lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như Techbike có giới thiệu thì shopee chính là một chợ online giữa người mua và người bán chính vì vậy đây là nơi mà bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp với việc kinh doanh, mua bán. Trong tất cả những trang thương mại lớn tại Việt Nam như Lazada, Tiki,Adayroi, Sendo… thì shopee là trang bán hàng dễ nhất và đơn giản nhất mà bạn nên sử dụng.Nếu bạn đang thắc mắc việc bán hàng trên shopee như thế nào? sao cho hiệu quả thì bài viết này cũng dành cho bạn.

Tại sao mình lại nói như vậy? Nếu như bạn đừng tìm hiểu cách bán hàng trên Tiki, Lazada thì chắc hẳn bạn sẽ không thể tạo gian hàng thành công nếu như không có giấy phép kinh doanh.Tuy nhiên với shopee thì lại không yêu cầu điều này, với chính sách đơn giản thì tất cả mọi người đều có thể tạo được một gian hàng hay còn gọi là shop trên shopee để bán, tiếp cận khách hàng.
Nếu bạn chưa hiểu về mô hình kinh doanh trên shopee thì có thể xem bài viết sau đây nhé: Shopee là gì và các thông tin liên quan.

3887

Lợi ích khi bán hàng trên Shopee?

Ở đây mình sẽ xin điểm sau qua những mặt lợi ích của việc bán hàng trên trang thương mại điện tử shopee so với những trang thương mại điện tử khác.
 1. Tạo gian hàng để bán, kinh doanh hoàn toàn miễn phí và đơn giản hơn tất cả những trang thương mại điện tử khác vì không yêu cầu giấy phép kinh doanh.Nếu không bán trên Shopee bạn có thể phải tạo một Website và xin giấy phép của bộ công thương để có thể mua bán trực tuyến.
 2. Theo thống kê năm 2019 thì shopee hiện tại mỗi tháng có hơn 40 triệu lượt truy cập như vậy trung bình mỗi ngày có hơn một triệu người mua sắm tại shopee đây chính là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm và bán hàng trên nền tảng này.Và theo báo cáo quý 3/2018 thì thì shopee hiện tại đang là ta thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất so với Lazada Tiki tại thị trường Việt Nam.
 3. Quy trình đăng tạo sản phẩm, đăng bán, vận chuyển đơn hàng, khuyến mãi, thanh toán...vì shopee hỗ trợ các công cụ để thực hiện giúp bạn dễ dàng tạo ra các chiến dịch kinh doanh phù hợp.Bạn không phải lo việc vận chuyển hàng cho khách hàng ra làm sao về shopee sẽ hỗ trợ việc này.
Với tất cả lý do trên thì dù bạn là một người bán hàng nhỏ lẻ hay là một doanh nghiệp thì đều có thể tham gia vào sàn giao dịch Thương mại điện tử của shopee bởi đơn giản là nó sẽ mang lại những những lợi ích kinh doanh cho bạn.

Chiết khấu, phí người bán trên Shopee

Trước tháng 04/2019 thì tất các các gian hàng trên Shopee đều được miễn phí chiết khấu hay còn gọi là phí thanh toán tuy nhiên từ ngày 01/04/2019 người bán tại sàn sẽ chịu mức phí 1%- 2% trên mỗi đơn thành công.
Phí thanh toán là khoản phí giao dịch cho mỗi đơn hàng thành công trên Shopee, chỉ áp dụng cho đơn hàng thành công (không tính đơn hàng/ sản phẩm bị hủy hoặc bị yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền) cụ thể bạn xem bảng phí dưới đây.

Phương thức thanh toánMức phí Người bán chịu
Thẻ tín dụng/ ghi nợ hoặc Trả góp bằng thẻ tín dụng​

2%
Thanh toán khi nhận hàng (COD)​

1%
Thẻ ATM nội địa (internet banking)​
1%
Ngoài ra nếu như bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của shopee cụ thể khi có đơn hàng sẽ có nhân viên shopee đến địa chỉ cửa hàng của bạn để lấy hàng và đem đi giao chính vì vậy bạn sẽ trả thêm khoản phí giao hàng cho shopee.

Đó là tất cả những thông tin bạn cần nói trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình trên shopee và bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách tạo một gian hàng bày bán trên shopee và sử dụng như: đăng bán, thiệt lập vận chuyển, thanh toán, tạo khuyến mãi... các bạn theo dõi nhé.

