lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đang bán hàng trên sàn TMĐT Voso.vn hay đang có ý định đăng ký chắc hẳn sẽ thắc mắc VOSO thu chiết khấu người bán bao nhiêu phần trăm (%) hay các mức phí giao hàng, bán hàng, vận hành, phí phạt áp dụng như thế nào thì ở bài viết này TECHBIKE sẽ thông tin chi tiết cho các bạn nhé.
Cụ thể nhà cung cấp (NCC) hay còn gọi là người bán hàng khi hoạt động trên sàn giao dịch TMĐT Voso.vn và tuân theo chính sách phí chung được ban hành và thông báo cho NCC trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác, các khoản phí đó bao gồm:
  • Phí gian hàng: là các khoản phí được tính khi NCC khởi tạo và vận hành gian hàng bao gồm (phí duy trì gian hàng và phí nâng cấp gian hàng).
  • Phí bán hàng: là các loại phí được áp dụng khi xử lý các đơn hàng bao gồm (phí chiết khấu, phí thanh toán, phí cố định).
  • Phí vận hành: là các khoản phí được áp dụng khi NCC sử dụng dịch vụ vận hành của sàn Voso.vn bao gồm (phí lấy hàng, phí lưu kho, phí trả hàng, phí xử lý đổi – trả - bảo hành, phí hoàn hàng, phí hỗ trợ nhập hàng).
  • Phí phạt: là các loại phí được áp dụng khi NCC không tuân thủ các quy định, chính sách đã ban hành trên sàn giao dịch TMĐT Voso.vn hay khi khách hàng khiếu nại về chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng được xác minh là lỗi của NCC hoặc NCC không đưa ra được thông tin chứng minh xác đáng.
Bây giờ chúng ta sẽ đi xem chi tiết các khoản phí trên mức phí thu là bao nhiêu và áp dụng trong những trường hợp như thế nào nhé.

1.Phí gian hàng

Loại phíMức phíGhi chú
Phí duy trì gian hàng20.000đ/thángÁp dụng từ 01/01/2020
Phí nâng cấp gian hàngĐang cập nhật

H2]2.Phí bán hàng[/H2]

Loại phíMức phíGhi chú
Phí cố định3.000đ/đơn hàng giao dịch thành công
Phí chiết khấuTheo thỏa thuận trong hợp đồng hợp tác KDChỉ áp dụng đối với nhà cung cấp hợp tác
bán hàng và được viettel xác thực nguồn gốc, thương hiệu, chất lượng sản phẩm
Phí vận chuyển hoàn bưu gửi50% cước phí vận chuyển chiều điNgười mua trả phí vậnchuyển. Trường hợp ngườimua không mua hàng, hàngđược chuyển hoàn trả chongười bán, người bán chỉ
phải trả 50% cước phí vậnchuyển chiều đi
Phí rút tiền hàng thành công trước kỳ hạn thanh toán (trước thời gian thanh toán ghi
trong hợp đồng).
Theo bảng giá công bố của đối tác thanh toán liên kết trên sàn
Tại thời điểm xác nhận đơn hàng (ViettelPay, MB bank, Momo, ngân lượng...)

H2]3.Phí bán hàng[/H2]

Phí phạt gồm:
  • Phạt trễ xác nhận/ trễ giao hàng: là phí phát sinh khi NCC xác nhận đơn hàng hoặc bàn giao hàng hóa không đúng thời gian cam kết trong các chính sách của Voso.vn, được áp dụng đối với hàng hóa nằm tại NCC.
  • Phạt hủy/ từ chối đơn hàng: là phí phát sinh khi đơn hàng bị hủy do NCC từ chối giao hàng, được áp dụng đối với hàng hóa nằm tại NCC.
  • Phí phạt xuất hóa đơn chậm trễ: là phí phát sinh khi NCC xuất hóa đơn trễ hoặc không xuất hóa đơn chokhách hàng theo thời gian quy định của Voso.vn
  • Phí phạt hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng: là phí phát sinh khi NCC hàng kém chất lượng, hàng không cung cấp đầy đủ chứng cứ chứng minh nguồn gốc và chất lượng hàng hóa khi khách hàng khiếu nại.
  • Phí phạt khác: là phí phát sinh trong trường hợp NCC cố tình lợi dụng các chính sách khuyến mại để mua đi bán lại hàng hóa nhằm trục lợi từ sàn giao dịch hay cố tình hủy đơn hàng và giao dịch riêng với khách hàng không qua sàn giao dịch.

Chi tiết cách tính phí phạt

Loại phíMức phíGhi chú
Hủy đơn do hết hàng
200.000đ/ đơn hàngĐã xác nhận giao nhưng nhân viên đến lấy hàng không có
Hủy đơn do sai giá 200.000đ/ đơn hàngĐã xác nhận giao hàng nhưng hủy đơn do saigiá.
Giao sai hàng hóa 200.000đ/ đơn hàngVí dụ: sai loại, mầu sắc..
Đóng gói sai quy cách50.000đ/ đơn hàng
Trì hoãn bảo hành100.000đ/ ngày chậmTính sau 24h kể từ thời điểm khách hàng yêu cầu bảo hành.
Từ chối bảo hành 200.000đ/ trường hợp từ chối
Hàng hóa hết/sắp hết hạn200.000đ/ đơn hàng
Hàng hóa khi đi giao đãq uá một nửa thời hạn sử dụng, tính từ ngày sản xuất đến lúc hết hạn hoặc không đượcthể hiện rõ trên bao bì
Hàng hóa bị cấm2.000.000đ/đơn hàng và dừng hợp tác
Hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ
4.000.000đ/ đơn hàng và dừng hợp tác
Hàng hóa mang nhãn hiệu giống hệt hoặc không thể phân biệt với các hàng hóa được bảo vệ về mặt pháp lý, mà không có sự phê duyệt hoặc giám sát của chủ sở hữu nhãn hiệu
Cố tình gian lận khi xử lý đơn hàng
2.000.000 đ/ đơn hàng và dừng hợp tác
Đóng gói hàng giả thay vì hàng chính hãng

Kết luận

Như vậy tới đây mình tổng kết lại như sau là khi bán hàng trên Voso hiện tại bạn sẽ trả phí cố định 3.000đ/đơn hàng còn mức chiết khấu sẽ ấn định khi bạn đăng ký hợp đồng với Voso.vn. Ngoài ra từ ngày 01/01/2020 bạn sẽ trả thêm phí là 20.000đ/tháng để duy trì gian hàng.
Các khoản phí vận hành và phí phạt áp dụng theo chính sách của Voso và phí này ở đâu cũng áp dụng cả nên không tránh khỏi.

Nếu bây giờ bạn muốn đăng ký bán hàng trên VOSO.VN thì có thể xem chi tiết bài hướng dẫn bên dưới đây của TECHBIKE để làm theo nhé.
Chúc mọi người bán hàng thành công nhé!
 
Top