Tài xế tố Fastgo lừa mua xe Vinfast Fadil - Fastgo xem xét khởi kiện

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Vào ngày 15/08 thì VinFast và VinGroup hợp tác trong chiến lược từ năm 2019 đến 2020 VinFast của tập đoàn VinGroup sẽ cung cấp 1.500 chiếc xe VinFast Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế FastCar và ở giai đoạn tiếp theo sẽ là các mẫu xe cao cấp như LUX A2.0, LUX SA2.0 cho dịch vụ vận chuyển hạng sang FastLux.

Và theo như thỏa thuận này thì các tài xế tham gia sẽ được cam kết doanh thu lên đến 25 triệu đồng/tháng nếu đáp ứng được các điều kiện hoạt động của công ty như: Online 12h/ngày, 6 ngày/tuần; Tỷ lệ nhận chuyến trên 90%; Tỷ lệ thành công trên 90% (không tính các cuốc hủy)... Với mức cam kết doanh thu 21 triệu đồng/tháng, điều kiện là online 12h/ngày, 5 ngày/tuần...


Các tài xế gắn băng rôn Fastgo lừa mua xe Fadil

Tuy nhiên vừa qua có 3 tài xế đã dán băng rôn trên xe có dòng chữ là :"FASTGO LỪA MUA XE FADIL LÀM CHO TÀI XẾ VỠ NỢ" vì cho rằng hãng Fastgo đã không thực hiện đúng như cam kết về mức thưởng doanh thu ở trên thậm chí hãng còn “đem con bỏ chợ”, không hỗ trợ cho tài xế.

Trao đổi với Báo Giao thông đại diện Fastgo trả lời rằng 3 tài xế dán băng rôn trên là các tài xế cá biệt trong số nhiều đối tác tài xế mua xe VinFast Fadil và tham gia làm tài xế FastGo theo thoả thuận hợp tác với công ty FastGo.Bởi vì các tài xế này chưa đáp ứng được điều kiện về tỷ lệ hoàn thành chuyến bởi có các cuốc xe các tài xế nhận xong lại huỷ không đón khách hoặc không đón được khách không đáp ứng đúng tỉ lệ hoàn thành cuốc xe >= 90%.


Điều kiện cam kết doanh thu dành cho tài xế Fastgo mua xe Fadil.Ảnh bapgiaothong.vn

Fastgo dẫn thông tin cụ thể tỷ lệ hoàn thành cuốc của ba tài xế trên. Theo đó, tỷ lệ hoàn thành cuốc khách của tài xế V.N. đạt 72,2%; tài xế N.T là 59,89% và tài xế M.T là 52,34%.

FastGo cho rằng, do 3 đối tác tài xế nêu trên không đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh đã thống nhất nên theo đúng hợp đồng hợp tác thì họ sẽ không được hưởng chính sách theo cam kết. Tuy nhiên, công ty FastGo vẫn xem xét và hỗ trợ một phần doanh thu cho các đối tác tài xế.

“Vậy nhưng sau khi nhận được đối soát doanh thu, 3 đối tác tài xế đó không đồng ý và dọa biểu tình. Mặc dù công ty FastGo đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng 3 đối tác tài xế đó không đến mà có hành vi gây rối bằng cách treo băng rôn phản đối như sự việc phản ánh ở trên”, FastGo thông tin.

FastGo cũng khẳng định thoả thuận hợp tác và cam kết với các đối tác lái xe là hoàn toàn tự nguyện, minh bạch và đầy đủ thông tin. “Công ty FastGo đang chuẩn bị thủ tục và xem xét khởi kiện 3 đối tác tài xế có hành vi nói trên đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm bảo vệ uy tín lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp”, đại diện FastGo cho biết.

Tham khảo baogiothong.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
V

VoTinh

Tài xế mới
Tham khảo hay viết lại thì xem lại chính tả đi. Viết sai nhiều quá!
 
Top