Ứng dụng Now sẽ đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood thuộc Sea Group (Singapore)

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Với mục tiêu thâu tóm mở rộng thị trường giao đồ ăn trên khắp Đông Nam Á, kết hợp cùng hệ sinh thái của Shopee, thông báo chính thức từ Now: Kể từ 0h ngày 18/08/2021 ứng dụng Now sẽ đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood.

Ứng dụng Now sẽ đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood


Việc thay đổi tên thương hiệu lần này nhằm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc phát triển và mở rộng các dịch vụ, cũng như tạo ra nhiều cơ hội, thu nhập tốt hơn cho đội ngũ Tài xế của Now đã luôn đồng hành và nỗ lực mang đến dịch vụ tốt nhất đến với Khách hàng.
Trong lần thay đổi này Now sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới của Đối tác tài xế đến với khách hàng mình bao gồm tên thương hiệu mới, biểu tượng (logo) mới cũng như hình ảnh nhận diện, đồng phục mới mẻ cho tài xế Now.

Việc đổi tên thương hiệu từ Now sang ShopeeFood sẽ chính thức áp dụng từ ngày 18/08/2021, các dịch vụ hiện tại của Now vẫn hoạt động bình thường như trước đây và được đổi tên lần lượt như sau:
  • Dịch vụ NowFood đổi tên thành ShopeeFood
  • Dịch vụ NowShip đổi tên thành ShopeeExpress Instant
Dịch vụ ShopeeFood của Sea Group đã ra mắt và hoạt động tại Indonesia và Malaysia vào đầu năm nay chính vì vậy việc ra mắt của nó tại Việt Nam cũng không có gì làm lạ, vì NowFood Việt Nam đã là một phần của hệ sinh thái của Sea Group.Động thái này nói lên nỗ lực của Sea Group nhằm biến ShopeeFood trở thành một đối thủ thực sự trong lĩnh vực giao đồ ăn tại Đông Nam Á.

Việc Now đổi tên thành ShopeeFood khách hàng và tài xế bị ảnh hưởng gì?​


Việc đổi tên thành ShopeeFood lần này đơn thuần chỉ là thay đổi nhận diện thương hiệu nên sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của Đối tác tài xế hiện tại cũng như Khách hàng.

Đối với Đối tác tài xế Now thì không cần ký lại Hợp đồng mới mà vẫn giữ Hợp đồng cũ đã ký với Công ty cổ phần Gofast, các điều khoản và quyền lợi của tài xế vẫn được giữ nguyên và không có sự thay đổi nào, tài xế vẫn tiếp tục hoạt động bình thường với các dịch vụ trên ứng dụng như trước đây mà không cần phải tải ứng dụng mới chỉ cần cập nhật lại ứng dụng NowDriver từ ngày 18/08/2021 để sử dụng giao diện ShopeeFood Driver. Ví tiền của đối tác tài xế đang liên kết với ứng dụng NowDriver sẽ không bị ảnh hưởng khi đổi tên thành ShopeeFood nên tài xế hãy yên tâm và tiếp tục hoạt động bình thường cùng Now, và sắp tới sẽ là ShopeeFood.

Đối với Khách hàng của Now khi đổi tên thành ShopeeFood, khách hàng không cần tải lại ứng dụng mà chỉ cần cập nhật lại từ ngày 18/08/2021 để trải nghiêm giao diện ShopeeFood, không mất bất kỳ khoản phí nào khi cập nhật ứng dụng ShopeeFood hay không cần đăng ký lại tài khoản, tất cả thông tin và quyền lợi của khách hàng vẫn được giữ nguyên không ảnh hưởng đến các E-voucher hay Shopee Xu mà bạn đã có trên Now trước đó.

Lịch sử hình thành Now​


Lần đầu tiên ứng dụng có mặt tại Việt Nam vào tháng 08/2012 với thương hiệu Foody do ông Đặng Hoàng Minh sáng lập nhằm cung cấp dịch vụ tìm kiếm các địa điểm quán ăn, nhà hàng và những chia sẻ từ cộng đồng người dùng về địa điểm đó.

Trong năm 2015, Foody cũng ra mắt thêm hai sản phẩm mới gồm dịch vụ giao nhận Deliverynow.vn và dịch vụ đặt bàn từ xa Tablenow.vn, mở rộng phạm vi hoạt động sang các quốc gia Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Foody còn cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng với FoodyPOS và hiện nay đã sáp nhập vào Ocha.Năm 2016 Deliverynow.vn đổi tên gọi và logo thành Now.vn và là thành viên của MXH đánh giá, chia sẽ địa điểm đồ ăn Foody.vn.

Foody được đầu tư bởi Sea - công ty công nghệ tại Singapore (tên gọi trước là Garena) từ gian đoạn gọi vốn series B năm 2015 và theo nguồn tin từ DealstreetAsia thì vào năm 2017 Sea LTD đã mua lại 82% cổ phần của Foody với giá 64 triệu USD, tương đương gần 1500 tỷ đồng.

Và hiện tại từ ngày 18/08/2021 ứng dụng Now sẽ đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood.
 
Top