Tư vấn Phân Biệt Cúm Thường Và Cúm A Khác Nhau Như Thế Nào?

Havi159258

Tài xế Đồng
Với những triệu chứng tương đồng lại cùng gây ra bởi virus, cúm thường và cúm A rất khó phân biệt. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm và triệu chứng đặc thù của hai bệnh này là hoàn toàn khác nhau.

Cúm thường là gì?​

Cúm thường hay còn được gọi là cảm cúm hay cảm lạnh. Đây là một nhóm các triệu chứng ở đường hô hấp trên do hơn 200 loại virus gây ra. Chúng thường phát triển mạnh ở điều kiện ẩm ướt, mát mẻ, nhiệt độ thấp, đặc biệt vào mùa thu đông. Trong số các loại virus gây nên bệnh cúm thường thì virus Rhinovirus là loại thường gặp nhất và gây bệnh ở mũi.

Bệnh cảm cúm thường nhẹ, nhanh khỏi sau vài ngày và ít gây ra các biến chứng nguy hiểm. Virus lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp, dịch tiết mũi họng từ người sang người hoặc lây qua đường tiếp xúc với vật bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng của cảm lạnh thông thường kéo dài khoảng một tuần và virus này dễ lây lan trong thời gian nhiễm bệnh.
p_KaPKS9IIsJaVIIVyDNRuAEF6Ee1L1xe6fIlcAvklmyq9sf_mgxWMyv7cpr-3VIb9dcdGSgf5Nk6YHfs7XESlmRz5A9BGj3Q0uu1txfqLlI22UCiW-E3HjrBqCxpujOij2p1qeUKOuwZx5TWBbJdwruthF0McpERhY3KKAJes76-zlgcSVBeUIOHOhnUA

Cúm thường là gì?

Cúm A là gì?​

Cúm A là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Bệnh Cúm A gây ra bởi các chủng của virus Cúm A, bao gồm: H1N1, H5N1, H7N9. Hầu hết những người nhiễm bệnh có thể khỏi bệnh mà không cần dùng đến điều trị thuốc. Tuy nhiên, có một số trường hợp nhập viện và tử vong vì nhiễm virus này.
NHO0v-EetydqIkJWe-qG9PdWTuhi-wzaR40fpVdfLbQPyyuNqBDxlKRgoTdCi3yzD-JaUVPl7tg3F3joHwq-7_lYBN29fGMeh3Hh8fWiyvB-r9TvrsUJLdfxY5aP_mxdvXBqo8AuDmZ3NbPgh8gRQTpu6dBHRRusTWR7875X6gLwSsAV9bjwIYiKvIq9JQ

Triệu chứng của cúm A là gì?
Cúm A có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm …
Đọc tiếp tại:
https://bachhoavidan.com/meo-phan-biet-cum-a-va-cum-thuong-trong-5-giay-me-nen-biet
phân biệt cúm A và cúm thường,
cúm a là gì,
Cúm thường là gì,
 
Top