lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngay bây giờ nếu bạn muốn đăng ký và trở thành nhà bán hàng trên sàn VOSO.VN của tập đoàn bưu chính Viễn Thông ViettelPost thì có thể thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới đơn giản bên dưới đây.Techbike sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất để tất cả mọi người có thể làm theo mà không gặp khó khăn khi mới làm quen.
Techbike cũng từng giới thiệu về Voso cũng như những ưu điểm, lợi ích khi bán hàng trên sàn TMĐT này so với Tiki, Lazada hay Shopee... bạn có thể tìm hiểu qua nhé.

5184

Điều kiện bán hàng trên Voso

Để bán hàng trên Voso.vn người bán phải đáp ứng được những yêu cầu bên dưới đây.

1.Yêu cầu sản phẩm

  • Sản phẩm phải đảm bảo chính sách hàng hóa khi kinh doanh tại sàn TMĐT Voso.vn
  • Sản phẩm phải có đầy đủ hồ sơ chất lượng & nguồn gốc xuất xứ

2.Yêu cầu hố sơ nhà bán

  • Nhà Bán Hàng có trách nhiệm cung cấp cho Voso.vn bản sao giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ pháp lý đối với pháp nhân và sản phẩm của Nhà Bán Hàng.
  • Đối với trường hợp hộ kinh doanh thì cần cung cấp giấy CMND, và ký hợp đồng bán hàng trên VOSO.vn
Xem thêm: Chiết khấu và biểu phí khi bán hàng trên Voso.vn

2.Đăng ký trở thành nhà bán hàng

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên thì ngay bây giờ có thể tiến hành đăng ký là nhà cung cấp trên hệ thông của Voso.vn như sau.
  • Bước 1: Truy cập vào website https://voso.vn và bấm chọn vào Kênh người bán -> Đăng ký ngại tại góc trên bên phải của Website.
5186

  • Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký gồm: Họ và tên người bán, sđt, tên cửa hàng.. và sau đó gửi thông tin đăng ký.
5187

  • Bước 3: Kiểm tra địa chỉ email sẽ có một mã OPT được gửi về bạn copyvà nhập mã OTP vào màn hình hiện tại.
Tới đây là bạn đã đăng ký thành công người bán trên sàn TMĐT Voso.vn rồi đó lúc này bạn sẽ được chuyển đến trang Website dành riêng cho người bán là https://mc.voso.vn, bạn chưa đăng nhập thì bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu vừa tạo lúc nãy nhé.

5188

  • Bước 4: Bạn cập nhật lại các thông tin của người bán là bạn bao gồm cmnd, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ.. sau đó chờ bên Voso.vn duyệt thông tin đăng ký của bạn.

3.Thêm kho


Công việc đầu tiên bạn phải làm đó làm thêm kho, mục địch của việc này để khi nếu như bạn có đơn hàng thì sau khi đóng gói yêu cầu nhân viên ViettelPost đến kho của bạn để lấy hàng tương tự như bên Tiki hay Shopee vậy.
Bạn bấm chọn vào Quản lý kho ->Thêm kho mới, điền đầy đủ các thông tin của kho bạn vào nhé, bạn có thể điền địa chỉ nhà nếu như hàng hóa bạn quản lý ở nhà.

5189

Bạn có thể thêm nhiều kho nếu như sản phẩm bạn ở nhiều chi nhánh, thông tin địa chỉ nên ghi chính xác để bưu tá dễ tìm ra.

4.Thêm hàng hóa


Sau khi thêm kho thành công thì bạn mới có thể bắt đầu thêm hàng hóa, sản phẩm cần bán để đưa lên sàn Voso.vn.
Bạn bấm chọn vào Quản lí hàng hóa -> Danh sách hàng hóa -> Thêm hàng hóa để thêm mới 1 sản phẩm cần bán nhé.

