volamfan

Support
Moderator
Bạn đang chơi Võ lâm việt trên máy tính với phần mềm giả lập máy ảo Android và ở đây là Bluestacks và muốn chỉnh các phím thay các tác vụ bấm bằng chuột thì bài viết này dành cho bạn và mình khuyên mọi người nên thiết lập theo hướng dẫn dưới đây vì cá nhân mình thấy nó rất tiện khi PK đánh nhau, di chuyển, thực hiện các thao tác như mở thông tin nhân vật, hành trang, kĩ năng...

Các phím mình điều chỉnh dưới đây lấy từ Võ lâm 1 cho máy tính sang và nghĩ nó khá chuẩn rồi, chúng ta cùng đi thiết lập nhé.
Đầu tiên bạn mở Game lên với máy ảo Bluestacks, nếu bạn chưa tải và cài đặt Bluestacks thì có thể xem lại hướng dẫn tại diễn đàn nhé.Và nếu bạn dùng máy ảo khác như NoxPlayer, Genymotions...thì cũng có thể tự điều chỉnh phím nhưng mà mình trải nghiệm thì thấy Bluestacks là mượt nhất.

OK! Bắt đầu thôi, để mở chế độ chỉnh phím trên Bluestacks bạn bấm vào biểu tượng bàn phím như hình ảnh dưới đây.

thiet-lap-phim-choi-vo-lam-viet-tren-bluestacks.jpg


Sau đó hàng loạt các tính năng phím sẽ hiện lên như: D-pad, Zoom, Tap spot...thực ra đây là các thao tác trên điện thoại đó các bạn.Ví dụ điện thoại mình có các chức năng như bấm vào 1 điểm, rê qua trái phải trên dưới, phóng to thu nhỏ, vuốt qua... thì giả lập nó sẽ cho bạn chỉnh những tính năng đó tương ứng với phím gì trên máy tính.
Bây giờ bạn tiến hành thiết lập như sau.

Thiết lập Phím di chuyển

Cái quan trọng nhất là di chuyển đúng không anh em, đó mọi người chơi bằng Bluestacks mà di chuyển bằng chuột để đánh nhau mà không ức chế thì mình cũng bái phục.
Nhưng mà nếu bạn thiết lập bằng phím trên bàn phím máy tính thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn, mình di chuyển bằng 4 phím A W D S chơi Võ lâm việt mà như chơi PUBG, Half life... vậy.
Bạn làm như sau, kéo phần D-Pad vào bất kì vị trí nào trong game, chỗ nào trống trống là được sau đó thiết lập cho 4 phí di chuyển như hình.

miZ5mgy.jpg

Bạn có thể thiết lập theo ý của bạn nhưng ở đây mình dùng 4 phím A W D S do quen tay, nếu có bàn phím đầy đủ bạn có thể thiết lập 4 phím mũi tên cũng được.Sau khi xong bạn nhớ bấm Save để lưu lại nhé.

Thiết lập phím chiêu thức PK

Với mỗi môn phái thì chiêu thức khác nhau đặc biệt các phái có bùa chú phải Buff thì cài phím tắt là điều tuyệt vời nhất.Rất đơn giản bạn chỉ cần kéo phần Tap Spot vào các vị trí của chiêu thức rồi thiết lập từng phím cho các chiêu thức đó.

NZWKyls.jpg


Ở trên mình dùng phím Q & E để 2 chiêu sử dụng luôn phiên tương ứng chuột trái, chuột phải xưa chơi võ lâm 1 trên máy tính. Nếu bạn thuận phím đánh nhau là 1 2 3 4 thì có thể thiết lập nó tùy vào nhu cầu của bạn và nhớ bấm Save để lưu lại nhé.
Bạn ưng làm bao nhiêu phím thì tùy bạn do số lượng chiêu thức sử dụng mỗi phái khác nhau :).Như vậy là đảm bảo bạn PK mấy người chơi trên Mobile thiệt thòi về khoản này.

Thiết lập phím bơm máu, mana, phù

Xưa mình chơi võ lâm máy tình thì dùng 3 phím 1, 2, 3 để bơm máu, mana và thổ địa phù thì mình thiết lập như sau.

xepMNsZ.jpg


Bạn làm tương tự như thiết lập phim chiêu thức rồi bấm Save để lưu lại là xong nhé.

Thiết lập phím tắt

Các tính năng như mở hành trang, mở rương, mở thông tin nhân vật, chiêu thức, bang hội, tổ đội, giao dịch... thì bạn quen phím nào thì thiết lập phím đó thôi.Hình dưới đây mình thiết lập theo phím tắc của VL1 trên máy tính luôn.

rZgBFcT.jpg


Thực ra VLV phiên bản đang test nên tính năng chưa đủ, khi nào đủ rồi bạn thiết lập theo ý của bạn thôi.Cứ kéo cái Tap Spot ra các vị trí chức năng rồi thay phím vào là xong quá đơn giản.

Bài hướng dẫn của mình tới đây là xong và mình nghĩ mọi người nên thiết lập phím để chơi đặc biệt là phím chiêu thức và di chuyển chứ không đánh nhau ức chế không chịu được.
Tuy nhiên nếu dùng như thế này thì các bạn chơi trên Mobile cũng thiệt thòi vì PK sẽ không nhanh bằng máy tính được :love::love:

Mình sẽ cập nhật các bài viết tiếp theo trên diễn đàn techbike bạn nhớ theo dõi và chia sẽ các bài viết hữu ích cho mọi người nhé.

Chúc anh em chơi game vui vẽ!
 
Top