Grab đầu tư 250 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp tại Indonesia

Grab - Công ty vận chuyển cung cấp ứng dụng vận chuyển cho ra mắt Grab Ventures ở Indonesia để thúc đẩy sự phát triển các Startup vào tháng 3 vừa qua.
Grab Ventures là thành viên mới của Grab, có sứ mệnh ươm mầm các dự án khởi nghiệp và đầu tư vào các start-up trong lĩnh vực vận tải, thực phẩm, giao nhận và tài chính.Một mặt, Grab Ventures sẽ phát triển những công nghệ và xây dựng các dự án khởi nghiệp giống như GrabCycle.Mặt khác sẽ đầu tư vào những công ty khởi nghiệp bước vào giai đoạn phát triển. Các công ty nhận vốn sẽ có cơ hội tận dụng kiến thức, nguồn lực công nghệ và mạng lưới của Grab

grab-ventures.jpg

Trong một cuộc họp báo tại trụ sở Grab Indonesia Giám đốc điều hành Ridzki Kramadibrata nói rằng: " Indonesia đang có kế hoạch để trở thành nền kinh tế số lớn nhất của đất nước trong khu vực Đông Nam Á vào năm 2020, Grab phù hợp với kế hoạch trên ".

Grab Ventures là dự án mới nhất của một kế hoạch tổng thể của kế hoạch Grab 4 Indonesia - cung cấp cho tất cả cơ hội của Indonesia để chuyển sang nền kinh tế kỹ thuật số.Cụ thể Grab sẽ rót vốn đầu tư là 250 triệu $, tương đương với tỷ Rp 3 vào các dự án, công ty Startups.
Kế hoạch Velocity Ventures Grab có giá trị đầu tư ba năm để hỗ trợ các Startup muốn phát triển lớn mạnh hay mở rộng . Chương trình gồm 16 tuần nhằm mục đích giúp các công ty khởi nghiệp được lựa chọn phát triển nhanh hơn với sự hỗ trợ về tài sản, nguồn lực và chuyên môn, bao gồm cả mạng lưới Grab.
Đăng ký tham gia Velocity hoạt động cho đến ngày 10 tháng 9 tại ventures.grab.com
Grab Ventures cũng cung cấp sự hợp tác với các công ty khởi nghiệp bước vào giai đoạn tiên tiến dưới hình thức quan hệ đối tác chiến lược và tích hợp với nhiều dịch vụ Grab khác nhau.

grab-4-indonesia.jpg

Grab 4 Indonesia lần đầu tiên được công bố vào tháng 2 năm 2017 với cam kết 700 triệu đô la thông qua kế hoạch tổng thể năm 2020 để người dân Indonesia có thể chuyển sang nền kinh tế kỹ thuật số.
Mục tiêu chính của Indonesia là tạo ra các công việc công nghệ thông qua việc phát triển một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Jakarta, tuyển dụng hơn 150 kỹ sư địa phương.
Grab 4 Indonesia cũng đầu tư vào TECHNOPRENEURSHIP , với việc mua Kudo - công ty thương mại điện tử trực tuyến hàng đầu (O2O) của Indonesia và hợp tác với OVO với hệ thống thanh toán để cung cấp ví kỹ thuật số.
 
Top