[Cập nhật] Bộ Công An đề xuất những quy định mới về việc cấp bằng lái xe

tapchilaixe

Tài xế Đồng
💢💢 Sau thông tin Bộ Công An tiếp nhận việc quản lý cấp phép bằng lái xe ô tô, tiếp đây Bộ Công An bất ngờ đưa ra những thay đổi mới nhất về những quy định cấp bằng lái xe như:

- Bổ sung hạng mới A01, cấp cho người lái mô tô hai bánh có dung tích xylanh 50-175 cm3 hoặc động cơ điện có công suất định mức liên tục tương đương.

- Hạng A2 cấp cho người lái mô tô hai bánh có dung tích xylanh trên 175 cm3 trở lên hoặc động cơ điện có công suất định mức liên tục tương đương và các loại xe quy định cho GPLX hạng A01.

- Hạng A3 cấp cho người lái mô tô ba bánh và các loại xe quy định cho GPLX hạng A01.

- Hạng B cấp cho người lái ô tô chở người đến chín chỗ (kể cả chỗ của người lái xe); ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế không vượt quá 3.500 kg; các loại ô tô quy định cho GPLX hạng B có gắn kèm rơ-moóc với khối lượng toàn bộ thiết kế của rơ-moóc không vượt quá 750 kg.

Giấy phép lái xe được đề xuất rút gọn có 11 hạng

- Hạng C cấp cho người lái ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế trên 3.500 kg; các loại ô tô tải quy định cho GPLX hạng C có gắn kèm rơ-moóc với khối lượng toàn bộ thiết kế của rơ-moóc không vượt quá 750 kg; các loại xe quy định cho GPLX hạng C
 
Top