Grab kêu gọi thêm 250 triệu USD từ Hyundai Motor, Kia Motors để phát triển xe điện

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
grab-hop-tac-huyndai-kia.jpg

Photo by Grab
Grab vừa kêu gọi được thêm 250 triệu USD từ nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor và công ty liên kết Kia Motors, nâng tổng số tiền huy động được trong vòng Series H lên 2.7 tỷ USD.
Chỉ mới 2 tuần trước Grab đã huy động được 150 triệu USD từ Microsoft để phát triển trí tuệ nhân tạo, chống gian lận và 200 triệu USD từ công ty du lịch Booking Holdings. Giá trị của Grab sau khi tài trợ được cho là khoảng 11 tỷ USD. Hyundai là một nhà đầu tư cũ, trước đây hãng này đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ cho Grab vào 01/2018 như là một phần của một vòng 5 tỷ đô la Series G đồng dẫn đầu bởi SoftBank và Didi Chuxing của Trung Quốc.

Dưới đây là các khoản đầu tư mà Grab đã kêu gọi được trong năm nay:
  • Tháng 1: Một khoản đầu tư không được tiết lộ từ Hyundai (Series G).
  • Tháng 6: 1 tỷ USD từ Toyota (Vòng đua Series H bắt đầu).
  • Tháng 8: 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm OppenheimerFunds, Ping An Capital, Vulcan Capital, Macquarie Capital và Lightpeed Venture Partners.
  • Tháng 10: Đầu tư không được tiết lộ từ Microsoft (Chúng tôi nghe số tiền gần 150 triệu đô la).
  • Tháng 10: 200 triệu đô la từ cha mẹ của Bookings.com.
  • Tháng 11: 250 triệu USD từ Hyundai, Kia Motor.
Trong năm nay cho đến thời điểm hiện tại Grab đã kêu gọi được 2.7 tỷ USD vốn đầu tư gần hoàn thành mục tiêu kêu gọi 3 tỉ USD của hãng này.

Hợp tác để phát và cung ứng xe điện


Là một phần của đầu tư chiến lược mới nhất, Grab, Hyundai và Kia sẽ hình thành một quan hệ đối tác xe điện rộng khắp Đông Nam Á nhằm thúc đẩy việc áp dụng EV ( Electric Vehicle: Xe điện ) trong khu vực. Ba công ty sẽ triển khai các dự án thí điểm EV vào năm 2019 và làm việc với chính phủ và phát triển cơ sở hạ tầng , chẳng hạn như xây dựng mạng lưới trạm sạc nhanh, theo tuyên bố.
Quan hệ đối tác cũng sẽ khám phá cách tùy chỉnh EV để tối ưu hóa chúng cho nền tảng dịch vụ di động.

Chủ tịch Ming Maa cho biết:

Là chủ sở hữu xe điện lớn nhất tại Singapore, chúng tôi rất vui mừng thiết lập quan hệ đối tác trong ngành với Hyundai Motor Group để thúc đẩy việc áp dụng xe điện trên khắp Đông Nam Á. Cả hai chúng tôi chia sẻ một tầm nhìn chung về điện khí hóa di động là một trong những nền tảng chính để xây dựng nền tảng vận chuyển bền vững và chi phí thấp nhất cho môi trường
Là một phần của khoản đầu tư trước đây của Hyundai vào Grab vào tháng 1, hai công ty đã công bố một sự hợp tác đòi hỏi Grab triển khai các mẫu xe thân thiện với môi trường của Hyundai như IONIC Electric.

Tiến sĩ Youngcho Chi, Giám đốc Đổi mới và Trưởng phòng Chiến lược & Công nghệ của Hyundai Motor Group cho biết. "
Đông Nam Á là một trong những trung tâm tiêu dùng phát triển nhanh nhất thế giới và là một thị trường mới nổi lớn cho về xe điện.Với việc Grab đang dẫn đầu thị trường trong khu vực này và ngày càng được mở rộng,Grab là một đối tác vô giá sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng các loại xe điện ở Đông Nam Á."

Tham khảo dealstreetasia​
 
Sửa lần cuối:
Top