LÂY BỆNH GIANG MAI VÌ CHỒNG TRÓT “HAM CỦA LẠ”

HuyenTram4497

Tài xế mới
Sau khi phát hiện hàng loạt các triệu chứng bất thường, chị Thư đã đến bác sĩ xét nghiệm và kết quả phát hiện có sự xâm nhập của vi khuẩn giang mai trong cơ thể.

Quan hệ “xã giao” là tự chuốc lấy bệnh tật vào thân


Chị Trần Minh Thư (35 tuổi) và anh Nguyễn Trung Hậu (37 tuổi) ngụ tại quận 12 TpHCM kết hôn với nhau tính đến nay cũng đã 8 năm, 2 vợ chồng là đều là viên chức lớn có mối quan hệ rộng với các đối tác.
Vi khuẩn gây bệnh giang mai


Khoảng 5 năm trước 2 vợ chồng tôi thường gặp phải các triệu chứng sốt, nhức đầu, nổi ban kèm theo lở loét ở xung quanh bộ phận sinh dục, nhưng được một thời gian thì các triệu chứng biến mất, cuộc sống sinh hoạt của 2 vợ chồng cũng bình thường nên tôi cũng không để tâm.”Chị Thư ngậm ngùi chia sẻ.

Anh Hậu tiếp lời: “3 tháng gần đây thì các dấu hiệu bệnh lại bắt đầu xuất hiện nhưng ở mức độ nặng hơn, nên tôi đến gặp bác sĩ và tại đây một tin chấn động bỗng giáng xuống cuộc đời tôi.”

Toàn bộ những sự thật về tính trăng hoa của người chồng được vén màng sau khi người vợ phát hiện có sự ngự trị của xoắn khuẩn Treponema pallidum – Tác nhân lớn dẫn đến căn bệnh giang mai trong cơ thể mình qua kết quả xét nghiệm từ phía bác sĩ. “Cả 2 vợ chồng rơi vào trạng thái hoang mang vì trước giờ 2 vợ chồng đâu có quan hệ ngoài luồng. Sau khi nghe bác sĩ phân tích bệnh, chồng tôi đã thừa nhận có nhiều lần vì quá say rượu nên đã quá trớn với đối tác nữ, chồng tôi đã rất ỷ y và không sử dụng biện pháp phòng tránh nào. Tỷ lệ chồng tôi lây nhiễm giang mai từ “tình nhân” là rất cao.” Chị Thư buồn rầu.

Ai đời, người chồng đầu ấp tay kề mỗi đêm lại là người đã giáng bệnh xuống cho cuộc đời của chị Thư.

Một đêm say lầm cả 2 con người gánh lấy hậu quả não nề


Thôi thì chồng đã trót lỡ dại, tôi có trách móc cũng chẳng được gì, 2 vợ chồng phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm cách cứu chữa, vì kết hôn cũng đã lâu mà chưa sanh nổi một mụn con nào, nhưng suốt hơn 2 tháng trời tìm kiếm chỗ chạy chữa, tôi và chồng như rơi vào bế tắc của sự cùng cực.”
Hai vợ chồng bị giang mai hành hạ


Tình cờ nghe qua đài phát thanh Thành phố về phương pháp chữa bệnh của phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa, chị Thư có linh cảm rất tốt cho tương lai của mình và cũng nhờ quyết định sáng suốt này mà 2 vợ chồng đã tìm được lối thoát giữa muôn vàn đau đớn của căn bệnh giang mai.

Sau khi lục lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Nguyễn Trung Hậu và chị Trần Minh Thư, bác sĩ tại phòng khám đã đưa ra những nhận định chuyên môn: “Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ dẫn đến căn bệnh giang mai. Tuy nhiên ở phụ nữ thì mức độ nguy hiểm của căn bệnh này cao hơn nam giới, chính vì cấu tạo đặc biệt của vùng kín mà khả năng phát bệnh nhanh. Đặc biệt nếu không được điều trị kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến các biến chứng như mù mắt, thần kinh, mất trí nhớ và dẫn đến tử vong.”

Y học cổ truyền “đánh bại” giang mai


Chữa giang mai bằng đông y


Bác sĩ tại phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa đã có những chấn chỉnh tâm lý người mắc bệnh giang mai: “Tuy được mệnh danh là căn bệnh đáng sợ của thế kỷ, thế nhưng ở thời đại y học phát triển thì giang mai không còn là căn bệnh nguy hiểm nữa. Quan trọng là bài thuốc chữa bệnh và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ. Chúng tôi luôn cam kết điều trị dứt điểm bệnh giang mai sau 3 liệu trình áp dụng bài thuốc đông y bào chế từ thiên nhiên.”

Vợ chồng tôi đã đến tái khám cách đây 1 tuần, qua chẩn đoán bác sĩ đã cho thấy dấu hiệu bệnh giang mai đã dần biến mất, vợ tôi mặc dù bị nặng hơn nhưng cũng đã có thể yên tâm sinh hoạt vợ chồng bình thường. Tới giờ phút này tôi mới thấm thía câu nói dân gian “đừng ham của lạ mang vạ vào thân.”, tôi đã chấm dứt hợp đồng với công ty cũ và bắt đầu một cuộc sống mới. 2 vợ chồng cũng đã có kế hoạch sinh em bé trong tương lai đầy hạnh phúc.”

Anh Hậu tỏ vẻ trầm ngâm khi kết thúc cuộc trò chuyện.

Trong giai đoạn mang thai, chị Thư cần phải được xét nghiệm giang mai thường xuyên, nếu chủ quan thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi có tỷ lệ tử vong cao.
 
Top