Review giá vé Sky Tour 2019: Tất tần tật về Sky Tour

ThanhReview

Tài xế Đồng
5203

Đến giờ mình vẫn đang trong sự phấn chấn, lâng lâng và cảm kích sau khi nhận được tin là Sếp sẽ tổ chức Tour xuyên Việt (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh), may thay mà cái ngày tổ chức ở Hà Nội thì là một tuần trước khi mình quay lại Pháp để chinh chiến tiếp trên con đường đại học dài đằng đẵng…

Thôi không nói nhiều nói dài nói dai, blog này sẽ dành để bàn về tất cả những vấn đề liên quan đến SKY Tour, giá vé, cách mua vé, liệu có cháy vé không? Hay chúng ta có thể mong đợi gì từ một tour diễn sau rất rất nhiều ngày chúng ta đã phải chịu cảnh « hạn hán Sơn Tùng », khát được nhìn thấy Sếp, được nghe bài mới của Sếp, vân vân và mây mây.

1.Vài lời dạo đầu

Trước đây vài năm, người ta toàn trêu SKY là ‘lũ con nít vắt mũi chưa sạch’, ‘đeo khăn quàng đỏ về nhà đi comment những thứ trẩu tre’ hoặc đặc điểm nhận dạng là tên có « ’s », ví dụ như « Hoang’s Tram’s Anh’s Nguyen’s », « Trâm Anhhhh’s » hoặc tệ hơn là « Cô’s Bé’s Hay’s Hờn’s Dỗi’s »?!

Nhưng không các bạn à

Thời thế đã thay đổi, xã hội đã cấp tiến hơn. SKY mà mình gặp giờ đây đã lớn hết cả, thậm chí có người đã lên cấp 3 với tiền đồ sáng lạng, học đại học ranking cao bậc nhất thế giới, hoặc đã đi làm với mức lương chục triệu một tháng, hoặc bán hàng trên mạng xã hội với thu nhập cao ngất ngưởng. Các bạn có biết « VOSKY - FC Sơn Tùng M-TP for VOZ » không? - một cái fanpage đầy những con người kì cựu, máu mặt, vừa có cả tiền lẫn quyền, lớn hết cả nhưng vẫn yêu Sơn Tùng một cách vô điều kiện.

Sau « Lạc Trôi », mình mới cảm nhận được cái tần suất phủ sóng của Sơn Tùng nó khủng khiếp như thế nào, khiến anti quay sang thành fan, khiến những đứa lúc nào cũng ngồi chực chờ so sánh chỉ trích cũng phải bấm bụng hát theo.

Đúng, sức ảnh hưởng và viral của Sơn Tùng đã đạt đến cảnh giới quốc gia (cũng có thể bây giờ đã vượt cảnh giới đấy và hướng tới thị trường quốc tế lớn hơn). Chắc chắn sẽ chả ai bảo mình « ngoa » khi nói Tùng là sao hạng A duy nhất có fandom hùng hậu, xuyên suốt tất cả các tỉnh thành phố, nhiều nơi ở nước ngoài, chịu khó tương tác với interfans (bằng cách để caption Tiếng Anh trên Instagram, Facebook, lập cả Twitter,… thiếu điều lập Weibo để đánh sang Trung Quốc thui).

2.Giá vé Sky Tour có đắt cắt cổ như mọi người nói?

Trước tiên thì hãy cùng nghía qua các loại vé có mặt trong SKY Tour:

Vé VVIP (line check-in VVIP riêng, khu vực đứng VVIP, bộ quà tặng gồm mũ, túi và 1 wristband, quà từ sponsors (Vingroup,…), tham dự MEET & GREET, poster có chữ ký) - GIÁ: 2.145.000 VNĐ

Vé VIP (line check-in VIP, khu vực đứng VIP, bộ quà tặng gồm mũ, túi và 1 wristband, quà từ sponsors (Vingroup,…)) - GIÁ: 1.485.000 VNĐ

VÉ GA (khu vực đứng GA, tặng 1 wristband, quà từ sponsors) - GIÁ: 715.000 VNĐ

Nên giá vé xin thưa là ???̂?? Đ?̆́? ??̣̂? ???́? ??̀?, ??̛̀?? Đ?̂̀?? ??̛̀?? ?? ??́? ??̣? ??̉ ?? ??̀ ??̛́?? Đ?́??, mình xin khẳng định luôn là như thế.

