Grab vừa được đầu tư thêm 200 triệu USD từ công ty du lịch Mỹ Booking Holdings

booking-holding-grab.jpg

Thứ 2 vừa qua Grab vừa qua đã gây quỹ được 200 triệu USD từ công ty mẹ của Booking.com, Booking Holdings.Trong khoản đầu tư nay Booking Holdings của NASDAQ sẽ cung cấp các dịch vụ gọi xe theo yêu cầu của Grab thông qua các ứng dụng của Booking và cho phép người dùng thanh toán qua GrabPay. Tương tự, Grab sẽ cung cấp các dịch vụ của Booking thông qua ứng dụng của Grab vào năm tới.

Khoản đầu tư này là một phần trong vòng tài trợ 3 tỷ đô la mà Grab đang tìm cách hoàn thành vào cuối năm nay. Grab đã gọi được 2 tỷ USD cho đến nay, từ Toyota, OppenheimerFunds, Lightspeed Ventures Partners và Macquarie Capital và sau khoản tài trợ đó Grab được định giá sau thuế trị giá 11 tỷ USD.
Mới đây nhất Grab nhận được đầu tư từ Microsoft để phát triển trí tuệ nhân tạo, chống gian lận với số vốn không được tiết lộ tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng khoản đầu tư này trị giá 150 triệu USD.
Chủ tịch và trưởng ban phát triển công ty Todd Henrich chia sẽ:
Grab đã có quy mô ấn tượng trên khắp Đông Nam Á trong vài năm qua, đã trở thành nhà lãnh đạo được công nhận trong một không gian ngày càng cạnh tranh, và chúng tôi rất vui được hợp tác với họ để xây dựng trải nghiệm du lịch tốt hơn thông qua công nghệ

Grab cho biết quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy nhanh hơn để Grab trở thành siêu ứng dụng hàng đầu của khu vực, với các dịch vụ của nó bao gồm dịch vụ gọi xe, giao hàng thực phẩm, chuyển phát bưu kiện và thanh toán kỹ thuật số.

Thị trường du lịch trực tuyến ở Đông Nam Á sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2025 và chúng tôi thấy rất nhiều sự liên quan giữa du lịch và giao thông sẽ cho phép chúng tôi tận dụng cơ hội to lớn này. Với tư cách là một nhà lãnh đạo du lịch toàn cầu, đầu tư của Booking vào Grab là sự tin tưởng vào khả năng tiếp tục thực hiện và mở rộng sang các nền O2O khác nhau, và đưa chúng ra trên 235 thành phố mà chúng tôi hoạt động.
Booking Holdings sở hữu và điều hành các trang web đặt phòng du lịch phổ biến bao gồm Bookings.com, Agoda.com, KAYAK và Priceline.com.

Quan hệ đối tác chiến lược với Booking Holdings được kí kết sau khi Grab vừa công bố hợp tác với Mastercar để cung cấp thẻ trả trước cho người dùng bắt đầu từ năm 2019. Ming Maa (Chủ tịch Grab) trước đây đã nói rằng sẽ có nhiều mối quan hệ đối tác trong những tháng tới, như một phần của nỗ lực của Grab để làm sâu sắc và mở rộng các lĩnh vực chuyên môn của mình.
 
Sửa lần cuối:
Top