Hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng máy xịt rửa xe

hailyflash

Tài xế mới
Nhằm giúp người tiêu dùng có thể sử dụng máy rửa xịt rửa xe hiệu quả và an toàn nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách dùng máy rửa xe 3 pha, 1 pha. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!


1. Các bước khi sử dụng máy rửa xe.

– Bước 1: Lắp đặt các bộ phận của máy phun xịt rửa xe

Máy xịt rửa xe thường sẽ có những bộ phận, thiết bị rời đi kèm. Để sử dụng được chúng, trước tiên, bạn phải thực hiện những thao tác lắp các bộ phận đó lại với nhau để tạo chúng thành một thể thống nhất. Việc lắp đặt các bộ phận của máy lại với nhau không khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức và tầm hiểu biết nhất định về máy xịt rửa xe cao áp thì mới có thể thực hiện bước này một cách chính xác được.

cach-su-dung-may-rua-xe-500x342.jpg


Trước hết, bạn phải lắp thân phun vào báng súng. Sau đó là gắn đầu phun với thân phun. Có nhiều loại đầu phun để phục vụ những nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Chính vì vậy, với mỗi một nhu cầu sử dụng, bạn lắp một đầu phun riêng.

Sau khi đã gắn được đầu phun với thân phun, bạn lắp vòi phun áp lực vào báng súng. Đầu dây áp lực còn lại, bạn nối với thân máy xịt rửa. Cuối cùng là bạn kết nối máy với nguồn nước để thực hiện công việc của mình.

– Bước 2: Khởi động máy

Sau khi bạn đã lắp đặt và kết nối hoàn chỉnh các bộ phận của máy xịt rửa xe thì bước này trở nên khá đơn giản và dễ dàng. Để khởi động được máy, bạn cần phải để dây dẫn vào nguồn nước và sau đó bật công tắc được bố trí trên phía thân của máy lên.

cach-su-dung-may-rua-xe-1-500x373.jpg


Việc còn lại chỉ là chờ nước đến các đường ống và phun ra ngoài. Lưu ý rằng, nước sẽ không tự động phun ra ngoài theo yêu cầu của bạn, mà bạn cần điều chỉnh ở phía có của súng để thực hiện việc xịt rửa.

– Bước 3: Thao tác xịt rửa xe

Bạn dùng một tay cầm lấy phần đầu bơm, tay còn lại đỡ phần dây. Rồi di chuyển chúng đến từng vị trí linh hoạt để chúng thực hiện nhiệm vụ làm sạch của mình. Trong quá trình phun xịt rửa xe, bạn cần chú ý đến nguồn nước. Nước cần phải được cung cấp một cách đầy đủ để tránh gián đoạn công việc.

2. Những lưu ý khi cách dùng máy rửa xe cao áp

– Cung cấp đủ nguồn điện

Nguồn điện mà bạn cần cung cấp cho máy phải tương xứng với nguồn điện cần cấp được nhà sản xuất ghi trên động cơ. Tất cả các thiết bị, bộ phận của máy đều phải được cách điện, bọc che chắn điện kỹ càng để bảo đảm an toàn tuyệt đối khi bạn sử dụng thiết bị.

– Không sử dụng nước bẩn, nên sử dụng nước sạch

Nếu bạn sử dụng nước bẩn hay nước có nhiều cặn, phèn, chúng sẽ làm tắc đường ống dẫn nước của máy. Không những bạn không thực hiện được công việc của mình, mà còn làm máy xịt rửa xe hỏng rất nhanh. Trong trường hợp xấu nhất, chúng còn có thể phát nổ máy.


cach-su-dung-may-rua-xe-2-500x333.jpg


Ngoài việc nên sử dụng nước sạch, bạn cũng cần phải chú ý thường xuyên đến nguồn cung cấp nước. Không được để thiếu nước trong quá trình sử dụng. Nếu nguồn nước có hết, hãy ngắt máy đi và khởi động sau khi đã bổ sung đủ nguồn nước.

– Không nên sử dụng máy quá lâu

Trong một lần sử dụng máy xịt rửa xe, bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian nhất định, không nên sử dụng trong một thời gian quá dài. Như vậy, máy sẽ quá tải và dẫn đến hiện tượng hỏng hoặc cháy máy. Nếu cảm thấy máy đã quá nóng, bạn nên ngắt điện và để máy nghỉ ngơi, sẽ vừa có thể bảo quản được máy, vừa khiến tuổi thọ của máy tăng lên.

– Bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên

Đối với bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào cũng vậy, không chỉ riêng máy xịt rửa xe, việc bảo trì, bảo dưỡng máy là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy để kịp thời phát hiện, thay thế và khắc phục những vấn đề xảy ra. Điều này giúp cho máy hoạt động tốt hơn và tăng năng suất, hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần.

Như vậy, Điện máy Flash đã giới thiệu xong cho bạn cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao đơn giản và hiệu quả. Chúng không hề khó chút nào, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn cũng đã có thể sử dụng thành thạo thiết bị máy xịt rửa xe của mình.
 
Top