Xem thêm: Bán hàng trên Shopee có mất phí không? Cách Shopee tính phí người bán

#1.Đăng ký tài khoản

Đầu tiên để có thể tạo được giao hàng và buôn bán trên shopee thì bạn phải có tài khoản và nếu như bạn đã lập tài khoản mua hàng trên shopee thì để không cần tạo nữa, còn nếu như bạn chưa có thì có thể làm theo hướng dẫn bên dưới đây để đăng ký nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang https://shopee.vn/
Bước 2: Chọn vào Đăng ký ở góc phải, phía dưới cùng của màn hình.

3888

Bước 3: Điền thông tin đăng ký:
 • Nhập số điện thoại sau đó bấm chọn Gửi mã xác minh ngay.
 • Nhập mã xác minh vừa được gửi về số điện thoại bạn đăng ký
 • Nhập tên đăng ký
 • Nhập mật khẩu (
 • Mật khẩu phải dài từ 8-16 kí tự, bao gồm 1 chữ viết hoa và 1 chữ viết thường)
 • Sau đó chọn Đăng ký để hoàn tất
3889

Ngoài ra bạn có thể đăng ký tài khoản shopee bằng Email hoặc thông qua mạng xã hội Facebook (nếu đăng nhập bằng FB thì nhớ vào tạo mật khẩu để đăng nhập vào Kênh Bán Hàng bên dưới nhé https://shopee.vn/user/account/password ).Và nếu như bạn đã cài đặt ứng dụng shopee trên điện thoại thì có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng cũng được nhé.

#2.Tạo Shop (gian hàng) và thiết lập

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên shopee công việc của bạn bây giờ là tiến hành đăng nhập vào trên người bán để thiết lập lập gian hàng đồng thời đăng tải sản phẩm lên bán.
Shopee có một trang riêng dành cho người bán hàng chính vì vậy bây giờ bạn truy cập vào đường link sau đây: https://banhang.shopee.vn sau đó đăng nhập bằng tài khoản đăng ký lúc nãy nhé.
3890


Sau khi đăng nhập vào bạn sẽ được chuyển đến một trang KÊNH NGƯỜI BÁN với mục đích cung cấp các công cụ quản lý shop giúp bạn dễ dàng phân loại sản phẩm theo dõi đơn hàng chăm sóc khách hàng và xem các hoạt động của shop.

3891

Mình sẽ giải thích chi tiết các chức năng của từng công cụ trong kênh người bán này nhé:

Sản phẩm
 • Nơi tạo mới sản phẩm.
 • Nơi quản lý danh sách sản phẩm: sản phẩm còn hàng,hết hàng và đã bị khóa
Danh mục của shop
 • Nơi hiển thị những danh mục sản phẩm trong trang của shop, người mua thấy những danh mục này trong trang Shop của bạn
Đơn bán
 • Nơi kiểm tra thao tác xử lý cho đơn hàng mới
 • Nơi xử lý đơn hàng yêu cầu trả hàng hoàn tiền
Kênh Marketing
 • Nơi bạn có thể tận dụng các công cụ khuyến mãi của shopee và tham gia vào các chương trình giảm giá nhằm thu hút thêm khách hàng và gia tăng doanh thu cho shop
Doanh thu
 • Nơi kiểm tra doanh thu của shop thông qua báo cáo tài chính , xem lịch sử thanh toán, doanh thu đang xử lí...
Ví Shopee
 • Nơi lưu trữ toàn bộ số tiền từ giao dịch hoàn tiền của các đơn hàng phát sinh khiếu nại và doanh thu từ hoạt động kinh doanh của bạn
Thiết lập Shop
 • Nơi bạn thiết lập shop (ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả shop)
 • Nơi cài đặt thông tin cho shop ( quyền riêng tư, chat, chế độ tạm nghỉ)
 • Nơi xem hiệu quả hoạt động người bán và các đánh giá về shop
Và bây giờ chúng ta sẽ từng bước đi thiết lập tập cho shop cửa hàng của bạn làm sao cho chuyên nghiệp sau đó tiến hành đăng tải sản phẩm lên bán nhé và dước đây là 4 bước thiết lập chúng ta sẽ đi làm từng bước nhé.

