Những loại mặt nạ (mark) đắp mặt nên sử dụng cho chị em


Sẵn nhân ngày đầu tiên của chuỗi ngày nghỉ dưỡng (tao vừa nghỉ việc) nên review nhẹ nhẹ mấy cái mask Đài mà tao vừa được thẩm qua và cảm thấy tìm được một chân ái cho cuộc đời mình.

NAKURO TRÀM TRÀ (Bản Đài)​


Cái này thật ra cũng nghe nhiều người review và khen lắm, nhưng nói thật là mình là fan của Skincare Âu Mĩ nên mấy cái đồ Đài thì trước chỉ dùng Beauty Diary thôi. May đợt này bạn mình học ở Đài về tặng cho 2 hộp thì ôi thôi :"Chân Ái đây rồi"

Mặt mình khá là to nhưng mask này không bị thiếu trước hụt sau và đặc biệt mask Đài mình thích ở một điều so với mask Hàn là nó có 1 lớp giấy bạc nên dễ cho việc dùng mask hơn. Chất mask dai, dày vừa phải và xé bao bì ra là nghe mùi tràm tra phê rồi. Hôm mình đắp thì do đang ăn ketox nên mặt có 3 chú mụn viêm siêu to khổng lồ, thì sau 2 lần đắp liên tục thì mụn khô nhanh và se cồi để đi lấy mụn luôn. Đặc biệt mask này làm se cồi mụn nhưng mình cảm nhận da mình vẫn đủ ẩm (vì thường mình lười là nếu hôm nào đắp mask sẽ không skincare gì thêm và khi mụn mình càng không skincare).

Nên lời khuyên là nếu bạn nào da dầu và có mụn thì e này là một mask phải dùng qua e này một lần, trước kia mình cũng dùng vài loại mask tràm trà như Dr Morita, MediaHeal nhưng không cái nào thuyết phục bằng cái Nakuro này, nó làm mình thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ về mask tràm trà. Đặc biệt sau khi nặn mụn thì theo Beauty Blogger Trinh Phạm là có thể dùng e này để phục hồi vết thương và sát trùng da được luôn.

MASK NAKURO Ý DĨ​


Em này thì theo hãng là có chức năng cấp ẩm và chống lão hoá, mà mình thì nói thật, mấy cái chống lão hoá là mình thấy phiêu nhất, mình dùng nhiều serum chống lão hoá như Estee Lauder rồi cả Blacktea Fresh thì cái chống lão hoá có lẽ là cái chả thấy bao giờ, nên đến em mask này mình không kì vọng lắm về việc chống lão hoá.

Nhưng bù lại em này làm rất tốt nhiệm vụ cấp ẩm, da sau khi dùng hết một hộp (2 ngày/1 mask) thì trộm vía cũng có tí gọi là sáng da, đủ ẩm và khá glowy. Chất mask vừa phải, không quá dày (gần như giống với mask tràm trà nhưng mask màu trắng còn tràm trà màu đen), tinh chất nhiều hơn tràm trà tí nên nếu ai tiết kiệm có thể để dành bôi cổ hoặc cho thêm toner làm lotion mask cũng là một pha xử lý vô cùng tiết kiệm. Với cái giá on sale thì đây cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý cho các túi tiền mùa nghèo khó.

MASK BEAUTY DIARY​


Đây cũng là hãng đầu tiên mà mình dùng khi biết đến Mask Đài, thật sự thử qua rất nhiều loại mask của hãng này, từ bình dân đến cao cấp (có 1 lần mua set limit đựng trong hộp sắt gồm 30 miếng khác nhau có cả mấy miếng cao cấp luôn) nhưng đổi lại là một trải nghiệm không quá đỉnh cao như mọi người vẫn ca tụng.

Chất mask e này thì mỏng hơn của Nakuro một tẹo, cũng bé hơn tẹo nên so với mặt mình thì hơi trồi lên sụt xuống ít nhiều, được cái mask này tinh chất phải nói là nhiều hơn hẳn Nakuro nên nếu ai tiết kiệm dùng xong có thể cho thêm toner dùng lotion mask cho hôm sau thì đúng là siêu tiết kiệm.

Về công dụng thì gần như tất cả chỉ loanh quanh ở việc cấp ẩm tức thì, dịu da và làm trắng lên một tí (trong khoảng thời gian ngắn) thì không có gì quá nổi bật, nên tựu chung thử hết cuối cùng mình chọn được 2 dòng là Sahara vs Xương rồng theo đúng giới thiệu của hãng là cấp nước tối ưu và làm dịu da (những hôm mình đi du lịch ở biển thì 2 em này làm dịu da mình sau một ngày phơi nắng phơi gió là cực hợp lý).

Theo mình đánh giá thì về công dụng cấp ẩm thì Beauty Diary làm tốt hơn Nakuro Ý Dĩ.

MASK HIGO FEAT​


Đây có lẽ là một hãng khá xa lạ với những bạn ở Việt Nam nhưng khi bạn mình tặng thì bảo đây là một mask khá đắt đỏ cũng như khá khó mua ở Đài (thường chỉ bán trong những mall lớn chứ Watson là không có - ai ở Đài kiểm chứng xem phải ko nhé =))

Nhưng đây cũng là cái mask mình thất vọng tràn trề, thất vọng điên đảo khi mà háo hức thử. Một hộp chỉ có 5 mask, cũng xịn xò đáng kể đó chứ nhưng ôi thôi, từ khi cầm chất mask đã không ưng rồi, NÓ DÀY - DÀY THẬT SỰ (dày hơn Nakuro phải 1/3 nữa), đã thế còn bé làm thiéu trước hụt sau so với cái mặt mình.

Đến đó chưa phải hết, mình vẫn sẽ hi vọng về một công dụng tuyệt vời hơn để bù đắp vào những khuyết điểm kia nhưng xin thưa là không. Cấp ẩm bình thường so với giá tiền (thua cả Ý DĨ luôn) chưa kể về công dụng làm trắng thì gần như không thấy một tí gì. Và đen hơn nữa, dùng xong một mask sau một đêm da có mụn li ti, cố đấm ăn xôi thêm cái nữa thì biết ngay là không hợp da dẫn đến da bị mụn.

Thôi thì chừa và né em này. may là được tặng chứ bỏ tiền mua chắc xót tiền chết.

Ngoài những em mask này ra, mình cũng dùng qua mấy hãng như Dr Morita hay Neo3 nhưng thấy không có gì đáng review lắm nên thôi bỏ qua.

Đây là quan điểm chủ quan dựa trên trải nghiệm bản thân nên hi vọng nhận dược nhiều chia sẻ các loại mask khác để thử.
 

xeomaz

Tài xế mới
Đợt mình đi đài em tràm trà đang sale rẻ lắm, mua 1 tặng 1 tổng cộng 299 tệ tính ra là 230k cho 2 hộp, mà lười xách nên chẳng thèm mua. Da mình cũng dầu mụn ít, bữa giờ có mấy cái mụn viêm nhức nhối mà tiếc dễ sợ
 

kunamoi

Tài xế mới
Mask Đài mình thấy dr morita và sexylook xài hợp da mình nhứt, nhiều tinh chất dư ra sau khi đắp có thể bôi cổ, bôi tay chân và bôi mông =))))) cá nhân mình ưu ái mask Đài hơn mask Hàn và Nhật luôn ý
 
Top