• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Fastgo tại Singapore để lộ hơn 300 email tài xế và có thể bị kiện theo luật bảo vệ dữ liệu

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Như techbike đã đưa tin thì ứng dụng gọi xe Fastgo tại Việt Nam bắt đầu ra mắt thị trường Singapore vào tháng 04 năm 2019 Tuy nhiên hãng này vừa dính phải một lỗi vô cùng lớn đó là làm lộ hơn 300 email của tài xế bạn có thể bị phạt theo luật bảo vệ dữ liệu tại Singapore.

Cụ thể sự việc như sau vào ngày 1/4, ứng dụng FastGo bắt đầu nhận đăng ký đối tác lái xe tại Singapore. Ngày 5/4, FastGo gửi email đến những tài xế Singapore quan tâm ứng dụng của Việt Nam để thông báo những hồ sơ cần chuẩn bị nhằm hoàn thành việc đăng ký.


Fastgo để lộ hơn 300 email tài xế Singapore khi đăng ký
Tuy nhiên, FastGo đã dán tất cả email của tài xế vào mục "To" thay vì "Bcc" khi gửi và những người nhận email có thể nhìn thấy toàn bộ doanh sách địa chỉ thư điện tử cá nhân của khoảng 300 người.
Giám đốc quốc gia của FastGo Singapore, Diep Nguyen đã xin lỗi rằng:FastGo thật sự xin lỗi về vấn đề này và hy vọng các đối tác vẫn hỗ trợ chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi nghiêm túc nghĩ rằng đây là một bài học quan trọng và hứa sẽ không lặp lại sai lầm này
Người đứng đầu FastGo tại thị trường Singapore cho biết có khoảng 300 tài xế trong tổng số 1.000 người đăng ký lái xe cho ứng dụng Việt bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
Trong thư điện tử của FastGo được chia sẻ trên mạng xã hội, ứng dụng gọi xe Việt yêu cầu tài xế cung cấp 9 loại giấy tờ, trong đó có thẻ định danh, bằng lái xe và tài khoản ngân hàng.
Ông Stanley Raymond Oh, một người đăng ký làm đối tác lái xe của FastGo tại Singapore, chia sẻ trên Facebook đã nộp tất cả những giấy tờ mà FastGo yêu cầu thông qua website nhưng lại bị gửi email yêu cầu bổ sung những thông tin này một lần nữa.
"Có phải FastGo đã làm mất tất cả hồ sơ chúng tôi nộp qua website?", ông Stanley viết và đồng thời thể hiện sự bức xúc khi email của các tài xế bị lộ.
Luật sư Lionel Tan của công ty luật Rajah & Tann nhận định hành động của FastGo có thể vi phạm luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Singapore.

"Trừ khi tất cả tài xế cho rằng mình không quan tâm việc bị lộ email còn không thì rất có khả năng đây là hành động trái luật. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân sẽ xem xét quy trình của công ty này có ổn không và các nhân viên có được đào tạo để quản lý dữ liệu đúng cách không", luật sư Tan cho hay

Theo Straits Times, FastGo có thể chịu phạt tiền vì việc để lộ email này.
Khác với các đối thủ khác trên thị trường, ứng dụng FastGo không thu phí hoa hồng từ các đối tác tài xế. Công ty chỉ tính một khoản phí cố định hàng ngày (phí thuê bao hàng ngày). Tại thị trường Singapore , FastGo dự kiến sẽ tính phí thấp hơn 5 USD nếu thu nhập của tài xế trên 30 USD mỗi ngày.Nếu thu nhập của tài xế thấp hơn 30 USD mỗi ngày, FastGo sẽ không tính bất kỳ phí dịch vụ nào.

Ứng dụng sẽ có sẵn cho khách hàng Singapore đặt xe từ ngày 30 tháng 4 năm 2019 . Sau Singapore , thành phố tiếp theo mà FastGo sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu là Jakarta, Indonesia .

Theo Zing/straits Times​
 
ThongRongTucTac

ThongRongTucTac

Tài xế Đồng
Các ông techbike cũng che thông tin của các anh em thành viên trên hệ thống lại tôi cái, lần đầu tôi thấy cái kiểu thông tin cá nhân khi người ta đăng ký vào diễn đàn phơi ra vậy, thế thì các ông lấy thông tin cá nhân người ta làm cái gì, nào thì số đt rồi email cả số CMND nữa. Tôi cảm thấy quan ngại sâu sắc!
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top