Review tắm trắng dưỡng trắng da tại nhà nhanh hiệu quả nhất

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Làm thế nào để dưỡng trắng da body toàn thân nhanh chóng ngay tại nhà, em không phải là đứa đen bẩm sinh nhưng da em là vòng tuần hoàn hết đen lại trắng do đam mê đi du lịch, đặc biệt là đi biển. Mà tuyệt nhiên đi biển thì em không có che chắn gì bao giờ. Tình trạng da em thì lúc trắng lúc đen, da siêu khô, mùa hè còn đỡ chứ mùa trông thì tuyết trắng bay lả tả. Vậy nên em cũng có kha khá tự tin để chia sẻ với mọi người 1 vài tips để không trắng thì da cũng sáng, không thì cũng mướt mườn mượttt nha.

Bước 1: TẮM​

Đương nhiên phải tắm rồi ạ, tắm hằng ngày thì k trắng cũng thơm. Mà em tắm thì lại phức tạp hơn xíu. Trong nhà tắm lúc nào cũng phải có 3-4 loại sữa tắm thì mới thỏa mãn các bác ạ.
  • Sữa tắm chỉ đơn giản là làm sạch: những loại này thường thì chả có tác dụng gì mấy, chỉ sạch và hơi thơm tí, à rẻ nữa. Mấy loại này thì em mua siêu thị nha, siêu thị nào chả có: Lux, hazeline,... nhiều loại lắm mà giờ em quên hết rồi. Nhược điểm là: khô, mùa hè còn đỡ chứ mùa đông thì khô kinh khủng, nhất là với đứa da khô quanh năm như em.
  • Sữa tắm siêu thơm em sài của Bath&body works với Yves Rocher. Những loại này tắm xong tầm vài tiếng vẫn thoang thoảng mùi nha, không bị khô da nữa. Thường em sẽ tắm trước khi đi ngủ, vì tắm xong bôi lotion lên giường nằm thì giường lúc nào cũng thơm tho mà sạch sẽ.

Bước 2: TẨY DA CHẾT​

Với kinh nghiệm dùng qua bao loại tẩy da chết, từ drugstore đến highend 1 chút thì em thề là dùng mấy loại cafe rát da kinh khủng. Không biết có ai giống em không, nhưng mấy cái mà có hạt to í, nó chà vào da thì ôi thôii, mịn thì có mịn mà cảm giác xước da mà lại còn khô nữa nên em không mua lại bao giờ. Mà chắc tại do da em mỏng nên vậy, chứ mn dùng vẫn ok mà.
  • TDC The body shop British rose: thơm, mịn, mê mà tốn, tốn dã man, lại còn mắc.
  • Tẩy da chết Dove: loại này dạng kem, không lỏng như TBS mà không gây rát da như mấy loại cafe, mùi siêu thơm, hợp với đứa phù phiếm như em, dùng xong da mịn mà không khô, cảm giác còn trắng lên nữa. Em cứ order mấy lọ 1 lúc cả nhà dùng dần

Bước 3: MASK​

Muốn trắng thì k thể bỏ qua bước này nha. Đợt đi biển về đen quá, nên em đắp hằng ngày lun cho mau hồi da. Em dùng cả bột đậu đỏ trộn với bột cafe, cho lẹ.
Công thức đơn giản lắm:
  • Bột + sữa tươi/sữa chua không đường/bia + nửa quả cam/ chanh
Ngoáy lên cho thật đều rùi xoa lên người, mát xa 1 xíu rồi ngồi trong nhà tắm 30’ cho các chất nó thấm nha. À công thức của em tự ước lượng làm sao cho hỗn hợp không quá lỏng hoặc quá đặc là được ạ.
Công thức này có vẻ sẽ bắt nắng nhanh nhưng em thấy đi ra trước hay sau khi dùng bột thì em thấy vẫn thế, không bắt nắng hơn, đen thì mình lại dưỡng trắng chứ đam mê đi biển thì không thể dừng được. Hôm nào mà dùng tdc thì thôi mask mà dùng mask thì thôi tdc nhaaaa

