên phiên bản mới nhất cho máy tính Windows 10 nhé.
Để thực việc xóa gỡ Java trên Windows 10 bạn thực hiện theo 5 bước như sau:

  • Bước 1:Truy cập vào biểu tượng Start bên trái góc dưới cùng màn hình máy tính Windows 10 bằng cách bấm chuột trái vào sau đó chọn vào mục Program and Features
4127

  • Bước 2: Danh sách ứng dụng đã cài đặt trên máy tính Windows 10 của bạn sẽ hiển thị lên, bạn chọn vào Java rồi bấm Uninstall để tiến hành gỡ bỏ xuống khỏi máy tính của bạn.
4128


  • Bước 3: Tiếp theo bạn truy cập vào thư mục Java để xóa toàn bộ file chứa còn xót lại theo đường dẫn như sau: This Pc -> Ổ C -> Program Files -> xóa toàn bộ thư mục Java

4129

  • Bước 4: Tiếp theo để các file rác Java được xóa sạch hơn nữa thì bạn tiếp hành xóa thư mục Sun trong AppData theo đường dẫn sau: User ->AppData -> LocalLow .Nếu bạn không tìm được thư mục AppData bạn có thể dùng cách bấm vào Start -> Run rồi nhập appdata máy tính sẽ tự động mở thư mục AppData lên.
4130

Bạn tiếp tục xóa thư mục Sun ở đường dẫn User -> AppData -> Roaming nhé.

4131


  • Bước 5: Tiếp theo bạn truy cập vào Registry để sạch Registry của Java theo đường dẫn sau:
    • HKCU/SOFTWARE/Javasoft
    • HKLM/SOFTWARE/Javasoft
4132


Tới đây giường như bạn đã xóa sạch tất cả các thông tin cũng như file Java đã cài trên máy Windows 10 của bạn rồi đó và sẽ không còn bất kì thông tin gì cả, và đương nhiên nó sẽ xóa hoàn toàn trên máy tính và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cài đặt lại java nếu muốn.

Để tai lại Java phiên bản mới nhất bạn bấm vào đường link sau đây nhé:
Hoặc có thể cài phiên bản java cũ hơn nếu bạn cần:
Nếu bạn sử dụng Windows 7 thì có thể xem hướng dẫn cách xóa Java trên Windows 7 tại bài viết khác trên techbike nhé.
Chúc bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top