Bước 1.Tạo thông tin hồ sơ shop

Tại kênh bán hàng bạn chọn vào công cụ Thiết lập shop để tiến hành thiết lập các thông tin hồ sơ cho cửa hàng bạn.

3894

Sau đó bạn tiến hành chọn vào mục hồ sơ shop và cập nhật các thông tin về Shop gồm:
 • Ảnh đại diện
 • Ảnh bìa
 • Tên Shop
 • Mô tả shop
3893

Sau khi cập nhật thông tin xong bạn nhớ bấm vào lưu để dữ liệu về Shop bạn được cập nhật nhé. Bây giờ để xem thông tin về Shop của bạn bạn bấm vào chữ Xem shop bên dưới biểu tượng ảnh đại diện nhé và đây là kết quả sau khi mình thiết lập xong.

3895

Tới đây là bạn đã hoàn thành được bước 1 và bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang Bước 2.

Bước 2.Cài đặt vận chuyển Shop

Ở bước 2 chúng ta sẽ đi thiết lập đơn vị vận chuyển cho shop của bạn cụ thể những đơn vị này sẽ sẽ đảm nhiệm vai trò giao hàng cho bạn mỗi khi bạn có đơn hàng.Ở đây Shopee có6 đơn vị vận chuyển cho bạn chọn, bạn có thể chọn hết cũng được nhé.
 • J&T Express
 • Giao Hàng Tiết Kiệm
 • Giao Hàng Nhanh
 • VNPost Tiết Kiệm
 • VNPost Nhanh
 • Viettel Post
Bạn có thể để chủ động giao hàng nếu như bạn có đội ngũ giao hàng riêng trong một số trường hợp bạn không thể giao hàng thì sau khi có khách hàng đặt bạn có thể yêu cầu các đơn vị vận chuyển này đến địa chỉ shop của bạn để lấy hàng đi giao.

Địa chỉ shop mình sẽ hướng dẫn mọi người thiết lập ở bước 3, và mọi người lưu ý khi sử dụng các đơn vị vận chuyển này bạn sẽ trả một khoản phí cho shopee nhé.

3896
Và bạn hãy chọn một đơn vị vận chuyển để thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên luôn nhé (Đơn vị vận chuyển mặc định sẽ được hiển thị đầu tiên khi khách hàng đặt mua sản phẩm từ shop của bạn)

Bước 3.Thông tin địa chỉ Shop

Thông tin địa chỉ shop chính là nơi mà các đơn vị vận chuyển bạn đã cài đặt ở bước 2 đến để lấy hàng của bạn đem đi giao. ngoài ra trong một số trường hợp hàng của bạn bị khách hàng trả lại thì thì khách hàng có thể gửi về địa chỉ này nếu như bạn kích hoạt.

3897

Bạn có thể thiết lập thêm nhiều địa chỉ khác làm địa chỉ lấy hàng hoặc địa chỉ giao hàng nếu như bạn có nhiều địa chỉ.

Bước 4.Thêm thông tin ngân hàng

Ở bước này bạn tiến hành điền thông tin tài khoản ngân hàng để sử lợi nhuận của bạn khi khách hàng mua hàng thanh toán bằng cách hình thức như:
 • Thẻ tín dụng/ghi nợ
 • Ví điện tử
3898

Bạn bấm vào mục cung cấp tài khoản ngân hàng để tiến hành điền các thông tin ngân hàng của bạn vào nhé.

3900

Tất cả doanh thu của bạn sẽ nằm trong ví shopee và bạn sẽ rút tiền từ ví shopee về tài khoản ngân hàng này của các bạn.
Số lần rút tiền thủ công trong 1 ngày là không giới hạn, tuy nhiên hạn mức rút tiền tối đa trong 1 ngày là 300,000,000VNĐ. Mỗi tuần bạn sẽ được miễn phí 1 lệnh rút tiền thủ công đầu tiên. Từ lệnh rút tiền thủ công thứ 2 trở đi trong tuần, Shopee sẽ tính phí là 11.000 VND/giao dịch.
Nếu bạn đã chọn rút tiền tự động hàng tuần, tiền của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng vào mỗi thứ ba, phí mỗi lần rút tiền tự động là 11,000VNĐ. Áp dụng chung phí 11,000VNĐ cho mỗi lần rút tiền tự động theo tháng.

