• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Vi phạm đăng bán giá ảo Shopee là gì? Hình thức phạt và cách phòng tránh

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
Nếu bạn đang bán hàng trên Shopee thì cần biết đến việc cấm đăng giá bán sản phẩm với giá ảo và nếu bị phát hiện thì chủ shop sẽ bị phạt theo chế tài của shopee vậy nên bạn cần biết vi phạm giá ảo là gì để tránh mắc phải nhé.

Giá Ảo là gì?

Vi phạm đăng bán vì giá ảo được hiểu là trường hợp người bán tăng giá gốc của sản phẩm một cách bất hợp lý trước khi tham gia khuyến mãi để phóng đại tỷ lệ giảm giá.

vi-pham-dang-bao-gia-ao-shopee-jpg.3936

Hành vi gian lận giá cả này không được chấp nhận trên Shopee. Vì điều này đem lại trải nghiệm mua sắm không tốt khi người mua cảm thấy bị lừa đảo. Khách hàng sẽ mất niềm tin vào cả Shop và Shopee và hạn chế mua hàng.

Cách shopee xác định giá ảo

lich-thay-doi-gia-nguoi-ban-jpg.3937

Để xác định giá ảo, Shopee sẽ xem xét những thông tin sau (không giới hạn thông tin này):
  • Lịch sử thay đổi giá
  • Giá thành sản phẩm trước & trong đợt khuyến mãi

Chế tài xử phạt

Người bán vi phạm có thể bị xoá sản phẩm đăng bán ngay khi Shopee phát hiện và sẽ bị tính vào điểm phạt trong hệ thống Sao Quả Tạ.Cụ thể shop của bạn sẽ bị 1 điểm tạ chiếu đối với 1 sản phẩm vi phạm giá ảo, việc bị nhiều điểm sao quả tạ sẽ dẫn đến bị ngừng tham gia các chương trình khuyến mãi, ẩn sản phẩm hoặc bị cấm bán.

Cách phòng tránh

Để tránh bị khóa/ xóa sản phẩm đăng bán vì vi phạm giá ảo, Người bán cần lưu ý:
  1. Tuyệt đối không tăng giá gốc sản phẩm một cách bất hợp lý trước khi tham gia khuyến mãi (bao gồm chương trình khuyến mãi của Shopee và khuyến mãi do Người bán tự tạo đều được tính) để phóng đại tỷ lệ giảm giá.
  2. Sản phẩm vi phạm sẽ bị xóa ngay khi phát hiện và sẽ bị tính vào điểm phạt Sao Quả Tạ.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế được việc tạo giá ảo nếu như đang bán hàng trên shopee để có chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Theo tài liệu shopee​
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top