GO-JEK gặp rào cản pháp lí khi mở rộng thị trường tại Philippine

go-jek-gap-rao-can-khi-qua-indonesia.jpg


Go-Jek gã khổng lồ dịch vụ gọi xe tại Indonesia gặp phải rào cản trong kế hoạch mở rộng hoạt động sang Philippines, sau khi bị cơ quan vận tải của nước này bác bỏ đơn xin của công ty viện dẫn lệnh cấm hiện tại.
Các báo cáo phương tiện truyền thông địa phương cho biết ban Giao thông vận tải đất và Ban Điều tiết Philippines (LTFRB) đã hoãn giữ đơn xin gia nhập Go-Jek khi chính phủ ban hành lệnh cấm công ty kiểm định mạng giao thông (TNC) vào tháng trước.
Lệnh cấm đã có từ trước khi Go-Jek nộp đơn xin hoạt động, văn phòng của Chủ tịch LTFRB Martin B. Delgra III trong một thông điệp gửi tới các phóng viên hồi đầu tuần này. LTFRB cho biết họ đã gặp gỡ với đại diện của Go-Jek vào tháng 5 để thảo luận về việc nhập cảnh vào Philippines sau khi Uber rời khỏi thị trường. Điều này được hiểu rằng lênh cấp đã được đưa ra từ trước đó chứ không phải trước vài ngày sau khi Go-Jek nộp đơn xin vào ngày 13/08.

Lệnh cấm của LTFRB được ký vào ngày 9 tháng 8, chính phủ ngăn cấm chấp nhận các ứng dụng mới do các công ty vận tải có ý định hoạt động trong nước. Động thái này, là một phần của một nỗ lực giám sát chặt chẽ các công ty được cấp phép hiện có và xác định những người yêu cầu đổi mới hoặc thử nghiệm.
Philippines, cùng với Thái Lan và Singapore, nằm trong số bốn quốc gia Đông Nam Á Go-Jek đã xác định là thị trường mục tiêu của họ để mở rộng.

Vietnam là nước được Go-Jek mở rộng hoạt động sang nước ngoài đầu tiên bởi tại đây thị trường đã có sẵn và không bị rào cản pháp lí với tên gọi là Go-Viet.Hiện tại theo báo cáo của CEO Go-Viet Nguyễn Đức Vũ thì chỉ sau 6 tuần thử nghiệm tại HCM Go-Viet đã chiếm 35% thị phần tại đây với 1.5 lượt tải ứng dụng và 25.000 tài xế đăng ký tham gia.

cac-dich-vu-cua-go-viet-jpg.1443


Hiện Go-Viet cũng đã mở rộng hoạt động của mình ra thành phố Hà Nội từ ngày 12/09/2018 với 2 dịch vụ chính là Go-Bike và Go-Send.Go-viet cũng chuẩn bị triển khai dịch vụ Go-Car vào cuối tháng này cũng như các dịch vụ giao đồ ăn, ví điện tử trong thời gian sắp tới.

Trong khi thí Go-Jek tại thị trường Thái Lan cũng đã bắt đầu tuyển dụng tài xế và chuẩn bị mở cửa hoạt động trong thời gian sắp tới.
 
Sửa lần cuối:

Levanluong

Tài xế Đồng
Go-Jek liệu lo thân xác trong nước chưa xong đi đánh sang nước ngoài làm gì :D
 
Top