Vì sao nhỉ vì sao nhỉ, sau đây là ví một vài lý do tại sao:

  1. Lý do thứ nhất, đọc lại phần 1, sẽ chả ai phủ nhận khi mình nói Sơn Tùng là sao hạng A được nhiều người săn đón, nhiều nhãn hàng ‘xin’ được tài trợ cho nhất...
  2. Lý do thứ hai, các bạn sẽ nhận được rất nhiều goods khi mua các loại vé. Đừng ai nói là đắt ngang với việc xem concert K-Pop khi mà bạn bỏ ra rất nhiều tiền để mua CHỈ RIÊNG MỘT CÁI VÉ, có goods hay không thì tự bản bỏ tiếp tiền túi ra mà mua tiếp.
  3. Lý do thứ 3, diện tích của 3 nơi tổ chức concert thực sự không to, mình nghĩ mua vé GA đã có thể nhìn thấy Sếp từ đằng xa, nhưng nếu thực sự được nhìn ngắm gần hơn, được eye contact và có ‘moment’ với Sếp thì lại chả thích hơn à, đã thế bỏ tiền ra mua vé VVIP còn được Meet & Greet, mà việc gặp Sơn Tùng và nói chuyện với anh ấy dạo này còn khó hơn gì… Tùng khá là low-key và càng ngày càng giữ hình tượng hơn khi nổi hơn, nên đây là cơ hội khá hi hữu khi bạn được tương tác với thần tượng mình ngày đêm mong chờ.
  4. Lý do thứ 4, hãy nhìn nhà tài trợ chính cho chương trình lần này, là Vingroup, Vingroup đấy… Mình chưa thấy Vingroup đầu tư hay tài trợ hay làm cái gì qua loa cả. Người ta có tiền, có quyền, thâu tóm gần như tất cả rồi.

Trước mình đi xem một cái gọi là « Concert Tri ân thành viên thân thiết của Vingroup (cư dân Vinhomes, hay là khách hàng VVIP của Vincom, VinPearl,…) ở sân vận động Mỹ Đình, các bạn không biết nó hoành tráng như thế nào đâu… Mình thiếu điều là rớt luôn cả cái hàm ra…

Cho nên là với sự hậu thuẫn to lớn như thế, một concert hoành tráng nhất trong lịch sử V-Pop sẽ không nằm ngoài tầm với của ekip Sơn Tùng. Vingroup sẽ kiểu: « Em cứ tiêu đi tiền để các anh lo », nên là tin mình và hãy đến xem Sếp của mình đi rồi chúng mình sẽ giơ lightstick lên cổ vũ Sếp.

3.Bạn có thể mong chờ gì Sky Tour lần này?

Mời các bạn ấn vào đây để xem Trailer từ SKY Tour, concept của Trailer thì xịn sò chứ, Sơn Tùng thì đeo kính Gucci bảnh tỏn chứ, lái xế xịn chứ, trời ơi mê đắm 10/10 Sếp ạ.

Ngoài ra thì đừng quên bộ sậu ?????, ??????, ???̆́? ??̛??, ???? ???? (và em Việt Hoàng - người sẽ support Sơn Tùng không điều kiện). Còn mình đoán lên plan cho chương trình sẽ vẫn là đạo diễn Việt Tú (như lần Sơn Tùng tổ chức fanmeeting mấy năm trước).

Với dàn producer, DJ và director, ekip hùng hậu như thế thì các bạn hẳn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của chương trình đâu, các bạn sẽ vừa được ngắm Sếp đẹp trai trong một đống đồ hiệu đắp lên người, các bạn sẽ được nghe những stage được remix lại mới nhất, các bạn sẽ được nghe Tùng nói chuyện, tâm sự thủ thỉ, được xem VCR cute hạt me của anh nhà, video Behind The Scene xịn xò, các bạn sẽ được tất cả trong một đêm concert, vậy mà các bạn còn nói là đắt sao huhu quả là không thể nào…

Bên cạnh đó, Sơn Tùng mà mình biết, với tất cả những chương trình mình tham gia và những ngày tháng mình đu vô điều kiện thì Tùng tỉ mỉ, chi tiết đến từng chân răng kẽ tóc ấy. Fanmeeting mà có 3,4 special stage, minigame tương tác các thứ, rất là chiều fan, yêu fan mà tôn trọng fan cơ... Các bạn VVIP đừng lo mình bị ‘tiêu nhiều’ khi mà mình biết Sếp sẽ đủ thông thái để làm fan service và yêu thương, vỗ về ôm lấy các bạn.

4.Một vài bình luận của các Fan

(???̉ ???̂́? ??̀ ??? ???̣̂? ??? ??? ??̛̀) ???̛?? đ?̛? ???̉? ??̀ ??̀?? ???̂́? ???̂̀? ??̛?̛̀? ???̂?, đ?̂̉ ??̂̉?? ??̛̣? ??̣? ??? ??́? ??̣?

