Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 Hay B2 Để Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

hocthilaixeoto

Tài xế Đồng
Các bạn đang chuẩn bị mua cho mình một chiếc xe ô-tô mới? Vậy các bạn đã tìm hiểu về các khóa giảng dạy lái xe oto chưa hay vẫn đang phân vân buộc phải học lái xe B1 hay B2?

Để giúp cho bạn hiểu được một cách tổng quan hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại các quy cách học giấy phép lái xe ô tô qua nội dung bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu để biết được đề nghị lựa chọn học kỳ lái xe oto nào thỏa mãn nhé!1. Tổng quan về giấy phép lái xe hạng B1 và B2​


1.1 Tổng quan về bằng lái xe hạng B1​


GPLX B1 hay giấy phép lái xe ô-tô B1 là bằng lái dành cho hệ thống xe ô-tô số auto chở người dưới 9 chỗ ngồi, được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp.
Thông thường bằng lái xe oto B1 là bằng dùng cho ô-tô số auto dưới 9 chỗ hay xe tải dưới 3.500kg.
nhấn mạnh, các bạn chỉ được sử dụng GPLX B1 khi lái xe cho gia đình, cá nhân. Nếu chúng ta sử dụng cho mục đích kinh doanh: lái taxi, chạy xe bán tải chở hàng,... Thì sẽ bị tịch thu bằng và nộp phạt theo quy cách.

Điều kiện để học bằng lái xe B1:
  • Từ đủ 18 tuổi trở lên giành cho cả nam và nữ.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hại. Cơ thể bình thường.
  • Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần,...
  • Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trường y tế xác nhận dấu giáp lai.


Điều kiện để học bằng lái xe B1

Điều kiện để học bằng lái xe B1


1.2 Tổng quan về bằng lái xe hạng B2​


Bằng học lái xe B2 là loại bằng phổ thông nhất. Nó được cấp bởi Bộ Giao Thông Vận Tải và có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp bằng.
Khi có giấy phép lái xe B2, bạn sẽ được điều khiển xe tới 9 chỗ ngồi tính cả chỗ bác tài và xe tải dưới 3.500kg.
Khác với GPLX B1, giấy phép lái xe B2 được sử dụng trong việc kinh doanh vận tải của chúng ta như: chạy taxi, kinh doanh chở người, hàng hóa, các hoạt động khác mà B1 không được phép.

Điều kiện để học lái xe bằng B2:
  • Từ đủ 18 tuổi trở lên cho cả nam và nữ.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh không an toàn.
  • Không dị tât, tiền sử mắc bệnh động kinh, các bênh lây nhiễm các bệnh cần cách ly,... Sẽ không được nhập học các khóa học lái xe và thi giấy phép lái xe.
  • Bắt buộc có giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp, có dấu dáp lai của nơi khám.

1.3 Yêu cầu chọn học bằng lái xe B1 hay B2​


Việc học lái xe B1 hay B2 sẽ tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng của bạn như: sở mê say, thời gian, chiếc xe mà các bạn sử dụng thuộc loại nào,... bởi đó bạn phải cân nhắc kĩ về nhu cầu của mình để lựa chọn sao cho thích hợp.
 
Top