• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Lợi ích sức khỏe và công năng phụ của rễ cây thục địa

  • Người khởi tạo nguyenlieuduoc
  • Ngày gửi
N

nguyenlieuduoc

Tài xế Đồng
Nó có ngoại hình giống với foxglove (Digitalis purpurea). Lá của nó chủ yếu ở trên mặt đất và nó nở hoa với một vài bông hoa có khả năng từ màu vàng tới màu đỏ tía.

Cây đã được mang từ châu Á sang phương Tây vào thế kỷ thứ mười tám và được trồng chủ yếu như một loại cây cảnh ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Bộ phận thực vật đc sử dụng: toàn bộ cây được dùng để điều chế thành cao thục địa để làm thuốc thảo dược.

Nó thường đc sử dụng ở dạng dược liệu cao phối kết hợp với 1 vài loại thảo mộc khác trong Y học cổ truyền Trung Quốc và Y học Nhật Bản.

công năng và ích lợi trị liệu của thục địa

Thục địa là thảo dược hệ trọng nhất của Trung Quốc đối với vài rối loạn về thận và tuyến thượng thận.

Nó cũng xuất hiện để chống lại sự ức chế tuyến thượng thận gây ra bởi hormone steroid và có tác dụng bổ tương tự lên vỏ thượng thận như cam thảo.

Một đặc điểm của Thục địa là nó nằm trong một nhóm nhỏ một vài loại thảo dược đc sử dụng để điều trị một vài bệnh tự miễn dịch như lupus, viêm khớp dạng thấp, đau cơ xơ hóa và bệnh đa xơ cứng.

được dùng để chống lại các triệu chứng và tiến triển của 1 vài căn bệnh này, 1 vài loại thảo mộc chống viêm đc dùng bao gồm cao thục địa, sarsaparilla Ấn Độ (Hemidesmus notifyus) và bupleurum (Bupleurum chinense).

Thục địa cũng cản trở sự phân hủy của vài hàng hóa sản phẩm cortisone trong cơ thể, làm kéo dài công dụng của loại thảo dược này.

Trong một nghiên cứu, bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đc điều trị bằng Thục địa và có kết quả tốt, bao gồm giảm đau khớp, sưng và tăng vận động khớp.

một vài loại thảo mộc cũng cải thiện một số triệu chứng chung của bệnh hen suyễn và nổi mề đay. Phù nhẹ tăng trưởng ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân là một phản ứng tương tự dẫn tới bởi hoóc môn vỏ thượng thận.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), rễ Thục địa chưa qua chế biến đc sử dụng để giảm nhiệt trong máu, để nuôi dưỡng âm và thúc đẩy cung ứng chất lỏng cơ thể. các chỉ định cho việc sử dụng TCM bao gồm một vài bệnh sốt, phun trào da và chảy máu cam.

Trong y học phương Tây, chiết xuất rễ Thục địa đc coi là một loại thuốc bổ tuyến thượng thận; và đc cho là trợ giúp một vài tế bào của vỏ thượng thận và tuyến yên trong thời giờ căng thẳng kéo dài.

Liều uống (10-500 mg / kg) chiết xuất chất lỏng Thục địa hay cao thục địa dạng lỏng có công năng điều chỉnh miễn dịch trong một mô hình thí nghiệm.

Cho nên, rễ Thục địa có thể hữu ích trong việc giải quyết 1 số tình trạng tự miễn dịch của tuyến thượng thận và tuyến giáp.

ko giống với cam thảo (cũng là một loại thuốc bổ tuyến thượng thận), rễ Thục địa thích hợp để sử dụng cho bệnh nhân tăng huyết áp (huyết áp cao).

vài nguyên tắc hoạt động chính của thảo mộc là iridoid glycoside. Catalpol là người trước tiên trong số này đc phân lập từ thảo mộc và có điểm vai trò chính của nó là kích thích phân phối hormone vỏ thượng thận.

một vài hormone này chống viêm và giải thích việc dùng thảo dược trong điều trị hen suyễn, bệnh ngoài da và viêm khớp. Catapol cũng đc sử dụng để tăng cung cấp hormone giới tính và trong TCM.

Rễ Thục địa được kê toa để điều trị mãn kinh, bất lực, rụng tóc (rụng tóc) và thiếu hụt nội tiết tố khác.

Liều lượng và cách dùng:

Phạm vi liều cho rễ Thục địa là phạm vi rộng tùy thuộc vào chế phẩm được dùng và được thảo luận tốt nhất với một bác sĩ chăm sóc sức khỏe.

công dụng phụ và tương tác có thể có của rễ Thục địa:

Rễ Thục địa Novaco ko thích hợp cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Thảo dược này có thể tạo thành nhu động ruột lỏng lẻo ở 1 số người và có khả năng tạo thành đầy hơi.

Trong 1 vài tình huống hiếm gặp, buồn nôn và đau bụng có thể gặp phải khi sử dụng loại thảo dược này.
 
Top