#3.Đăng bán sản phẩm

Sau khi thiết lập xong cho shop của bạn thì ngay bây giờ bạn đã có thể để đăng tải sản phẩm của mình lên và tiến hành bán trên shopee tuy nhiên trước khi đăng bán sản phẩm thì bạn phải đọc qua các điều khoản đăng bán cũng như các mặt hàng Shopee cấm bán để tránh bị điểm phạt bởi hệ thống SAO QUẢ TẠ.
Nếu như các sản phẩm bạn phù hợp với chính sách bán hàng trên shopee thì ngay bây giờ chúng ta sẽ tiến hành Quá trình tăng bán một sản phẩm lên Shop của bạn. quy trình đang bán một sản phẩm em gồm các bước như sau.

3901

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Kênh bán hàng tại https://banhang.shopee.vn bạn chọn vào công cụ Sản Phẩm..
3902

 • Bước 2: Bạn tiến hành bấm Thêm 1 sản phẩm mới để tiến hành quá trình đăng tải sản phẩm lên nhé.
3903

 • Bước 3: Bạn tiến hành điền tên sản phẩm và chọn chuyên mục sản phẩm bạn thuộc ngành hàng, dịch vụ gì nhé.
3904

 • Bước 4: Tiếp theo bạn điền thông tin mô tả sản phẩm, tên sản phẩm, chọn doanh mục,thương hiệu và và thiết lập Giá, số lượng hàng trong kho...
3905

 • Cụ thể nếu bạn chưa hiểu cách điền thông tin như thế nào cho đúng và tố ưu thì xem mô tả bên dươi đây nhé:
  • Tên sản phẩm: cần ngắn gọn, rõ ràng và chính xác. Chữ cái đầu và các chữ cần thiết khác nên viết hoa. Làm tốt điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn gây được sự chú ý đối với khách hàng.
  • Phần mô tả sản phẩm nên viết rõ ràng, đầy đủ thông tin về sản phẩm để giúp ngườ dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.
  • Nên có các thẻ Hashtag ở phần cuối. Hashtag là các từ khóa mà khách hàng có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm cùng loại. Ví dụ #suagiare,…
  • Danh mục sản phẩm: Bạn chỉ cần Click và lựa chọn danh mục sản phẩm phù hợp với sản phẩm của bạn
  • Thương hiệu: Nếu như sản phẩm bạn không có thương hiệu thì chọn vào dòng đầu tiên là No Brand nhé.
  • Bạn nhập giá của sản phẩm mà bạn mong muốn bán cho khách hàng của mình
  • Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.
  • Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.

 • Bước 5: Bạn tiến hành đăng tải hình ảnh sản phẩm lên, chọn cân nặng của sản phẩm để Shopee tính cước phí vận chuyển nhé.
3906

 • Cụ thể nếu bạn chưa hiểu cách điền thông tin như thế nào cho đúng và tố ưu thì xem mô tả bên dươi đây nhé:
  • Cân nặng: là khối lượng tính theo gram của sản phẩm bạn
  • Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán. Mình thường chỉ điền cân nặng thôi, không cần điền chỗ dài rộng cao kia đâu :)
  • Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán
Ở đây thông thường cước phí vận chuyển bạn hãy xem dịch vụ nào có cước phí thấp nhất thì tích vào không nhất thiết phải chọn tất cả các dịch vụ vận chuyển bạn có thể chọn một hoặc hai đơn vị thôi cũng được.

Xem thêm: Cân sản phẩm shopee đúng khối lượng tránh đơn vị vận chuyển từ chối đơn hàng

Để hiểu rõ hơn về chính sách vận chuyển của các đơn vị giao hàng trên Shopee bạn xem chi tiết tại link này nhé.

Thiết lập xong hết thì các bạn bấm Lưu lại thì sẽ thấy sản phẩm bạn chính thức xuất hiện trong gian hàng cũng như trên Shopee khi tìm kiếm, có thể bạn chưa tìm kiếm thấy ngay lập tức được vì đợi Shopee cập nhật đã nhé, tuy nhiên bạn có thể truy cập vào trang shop bạn để xem sản phẩm nhé.