Bước 4: TẮM​

Vâng, các bác không nhìn nhầm đâu ạ, em tắm tiếp.
Bước này nếu hôm nào mà muốn dưỡng trắng và tẩy da chết thôi nhaa. Còn k tdc thì cứ dùng ngay từ bước đầu cho em
Sữa tắm trắng da không hàng trộn, không nâng tông ảo mà em đam mê dùng đến từng giọt cuối cùng chính là sữa tắm OLAY RETINOL hàng nội địa TRUNG nha. Có cả loại vitamin C nhưng đợt vừa rồi em dùng retinol, trắng hẳn Các bác thấy em dùng đồ nghe tên bình dân không, chả đắt đỏ gì đâu mà vẫn tốt. Loại này dạng kem đặc, mùi thơm nhẹ nhàng, không tạo bọt nhiều nên dùng xong da vẫn có độ ẩm.

BƯỚC 5: KEM DƯỠNG​

Kem dưỡng em cũng có 3 loại, sáng dùng 1 loại, tối dùng 1 loại. Hôm nào hứng lên hoặc da đang có vấn đề gì thì dùng loại tương ứng
  • Kem dưỡng ẩm: Bath&body works dưỡng tốt, ẩm và thơm nha, thơm dữ luôn mà em đam mê mùi ngọt í nên mấy ẻm này rất đúng ý. Hôm nào trời lạnh hoặc nằm điều hoà nhiều, da khô, bong tróc thì bôi vào phát da mướt mườn mượt luôn.
  • Kem dưỡng trắng: em dùng cả bộ OLAY RETINOL nội địa Trung để dưỡng trắng nha. Cái này mùi thơm nhẹ lắm, thấm nhanh mà hiệu quả dưỡng trắng thì k thể chê trắng từ từ thôi ạ chứ không phải 1-2 tuần mà trắng luôn đâu ạ
  • Kem makeup OILYOUNG nội địa Trung luôn: loại này em dùng buổi sáng, trước khi ra ngoài, tuỳ hôm nha em lười lắm. Gọi là makeup mà mồ hôi cũng k bị vệt trắng ra yên xe hay quần áo, em thấy nó nhanh ráo trên người lắm. Dùnh xong da cũng trắng lên kha khá

BƯỚC 6: KEM CHỐNG NẮNG​

À cái này nói thật, hơi mất dạy nhưng chả mấy khi em dùng trừ khi đi du lịch, đi biển. Chứ ở nhà hay đi làm thì thấy cứ dính dính nên em chả thích. Nó còn bóng nữa, chân em như chân voi mà lại còn bóng thì ai mê nổi, mà em chủ yếu ở trong phòng điều hoà thôi, ra đường lúc 7-8h sáng và 6-7h chiều mới về nên em cũng ngại chả mún bôi. Ra đường bịt kín như ninja, 1-2 lớp áo chống nắng cũng ổn ổn ạ.

Em dùng kem chống nắng Neutrogena beach defense. Loại này chống nắng chống nước tốt, có đợt em đi biển, quên không bôi gáy mà những phần khác không sao, gáy cháy nắng đỏ rát về đen xì luôn

Tips nho nhỏ khác là nếu có lông mà triệt lông thì chân tay cũng trắng lên kha khá nha. Gì chứ em thuộc dạng lông siêu siêu tốt ấy, ngày xưa lông khác gì đàn ông đâu, tại em cạo mà, xong thấy bị viêm lỗ chân lông, lông mọc ngược sợ quá nên cắn răng đem tiền đi triệt giờ vừa mịn vừa trắng, 2-3 tháng mới mọc vài sợi tơ thui mà dùng tay cũng giật được lên ấy.
?
Thực ra thì em cũng không chắc mình trắng lên cụ thể do sản phẩm nào, nhưng 1 năm nay em đều dùng những sản phẩm này nên chắc nó cùng tác dụng lên da. Mà em thấy, không bổ cái này thì cũng bổ cái khác, không thiệt đi đâu.
 
Top