5190

Lúc này bạn sẽ tiến hành điều đầy đủ thông tin về sản phẩm mình cần bán một cách chi tiết nhất, thêm ít nhất 3 hình ảnh kèm theo khối lượng dự kiến của sản phẩm.

5191

Bạn phải ước lượng chiều cao, chiều dài, chiều rộng của sản phẩm sau khi đóng gói xong để bên Viettelpost ức tính khối lượng và hiển thị phí giao hàng khi khách hàng mua.

5192

Ngoài ra bạn cần phải mô tả sản phẩm thật chi tiết, hay và hấp dẫn để người mua có thêm nhiều thông tin và dễ dàng mua hàng hóa của bạn hơn nhé.
Bạn nên xem qua quy chuẩn và hướng dẫn về cách chụp ảnh sản phẩm và mô tả đúng quy chuẩn trên sàn Voso.vn theo thông tin bên dưới đây nhé.
Sau khi thêm sản phẩm thành công bạn sẽ thấy thông tin trong danh sách sản phẩm ở đây sản phẩm phải đợi Voso duyệt thì mới hiển thị lên sàn được, trang thái Chưa duyệt màu đỏ là đang đợi duyệt.
Nếu dòng Trạng thái hiển thị Hết hàng chứng tỏ bạn chưa thêm sản phẩm này vào kho, bạn bấm vào QL số lượng trong kho để chọn kho cho sản phẩm và điền thông tin số lượng.

5193

Lúc này Trạng thái Hết hàng sẽ chuyển sang Còn hàng và công việc bây giờ của bạn là đợi Voso duyệt sản phẩm.

5.Quản lý đơn hàng


Sau khi sản phẩm của bạn được đăng bán trên Voso.vn thì nếu có người mua hàng thì thông tin đơn hàng sẽ hiển thị ở mục Quản lý đơn hàng.

5194

Công việc của bạn khi có đơn hàng mới là xem số lượng sản phẩm mà khách hàng muốn mua nếu đáp ứng đủ bạn hãy liên hệ khách hàng theo thông tin hiển thị để xác minh và hỏi rõ địa chỉ giao hàng sau đó bấm XÁC NHẬN.

Lúc này đơn hàng từ trạng thái Chờ duyệt chuyển sang Đã duyệt, bạn tiến hành chuẩn bị hàng hóa bằng cách đói gói sản phẩm theo tiêu chuẩn của VOSO, sau khi chuẩn bị xong hàng hóa bạn bấm vào mục Tạo vận đơn.

5195

Lúc này đơn hàng sẽ chuyển sang mục Chờ xuất kho, đơn hàng sẽ được gán với 1 mã vận đơn trên hệ thống của bên chuyển phát ViettelPost.

Lúc này bên đơn vị chuyển phát sẽ tự động đến kho hàng của bạn để lấy như trên địa chỉ mình đã hướng dẫn Thêm kho ở phía trên.
Hoặc bạn có thể tự mang đến địa điểm đến bưu cục chuyển phát để nhân viên bưu tá sẽ chuyển phát đến người nhận.

Đơn hàng sau khi đơn vị chuyển phát nhận sẽ chuyển sang trạng thái Đang giao hàng và sau khi giao thành công cho khách hàng đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái Đã hoàn thành.

Nếu khách hàng từ chối nhận hàng đơn sẽ ở trạng thái Đang chuyển hoàn và sau khi nhà cung cấp nhận lại hàng hóa sẽ chuyển sang trạng thái Đã chuyển hoàn.
Những đơn hàng bị khách hàng hay hệ thống hủy sẽ chuyển sang trạng thái Đã hủy.

Tới đây TECHBIKE đã hoàn thành chi tiết bài hướng dẫn mọi người đăng ký và bán hàng trên sàn TMĐT VOSO.VN của ViettelPost một cách chi tiết nhất, nếu mọi người gặp khó khăn hay thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng trao đổi nhé.

Chúc các bạn buôn may bán đắt!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top