- « ???? ?** ??̀ ??? ??̃?? ??́ ??̛́? ??̉?? ??̉ đ?̂?. ??? ??? »», có một bạn đã comment bên dưới là « Đến tỉnh lẻ thì ai xem má? », bạn ấy hằn học trả lời « Kê vài trăm ghế rồi biểu diễn là được mà? »

Lúc đọc bài viết lẫn bình luận của bạn này mình nổi máu sáu cơn… Bạn này vẫn chưa cảm nhận được sức nóng của Sơn Tùng, kê vài trăm ghế khác gì văn nghệ làng không? Với số tiền đầu tư lớn như thế mà bảo kê vài trăm ghế thì sao thu lại lợi nhuận, tiếng cổ vũ thì lộp độp à…

Làm ở 3 thành phố lớn nhất Việt Nam, mỗi thành phố ở một miền là được rồi, bạn hoàn toàn có thể bắt xe khách (thứ rẻ nhất) hoặc đi tàu ra nếu bạn hâm mộ. Nói chung là nhiều bạn cứ đòi hỏi có Tour, comeback đi nhưng một khi lên giá lại chê ỏng eo rồi bày đặt đặt điều này nọ.

Mình là mình không thích, mình thích thì mình mua và mình hâm mộ thì mình đến gặp! Chấm hết. Bớt tiêu tiền vào quần áo, son phấn và ăn hàng đi, mỗi ngày dành dụm vài chục đồng thì hẳn là vé GA cũng không là quá xa vời với các bạn..

- « ???̀ ??̂? ??? ???? ?̛̉ ???̂́ đ? ??̣̂ ??? ??̂̀? »
Vâng, bao giờ người Việt Nam mới thôi được cái văn hoá ‘ăn sẵn’ như thế, người ta đầu tư chất xám, đầu tư công sức tiền của, nhưng lúc nào cũng gào lên là « free », « phát vé », « give away vé »… Các bạn nghĩ mấy sự kiện đơn thuần ở phố đi bộ là làm cho vui chắc, không có lợi nhuận gì chắc. Không đâu ạ, như « Summer Water Beat » lần trước, muốn đứng sát sân khấu thì phải điền thông tin để nhận được vé.

Người ta tổ chức và thu về database lớn của các bạn, chỉ chực chờ để bán cái thông tin đấy đi và thu về một đống tiền thôi các bạn ạ, đừng nghĩ là xem free là hay là ‘tiết kiệm’, ‘thương cha mẹ’…

và nhiều những comment mà mình chán chả buồn chán khác, chung quy cũng là chê đắt, so sánh với vé concert K-Pop,...

5.Lời kết

Mình thích Sơn Tùng, thích điên lên được ý, nhưng điều kiện không cho phép mình không đi được xem anh diễn show ở phố đi bộ, ở sân Quần Ngựa, ở 1900 ở các đêm nhạc tổ chức ở Hà Nội (vì mình đi du học), nên là chắc chắn mình sẽ đi…

Mình thích Sơn Tùng không những chỉ vì bài hát, vì đẹp trai (khuôn mặt tượng tạc), mà còn vì tính cách, sự cầu toàn, sự khiêm tốn. Ai mà ngờ người hơn mình 5 tuổi đã ngồi trên một « đế chế », có chuyện gì, có biến gì, đôi lúc bị người đời quay lưng chỉ trích cũng chỉ ngậm ngùi, không bao giờ đăng đàn, kêu ca hay than thở gì trên Facebook, trên Instagram hay mạng xã hội (trừ có lần anh nhà đăng ảnh đang chơi với… ‘chim bồ câu’ để chỉ trích những người làm việc kém chuyên nghiệp). Nói chung với sự từng trải sau bao sóng gió của Tùng ấy thì dăm ba cái chuyện nhỏ con bàn ra bàn vào cũng vẫn cứ là chả làm sao…

Nhưng mình chỉ thấy hơi đau lòng và khựng lại một chút khi mà đọc được vài cái bài share hơi hơi ba chấm. Còn mình nghĩ thì ở đẳng cấp của Sơn Tùng thì chắc anh cũng kệ, xin được trích một câu nổi tiếng của anh hihi: « Muốn ngồi được một vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được. Nếu không tự mình trải nghiệm, vấp ngã, tự mình tự học hỏi, em sẽ không bao giờ đạt được ước mơ của em. Nếu em cứ mãi học tập, copy những người khác thì em đã mất tích trong showbiz này lâu lắm rồi »

Có đuợc thành công, có nhiều fan hâm mộ điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng đằng sau đó sẽ gặp phải những ganh ghét đố kỵ, thậm chí bị chơi xấu. Với một chàng trai trẻ như Sơn Tùng, đứng vững truớc bao sóng gió để có đuợc thành công như hôm nay thật đáng để nguỡng mộ.

Xem thêm: Hướng dẫn săn và mua vé SKY TOUR thành công & Lịch trình lưu diễn Sơn Tùng MTP
 
Top