3 cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại VSmart đơn giản

volamfan

Support
Moderator
Nếu bạn đang sử dụng các dòng điện thoại của hàng VSMart như Live, Joy 2+, Bee, Active, Star...chưa biết cách làm sao để chụp ảnh màn hình trên dòng điện thoại này thì ở bài viết này Techbike.vn sẽ giới thiệu các bạn 3 cách chụp ảnh màn hình đơn giản nhất ai cũng có thể làm được.

Vì điện thoại VSmart sử dụng hệ điều hành Android tùy biến trên VOS của VinMart nên giao diện chụp ảnh màn hình sẽ có chút khác biệt so với các dòng samsung cụ thể bạn có thể thực hiện theo 3 cách như sau.

Cách 1.Bấm nút nguồn và âm lượng

Vì cũng là hệ điều hành Android nên cách chụp màn hình phổ biến nhất trên tất cả các dòng điện thoại android là cùng lúc bấm giữ phím Nguồn + âm lượng giảm (-) trong 2 giây lúc này chế độ chụp ảnh màn hình sẽ thực hiện và điện thoại VSmart cũng vậy.

cach-1-bam-giu-phim-nguon-va-giam-am-luong.jpg

Đây là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để chụp được ảnh màn hình trên điện thoại VSmart, sau khi chụp ảnh sẽ được lưu tại thư mục Album -> Screesnhots nhé các bạn.

Cách 2.Chụp ảnh bằng thanh trạng thái

Ở cách thứ 2 cũng vô cùng đơn giản tuy nhiên bạn phải thực hiện 2 thao tác thì mới có thể chụp được ảnh màn hình được.Cụ thể bạn dùng tay vuốt từ trên xuống dưới để mở thanh trạng thái ra, nơi mà bạn dùng để bật tắt nhanh Wifi, độ sáng,âm thanh...

cach-2-chup-anh-tu-thanh-trang-thai.jpg

Tại đây bạn vuốt qua trái một cái để mở thêm danh sách các phím tắt và lúc này phím tắt Chụp ảnh màn hình sẽ hiện ra, bạn bấm chọn vào ngay lập tức điện thoại sẽ chụp ảnh màn hình của bạn.
Nếu như bạn muốn bắt chính sát 1 khoảng khắc nào đó trong game thì rất khó thao tác nên sử dụng cách thứ nhất hơn.

Cách 3.Bấm giữ nút nguồn

Cách thứ 3 cũng đơn giản không kém và thậm chí đơn giản hơn cách thứ 2 đó là chỉ cần bạn bấm giữ phím nguồn điện thoại giống như khi bạn tắt nguồn hay khởi động lại điện thoại vậy.Khi bấm giữ phím nguồn tính năng Chụp ảnh màn hình sẽ hiện lên theo.

cach-3-bam-giu-nut-nguon.jpg

Và bạn chỉ cầm bấm vào đó là ngay lập tức điện thoại sẽ chụp ảnh màn hình lại và lưu lại trong thư mục ảnh như cách thứ 1.

Vậy là xong, Techbike đã giới thiệu các bạn 3 cách chụp ảnh màn hình đơn giản và hiện đang có trên các dòng điện thoại Vsmart hi vọng sẽ giúp bạn thành công.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé, chúc các bạn thành công!
 
Top