GrabFood tung khuyến mãi "ĐÁ ĐỂU" Delivery Now sau vụ Shipper Now và nhân viên Phúc Long xung đột

GrabFood-da-deu-now.jpg


Mới đây trên Fanpage GrabFood của Grab có đăng tải một nội dung và kèm theo chương trình khuyến mãi tại cửa hàng Phúc Long.Thực ra khuyến mãi với GrabFood không có gì lạ cả những vấn đề đang được mọi người trang cải quyết luyệt ở đây là nội dung mà GrabFood đăng tải vô tình có liên quan đến vụ việc vừa xảy ra hôm qua giữ một shipper Now và nhân viên Phúc Long.

Như Techbike đã đưa tin hôm qua về xụ việc xảy ra vào ngày hôm qua 08/01/2018 khi một tài xế giao đồ ăn của Now được cho là xung đột với một nhân viên bán hàng tại của hàng đồ uống Phúc Long cụ thể vụ việc được người trong cuộc là anh nhân viên Now kể lại như sau:
Mình là người nãy đánh nhân viên quán Phúc Long.Vụ việc là bill 96.000đ mình đưa nó 96.500đ nó không chịu bắt mình phải đưa đủ 600đ.
Xong mình làm thất lạc bill, nó không cho mình lấy nước bắt phải thanh lại.Mình đã năn nỉ xuống nước hết lời...Chính vì lí do trên mà tất cả các cửa hàng Phúc Long trên ứng dụng Now.vn đều đóng cửa không mở bán, cho tới hiện tại thì bạn không thể nào đặt được đồ uống Phúc long trên Now.Và theo thông báo mới nhất trên ứng dụng Now thì Phúc Long sẽ đóng cửa cho đến ngày 14/01/2019 (1 tuần).Và mới đây trên Fanpage của GrabFood có đăng tải một nội dung khá nhạy cảm như sau:

[GrabFood TP.HCM] Cùng trao ngọt ngào, "nhẹ tay" giảm ngay
Yêu nhau thì khó, ghét nhau lại dễ. Muốn duy trì một mối quan hệ cần nhiều lắm sự cố gắng hợp tác từ hai phía, để mang lại những yêu thương ngọt ngào. Hiểu được điều đó, GrabFood "nhẹ tay" trao gửi khách hàng trân quý ưu đãi 30% khi đặt Phuc Long Coffee & Tea.
Ở đâu bạn đặt không được, hãy GrabFood ngay nhé 😉

8pY4fR2.jpg

Nội dung mà GrabFood đăng tải vô tình hay cố ý rất giống với vụ việc xảy ra giữa Now và Phúc Long.Kèm theo đó GrabFood tung khuyến mãi khá lớn cho khách hàng mua đồ uống tại cửa hàng Phúc Long với việc ưu đãi 30% (tối đa 50.000đ) cho đơn hàng đặt Phúc Long trên GrabFood, kéo dài tới hết 20/01/2019.

Cũng có rất nhiều người bình luận về nội dung vô cùng lạ của GrabFood ở trên.


Dù như thế nào thì đây cũng là một câu chuyện buồn giữa Now và Phúc Long và cũng là bài học của cả 2 để có những thỏa thuận, những điều khoản để tránh các sự việc tương tự.

Trong một diễn biến khác mình thấy thì bên Now trước đây cũng đã mua lại tên miền GrabFood.vn tại thời điểm GrabFood ra mắt tại Hồ Chí Minh, khi truy cập vào tên miền trên sẽ chuyển hướng sang now.vn.
Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, thị trường gọi món trực tuyến ở Việt Nam hiện tại có giá trị rơi vào khoảng 33 triệu USD và con số này được dự báo có thể vượt 38 triệu USD vào năm 2020.

Now và GrabFood hiện tại đang là đối thủ mạnh và hàng đầu về dịch vụ giao đồ ăn khi mà Now đã có kinh nghiệm gần 4 năm hoạt động trong khi GrabFood chỉ mới ra mắt dịch vụ trong tháng 05/2018.Tuy nhiên GrabFood đã có những bước đột phá và dường như đang tỏ ra mình là người có khả năng dẫn đầu thị trường khi tốt độ tăng trưởng quá nhanh.
Ứng dụng Lala Food Delivery cũng là một đối thủ đáng gớm tuy nhiên với sức cạnh tranh quá khốc liệt nên cũng đã tạm ngưng hoạt động cách đây vài tuần.
Vào theo kết quả nghiên cứu mới được GCOMM công bố, khi được hỏi đã từng sử dụng dịch vụ nào, hai lựa chọn phổ biến nhất của người dùng theo thứ tự là GrabFood và Foody/Now.vn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tính Kim

Tài xế mới
ông Shipper này! lúc tính bill sao không đưa luôn 97.000đ luôn đi, tiếc chi có 1.000đ. tui cũng giao đồ ăn đây, mấy cái lẻ lẻ đó đều làm tròn hết
 

ChiEmXoi

Tài xế mới
Lỗi phần nhiều hơn ở phía shipper nhỉ
 

xcase576

Tài xế mới
cuộc sống mà, nay thấy mặt thằng nào khó ưa chỉ cần xích mích nhỏ là dứt thôi, chứ cứ hiền lành chẳng ai động đến mình cả.
 
Top