• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Quota (số lượng) đăng bán sản phẩm trên Shopee cho người bán

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
Mỗi Người bán sẽ được phân một Quota đăng sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào năng lực & lịch sử bán hàng của Shop tính từ lúc Shop được tạo; hoặc số Tạ chiếu do vi phạm quy định đăng bán; hoặc tỉ lệ hàng đặt trước của Shop.

Quota đăng sản phẩm được thiết kế nhằm hỗ trợ Shop phát triển việc bán hàng trong tầm kiểm soát: đảm bảo nội dung đăng bán chỉnh chu và luôn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Quota đăng sản phẩm sẽ được nâng lên theo năng lực bán hàng & hiệu quả hoạt động của Shop trên Shopee.

Từ tháng 2/2019, Shopee chính thức áp dụng Quota đăng sản phẩm cho Người bán trên Shopee. Mỗi Người bán sẽ được phân một Quota đăng sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào năng lực & lịch sử bán hàng của Shop tính từ lúc Shop được tạo; hoặc số Tạ chiếu do vi phạm quy định đăng bán; hoặc tỉ lệ hàng đặt trước của Shop.
Quota đăng sản phẩm được thiết kế nhằm hỗ trợ Shop phát triển việc bán hàng trong tầm kiểm soát: đảm bảo nội dung đăng bán chỉnh chu và luôn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Quota đăng sản phẩm sẽ được nâng lên theo năng lực bán hàng & hiệu quả hoạt động của Shop trên Shopee.

Quota đăng sản phẩm của Shop sẽ tính như thế nào?

1. Quota đăng sản phẩm theo cấp độ bán hàng

Hàng tuần, Shopee sẽ phân Người bán vào 1 trong 5 quota đăng sản phẩm tùy theo cấp độ bán hàng của Shop. Ở mỗi cấp độ, Shop sẽ có số lượng sản phẩm tối đa được đăng bán khác nhau.

quota-shopee-jpg.3934

Lưu ý:
Shopee sẽ tính tổng số đơn hàng thành công từ lúc Shop được tạo và đơn hàng phải được mua bởi những khách hàng khác nhau.

2. Quota đăng sản phẩm theo hệ thống Sao Quả Tạ

Ngoài ra, số lượng sản phẩm tối đa được đăng bán của Shop còn tùy thuộc vào số Tạ chiếu do Shop vi phạm quy định đăng bán trên Shopee.


Số điểm phạt tích lũy trong quý (do vi phạm đăng bán)Số lượng sản phẩm tối đa được đăng bán
3 -5 điểm200 sản phẩm
>= 6 điểm50 sản phẩm

Lưu ý: Giới hạn đăng bán theo hệ thống Sao Quả Tạ chỉ được duy trì trong vòng 28 ngày từ lúc số điểm phạt của Shop chạm ngưỡng quy định.

3. Quota đăng sản phẩm theo tỉ lệ Hàng đặt trước

Nếu Shop có tỉ lệ hàng đặt trước cao hơn mức quy định cũng sẽ bị giới hạn số lượng sản phẩm có thể đăng bán trên Shopee. Quy định này không áp dụng cho Shop Yêu Thích & Shopee Mall

Tỉ lệ đặt hàng trước của shopQuota đăng sản phẩm
>10%500 sản phẩm

Lưu ý:
Shop hãy giảm tỉ lệ hàng đặt trước trong Shop xuống dưới 10%, để được mở lại giới hạn đăng bán sản phẩm vào tuần tiếp theo.

Cách kiểm tra Quota đăng sản phẩm của Shop

Bạn đăng nhập vào Kênh Người Bán https://banhang.shopee.vn/ chọn mục Sản phẩm,

so-luiong-quota-jpg.3935


Shop vượt Quota đăng bán sản phẩm cho phép?

Đối với người bán có số lượng sản phẩm đăng bán vượt mức cho phép: Bạn sẽ không thể đăng thêm sản phẩm mới cho Shop, trừ khi, bạn chọn ẩn đi một sản phẩm khác để có thể đăng thêm một sản phẩm mới.
Những sản phẩm vượt mức đăng bán sẽ tự động bị ẩn. Hệ thống sẽ ưu tiên ẩn những sản phẩm theo thứ tự bán ít nhất hoặc ít được cập nhật trước.

Ví dụ: Người bán A mới tham gia bán hàng trên Shopee dưới 30 ngày, có quota đăng sản phẩm là 1.000 và đang đăng bán 800 sản phẩm. Vì Shop A mới tạo thêm 200 sản phẩm hàng đặt trước nên tỉ lệ hàng đặt trước của Shop > 10%. Shop A được áp Quota đăng sản phẩm mới là 500. Shop A sẽ bị ẩn đi 500 sản phẩm theo thứ tự được bán ít nhất hoặc ít được cập nhật nhất. Để nâng lại Quota đăng sản phẩm
là 1.000, Shop phải giảm tỉ lệ hàng đặt trước xuống dưới 10%. Để tăng quota đăng sản phẩm lên mức 3000 sản phẩm, Shop A cần tham gia Shopee hơn 30 ngày và hoàn tất ít nhất 5 đơn hàng thuộc 5 người mua khác nhau.

Cách kiểm tra những sản phẩm bị ẩn của Shop

Bạn đăng nhập vào Kênh Người Bán > mục Sản phẩm của tôi > Sản phẩm chưa được đăng bán


Sản phẩm bị ẩn sẽ được đánh dấu "Đã ẩn" trong trang sản phẩm. Khách hàng khi vào Shop bạn sẽ không nhìn thấy cũng như không thể tìm những sản phẩm đã bị ẩn.

Chúc shop bạn buôn may bán đắt nhé!

Tài liệu by Shopee​
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top