3910

Tới đây là mọi việc gần như hoàn thành 80% rồi đó, bây giờ bạn chỉ việc ngồi đợi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn và mua nữa thôi.Vậy thì khi có khách hàng đặt đơn hành thành công thì quy tình xử lí như đóng gói, giao... ra làm sao thì bạn hãy tiếp tục tiềm hiểu ở phần dưới đây nhé.

#4.Xử lí đơn hàng

Một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo Đơn hàng mới từ Shopee điều này có nghĩa là đã có khách hàng mua sản phẩm của bạn.Vậy tiếp theo bạn sẽ phải làm gì để xử lí đơn hàng và gửi đi, thời gian xử lí đơn hàng và cách xử lý như thế nào cùng tìm hiểu nhé.

1.Nguyễn tắc xử lý đơn hàng

Đầu tiên bạn phải nắm bắt được quy trình xử lý đơn hàng trên shopee để tránh việc giao hàng chậm dẫn đến mất uy tín của Shop, bạn hãy nhìn vào ví dụ nguyên tắc xử lí đơn hàng dưới đây nhé.

3911

Cụ thể khi có một đơn hàng phát sinh bạn tiến hành Xác nhận đơn hàng và in mã vận đơn sau đó tiến hành đóng gói sản phẩm theo tiêu chuẩn của shopee.Sau khi xong bạn sẽ có 2 lựa chọn để giao hàng:
 1. Tự mang ra bưu cục đơn vị vận chuyển gần nhất.
 2. Đơn vị vận chuyển đến kho của bạn lấy hàng (có tính phí).
Nếu như tới 12h - 15h trưa ngày thứ hai kể từ lúc đơn hàng được đặt bạn chưa XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG và chọn ngày giao cho đơn vị vận chuyển hay đơn vị vận chuyển chưa tới lấy thì sẽ bị HỦY.
Nếu như bạn đã XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG vào giao cho ĐVVC vào ngày 15h00 đến ngày thứ 3 thì sẽ tính bị TRỄ.
Và nếu từ 12h - 15h ngày thứ 4 đơn hàng đã xác nhận nhưng chưa giao cho ĐVVC cũng sẽ bi HỦY.

HỎI ĐÁP

Nhà bán hàng phải đóng hàng và hẹn giao cho đơn vị vận chuyển trước 15h chiều Thứ Hai và trước 12h trưa đối với đơn hàng của VN POST
Thời gian lấy hàng sẽ khác nhau tùy thuộc theo ĐVVC mà Người bán chọn và địa điểm lấy hàng. Người bán vui lòng tham khảo thêm thông tin liên lạc và lịch làm việc của ĐVCC Ở cuối trang

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hàng, đóng gói, in phiếu gửi hàng Shopee và giao hàng cho đơn vị vận chuyển

2.Thao tác người bán

Phía trên là nguyên tắc xử lí đơn hàng ở mục lý thuyết vậy bây giờ chúng ta sẽ xử lí bằng hành động cụ thể các tiếp nhận đơn hàng, rồi xác nhận hơn hàng rồi yêu cầu ĐVVC ra làm sao thì bạn xem bên dưới đây nhé.

Đầu tiên để xem danh sách các đơn hàng đã bán được thì bạn truy cập vào mục Đơn bán trong Kênh người bán: https://banhang.shopee.vn nhé.

3912

Ở đây sẽ liệt kê toàn bộ thông tin các đơn hàng của bạn, bạn hãy chọn vào ô Chờ lấy hàng và chọn tiếp Chưa xử lý nhé, đó là các đơn hàng khách hàng mua mà bạn chưa xử lý.

3913

Công việc của bạn bây giờ là xem thông tin ngày đặt đơn hàng (số 3) và bấm Chuẩn bị hàng khi bạn sẵn sàng đóng gói sản phẩm.Lúc này bạn sẽ chọn hình thức giao hàng và sẽ có 2 cách để bạn đem hàng ra bưu cục như ở trên mình đã có nói ở trên.

a.Tự mang ra bưu cục

Nếu như bạn muốn tự đem đơn hàng ra bưu cục của ĐVVC thì bạn vào ô TÔI SẼ TỰ MANG HÀNG TỚI BƯU CỤC nhé.
3914


Lúc này bạn sẽ chọn 1 trong danh sách các bưu cục hiển thị rồi bấm Xác Nhận, sau đó bạn tiến hành in phiếu Giao hàng hoặc viết mã vận đơn lên gói hàng và tiến hành đóng gói sản phẩm rồi đem ra bưu cực.

