GrabPay là gì? Cách sử dụng GrabPay để thanh toán cuốc đi

Xu hướng của tương lai là việc thay toán bằng thẻ tín dụng điển hình như hàng loạt ứng dụng ví điện tử ra đời như : MoMo, AirPay hay 2 hãng lớn là Sam Sung và Apple đang canh tranh nhau về dịch vụ thanh toán qua điện thoại.Để tất cả các hình thức trên có thể hoạt động được đa phần ứng dụng phải liên kết với thẻ VISA/Master Card và GrabPay cũng không ngoại lệ.

GrabPay là gì?

GrabPay là hình thức thanh toán cách dịch vụ trên ứng dụng Grab bằng thẻ tín dụng như các thẻ Credit và Debit Master Card/Visa.Chính vì vậy mà bạn không cần phải đem tiền mặt theo hoặc phải chuẩn bị tiền lẽ để đưa cho tài xế Grab.
GrabPay là hình thức thanh toán tiện lợi mà Grab hay bất kì ứng dụng gọi xe nào khác đều áp dụng vào cả và mục đích sâu xa hơn là hỗ trợ các khách hàng nước ngoài sử dụng dich vụ dễ dàng hơn.

Ưu điểm khi sử dụng GrabPay

  • Thanh toán dễ dàng không cần tiền mặt thuận tiện cho các khách hàng nước ngoài đặt xe.
  • Các thanh toán qua GrabPay thường được Grab giảm giá và rẽ hơn so với việc đặt xe bằng tiền mặt.
  • Tích nhiều điểm GrabRewards hơn nếu bạn dùng GrabPay để nạp vào GrabPay Credits

Cách sử dụng GrabPay

Để sử dụng dịch vụ GrabPay thì bạn chỉ cần chuẩn bị một thẻ tín dụng như thẻ Credit và Debit Master Card/Visa là được lưu ý là không áp dụng với thẻ trả trước Prepaid nhé mọi người.
Sau khi đã chuẩn bị thẻ các bạn vào ứng dụng Grab để nhập thông tin thẻ vào bằng các vào Menu -> GrabPay

them-the-tin-dung-grabpay.png
'​
Sau đó bấm vào icon chiếc ví ở phía trên cùng của ứng dụng rồi chọn Thêm Phương Thức Thanh Toán như hình bên trên.Tiếp theo bạn sẽ nhập thông tin thẻ tín dụng của các bạn vào.

nhap-thong-tin-the-visa-master-jpg.526

Bạn có thể nhập nhiều thẻ để sử dụng qua lại với nhau và thông tin thẻ này chỉ cần nhập một lần cho mọi chuyến đi sau này trên ứng dụng Grab.
Bây giờ bạn có thể tiến hành ra đặt xe bằng dịch vụ GrabPay được rồi đó.Thử đặt một cuốc xe xem sao nhé.

thanh-toan-chuyen-di-bang-grabpay.png

Nếu như bạn nhập thẻ tín dụng thành công thì khi đặt xe sẽ thấy màn hình xuất hiện mục Chọn phương thức thanh toán, ở đây bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các phương thức như : Tiền mặt, GrabPay và GrabPay Credits.

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Dịch vụ GrabPay hiện tại đang áp dụng hình thức thanh toán cho các dịch vụ : GrabBike, GrabCar, GrabExpress và các loại hình khác thì chưa.
  • Giá tiền các chuyến đi Grab khi bạn trả thẻ và trả bằng tiền mặt là như nhau. Tuy nhiên, Grab thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi cho Grabbers thanh toán thẻ, đừng quên kiểm tra mục Notification/Thông báo trên ứng dụng để không bỏ lỡ các ưu đãi hấp dẫn từ Grab.
  • Lần đầu nhập thông tin thẻ, tài khoản của bạn bị trừ 1,000đ để xác minh tài khoản và ngân hàng sẽ hoàn trả lại trong vòng 7 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy ngân hàng phát hành thẻ (khoảng 30 ngày làm việc)
  • Ngoài ra để tiết kiệm chi phí đi Grab mọi người nên sử dụng mã giảm giá Grab được diễn đàn cập nhật hàng ngày tại đây.
GrabPay được Grab khuyến khích sử dụng và hãng này đang muốn phát triển dịch vụ GrabPay của mình mạnh hơn và trong tương lai GrabPay không chỉ để thanh toán cho các dịch vụ trên ứng dụng Grab mà còn để sử dụng các dịch vụ đối tác của Grab.
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẽ!
 
Top