hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Now Station là mô hình kinh doanh F&B kiểu mới, trong đó quán sẽ sản xuất đồ ăn và thức uống với số lượng lớn và phân phối chỉ qua hình thức giao hàng hoặc khách mua mang đi nhằm tối ưu hoá chi phí.

3723


Chặng đường phát triển

Cuối năm 2017, Foody đã chạy thử nghiệm Now Station đầu tiên tại quận 1, HCM và đạt được những thành công nhất định mà dựa vào đó, chúng tôi đã quyết định tiến hành nhân rộng mô hình này tại các thành phố lớn trên cả nước.

Đến nay, Now Station đã có ba chi nhánh ở TP.HCM và một chi nhánh tại Hà Nội. Trong nửa đầu năm 2018, Foody đã và đang thực hiện kế hoạch phát triển chuỗi “trạm ăn” này với thêm tám địa điểm, nâng số Now Station ở TP.HCM lên sáu, ở Hà Nội lên bốn, và một tại Đà Nẵng.

JWJeYBm.jpg

Lợi ích của mô hình Now Station

Now Station có những khác biệt và ưu điểm dễ dàng nhận thấy so với hình thức kinh doanh nhà hàng/quán ăn truyền thống.

bOUaVzt.jpg

Now Station có nhiều lợi thế hơn so với mô hình quán ăn truyền thống

Tiết kiệm chi phí


Với hình thức kinh doanh trực tuyến và phân phối thông qua kênh giao hàng tận nơi của Now.vn, các quán ăn nằm trong Now Station sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, như chi phí đầu vào, chi phí cố định, và chi phí nhân công. Với việc không cần phục vụ trực tiếp khách hàng tại quán, người bán sẽ không cần chọn mặt bằng ở vị trí đẹp, mặt tiền và diện tích lớn mà chỉ cần đủ để đặt bếp hoặc quầy chế biến và do đó, chi phí mặt bằng sẽ giảm đi rất nhiều. Đồng thời, các chi phí cố định khác, bao gồm trang trí bên ngoài và nội thất, chi phí thuê mướn nhân viên quản lý cửa hàng, thu ngân, phục vụ bàn,...cũng được cắt giảm.

Hỗ trợ marketing từ Foody

Các quán ăn/nhà hàng hợp tác với Now Station sẽ có cơ hội được hỗ trợ truyền thông từ Foody.vn và Now.vn, cùng với nhiều chương trình marketing quảng bá, khuyến mãi đặc biệt được Now.vn xây dựng, nhằm tăng doanh số cũng như doanh thu nhưng vẫn đảm bảo tối ưu hóa chi phí. Trong đó, việc đẩy mạnh số lượng đơn hàng lớn trong thời gian ngắn là thế mạnh của Now Station nhằm thúc đẩy doanh thu, mỗi quán ăn/nhà hàng có thể đạt mức bán ra lên đến 600 suất CHỈ trong khung giờ từ 10h đến 12h.

Tối ưu hoá dịch vụ giao hàng

Now Station sẽ cung cấp địa điểm, mặt bằng kinh doanh cho các quán ăn/nhà hàng (tập trung các quán ăn tại một chi nhánh Now Station), với mục đích tối ưu hóa dịch vụ, rút ngắn thời gian giao hàng, đảm bảo món ăn/thức uống được đến nơi một cách nhanh nhất, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó mà tỉ lệ khách hàng quay lại đặt món tại Now Station là hơn 80%.

Đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng

Đến với Now Station, ngoài microsite riêng, các quán ăn/nhà hàng sẽ được tham gia vào microsite thực đơn tổng hợp, cho phép nhóm khách hàng đông người có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể, họ có thể đặt món từ nhiều quán ăn khác nhau thuộc cùng một trạm Now Station chỉ trong một đơn hàng duy nhất - giúp tiết kiệm thời gian và chi phí giao hàng.

Làm thế nào để tham gia mô hình Now Station?

Đội ngũ Kinh Doanh Now.vn sẽ cập nhật và nắm bắt xu hướng ăn uống của thị trường để chọn ra những món ăn phù hợp với thị hiếu và nhu cầu ẩm thực cho các bữa ăn trong ngày, đặc biệt là bữa trưa. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chọn ra những món ăn, đồ uống có thể dùng kết hợp với nhau, ví dụ, cơm, phở, bún kết hợp với đồ uống nhẹ như nước trái cây, nước sâm,.... Đồng thời, ngoài bữa ăn chính, những quán có thể phục vụ thêm các món ăn xế, ăn vặt cũng sẽ được cân nhắc hợp tác để cung cấp nhiều lựa chọn hơn, tiết kiệm chi phí giao hàng cho khách hàng.

Dựa theo những tiêu chí trên, đội ngũ Kinh doanh sẽ chọn lọc và tổng hợp danh sách những quán tiềm năng có thể hợp tác với Now Station và tiến hành liên hệ với Quán.

Theo now.vn​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top