• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Thời gian giao hàng của TIKI và cách theo dõi đơn hàng

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Bạn mua hàng trên TIKI thì chắc cũng băn khoăn về thời gian giao hàng của TIKI là bao lâu và khi nào thì sẽ nhận được sản phẩm thì ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thời gian giao hàng

Thông thường khi bạn mua hàng trên TIKI thì ở bước Thanh toán & Đặt mua sẽ xuất hiện hình thức giao hàng để bạn chọn và ở đó sẽ hiển thị ra chi tiết thời gian dự kiến bạn có thể nhận được đơn hàng.

Thời gian giao hàng tiki


Như ở trên mình đặt 2 thùng sữa Óc chó vào ngày 29/07 thì thời gian giao trong vòng 2 ngày là nhận được rồi.
Hoặc bạn có thể xem ở phần thông tin sản phẩm sẽ thấy hiển thị thời gian dự kiến giao hàng của TIKI có hiển thị để biết được bao lâu thì có thể nhận được hàng.

thời gian dự kiến tiki


Ở đây mình đặt một cái Router Wifi vào ngày 29/07/2018 luôn và tới tận 05/08/2018 thì mình mới nhận được đơn hàng này.
Tại sao có sự chênh lệc này? Theo nhiều lần mua hàng trên TIKI thì mình thấy trung bình các sản phẩm từ lúc đặt đến lúc nhận được hàng nhanh nhất là 1 ngày và chậm nhất là 3 ngày.Ở đây không tính cách sản phẩm cồng kềnh hoặc là xa vị trí địa lý, bởi mình đặt ở Hồ Chí Minh còn nếu mọi người ở các vùng tỉnh thành khác có thể giao hàng chậm hơn đến 1 tuần.
Sản phẩm khi bạn mua còn phải phụ thuộc vào người bán ở khu vực nào nếu bạn càng ở gần vị trí giao hàng của người đó thì đương nhiên sản phẩm sẽ đến nhanh hơn.
Và thời gian dự kiến của TIKI thông thương mình thấy sản phẩm đến sớm hơn dự kiên là nhiều.

Lưu ý: Tiki.vn thực hiện giao hàng trong giờ hành chính trong khoảng 8h30 - 17h30 và trong các ngày từ Thứ 2 đến thứ 7, Chủ nhật không giao nha mọi người.

Theo dõi đơn hàng TIKI

Để biết chính xác đơn hàng tiki khi nào tới và đang ở khâu nào, vận chuyển tới đâu rồi thì bạn có thể theo dõi đơn hàng trên trang chủ của TIKI hoặc bạn có thể vào đường dẫn sau đây để xem nhé: https://tiki.vn/sales/order/history

Trạng thái đơn hàng tiki


Ở đây sẽ có 5 mốc thời gian như sau:
1.Đặt đơn hàng thành công
Lúc này sản phẩm bạn mua đã được thực hiện thành công và đang được tiki xử lí.
2.TIKI.VN đã tiếp nhận đơn hàng
Lúc này TIKI đã thực hiện xong việc xử lí đơn hàng của bạn, tiki đang liên hệ với người bán (hoặc nhân viên TIKI) để bên cung cấp sản phẩm xử lý.
3.Đang đóng gói
Lúc này bên bán sản phẩm tiến hành đóng gói sản phẩm để đưa đến kho TIKI hoặc đưa cho nhân viên chuẩn phát.
4.Đang vận chuyển
Lúc này sản phẩm đã đóng gói xong và đang được nhân viên giao hàng đem đi vận chuyển.Đây là bước gần như bạn sẽ nhận được sản phẩm ngay sau đó vài tiếng nếu như nằm trong cùng thành phố với nhà cung cấp.
5.Giao hàng thành công
Đây là bước bạn nhận được sản phẩm và kí nhận thành công và trạng thái đơn hàng lúc này chuyển sang Giao hàng thành công.

Thông thường khi mua sản phẩm tại các khu vực như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng thì thời gian nhận được hàng khá nhanh thậm chí có lúc nhận trong ngày.

Ngoài ra hiện tại TIKI cung cấp thêm dịch vụ giao hàng trong ngày là TIKI 2HTikiNOW 30 phút để bạn có thể nhận ngay sản phẩm trong ngày và hiện tại chỉ mới áp dụng các khu vục ở TP.Hồ Chí Minh , Hà Nội và Đà Nẵng tuy nhiên sẽ tính phí dịch vụ cao hơn với kiểu giao hàng tiết kiệm.
Bạn có thể xem các sản phẩm giao hành trong 2H của TIKI tại đây: https://tiki.vn/top/giao-hang-tikinow

Chúc bạn mua sắm vui vẽ!
 
Top