Xem thêm: Cách đóng gói đơn hàng Shopee đúng cách

3915

b.Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng

Trong trường hợp bạn muốn các đơn vị vận chuyển đến kho, của hàng bạn lấy hàng đi giao thì chọn vào TÔI SẼ SẮP XẾP LẤY HÀNG .

3916

Sau đó bạn tiến hành thông tin về ngày tháng, địa chỉ lấy hàng cho chính xác để nhân viên ĐVVC đến lấy và đem đi giao nhé.Thường mọi người hay sử dụng hình thức này vì nó tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

3917


Sau khi bạn làm xong các bước trên thì đơn hàng bạn sẽ chuyển từ Chưa xử lý thành Đã xử lý và công việc của bạn bây giờ là đợi nhân viên tới lấy hàng và đem đi giao.

3920

Khi khách hàng mua hàng sẽ thanh toán thông qua 3 hình thức là:
 1. Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán)
 2. Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)
 3. Thanh toán online qua thẻ tín dụng/ghi nợ
Với hình thức COD thì Shopee sẽ nhận tiền hộ bạn, lúc này Shopee sẽ giữ tiền đơn hàng của bạn để đảo bảo việc người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả shopee sẽ trả lại tiền cho người mua.Nếu như người mua xác nhận không cần đổi trả thì tiền sẽ được shopee chuyển vào ví Shopee cho bạn và bạn có thể rút tiền về ngân hàng đã thêm lúc trước.

#5.Quản lí doanh thu - rút tiền

Tất cả lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của bạn sẽ nằm trong một ví shopee, và bất cứ khi nào bạn đều có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình nếu như ví bạn có tiền.Để truy cập vào mục Ví Shopee bạn vào https://banhang.shopee.vn chọn Ví Shopee

3923

Ví shopee là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền giao dịch hoàn tiền của các đơn hàng phát sinh khiếu nại và doanh thu từ hoạt động kinh doanh của bạn toàn bộ số tiền này trừ đi số tiền bạn đã rút ra là số dư hiện có của bạn trong ví shopee

3924


Bạn có thể rút tiền về ngân hàng (số 3) bất kì lúc nào nếu như số dư (số 1) của bạn tồn tại, để rút tiền bạn bấm Rút tiền (số 2) sau đó chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn Shopee chuyển tiền cho bạn → Nhập số tiền muốn rút (lưu ý kiểm tra kĩ số tiền bạn đã nhập) → Bấm Đồng ý. Nhập mã PIN (mật khẩu thanh toán) để hoàn tất yêu cầu rút tiền

Số lần rút tiền thủ công trong 1 ngày là không giới hạn, tuy nhiên hạn mức rút tiền tối đa trong 1 ngày là 300,000,000VNĐ. Mỗi tuần bạn sẽ được miễn phí 1 lệnh rút tiền thủ công đầu tiên. Từ lệnh rút tiền thủ công thứ 2 trở đi trong tuần, Shopee sẽ tính phí là 11.000 VND/giao dịch.

Nếu bạn đã chọn rút tiền tự động hàng tuần, tiền của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng vào mỗi thứ ba, phí mỗi lần rút tiền tự động là 11,000VNĐ. Áp dụng chung phí 11,000VNĐ cho mỗi lần rút tiền tự động theo tháng.

Lưu ý:
 • Nếu bạn rút tiền thủ công trước 8 giờ sáng, Shopee sẽ tiến hành chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng đã chọn trong cùng ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)
 • Nếu bạn rút tiền thủ công sau 8 giờ sáng, Shopee sẽ tiến hành chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng đã chọn vào ngày làm việc tiếp theo (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)
Như vậy là techbike đã dẫn hướng dẫn toàn bộ quy trình bán hàng trên shopee dành cho tất cả mọi người đặc biệt là những người lần đầu bán hàng trên trang thương mại điện tử này.
Ở các bài viết lần sau mình sẽ hướng dẫn mọi người các tối ưu shop và những mẹo vặt khi bán hàng trên shopee để bạn đạt được những doanh thu tốt nhất.
Mọi ý kiến thắc mắc cũng như chia sẻ trẻ các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Chúc công việc kinh doanh của bạn thuận lợi!
 
Sửa lần cuối:
Top