Tư vấn CAFFEINE VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ CỦA CON NGƯỜI

monacocoffee

Tài xế Đồng

Caffeine và công dụng đối với sức khoẻ của con người​

Trong phần này, hãy cùng Monaco Coffee tìm hiểu tiếp về caffeine và công dụng đối với sức khỏe con người.

Hiện nay, nhiều người có thói quen uống một ly cà phê vào buổi sáng hoặc chiều để tỉnh táo cả ngày.

Caffeine có sẵn và rất phổ biến. Tại Hoa Kỳ, có khoảng 80 phần trăm người sử dụng các dạng thực phẩm có chứa caffeine mỗi ngày.

Tuy nhiên, caffeine không chỉ có tác dụng làm bạn trở nên tỉnh táo hơn. Mà nó còn là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương, mang đến sự ảnh hưởng cơ thể theo nhiều cách. Ví dụ, caffeine và công dụng đối với sức khỏe như sau:
Xem ngay: cà phê nhượng quyền thương hiệu

Caffeine giúp cải thiện tâm trạng và chức năng của não bộ​

Caffeine có khả năng ngăn chặn phân tử tín hiệu não adenosine. Đồng thời làm gia tăng các phân tử tín hiệu khác như dopamine và norepinephrine.

Chính sự thay đổi này sẽ có lợi cho tâm trạng và chức năng của não. Theo đó, các nghiên cứu đã chỉ ra caffeine có tác dụng giúp tỉnh táo, làm giảm nguy cơ tự tử và tránh trầm cảm.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, tách cà phê thứ hai sẽ không mang lại lợi ích gì nữa. Ngoại trừ nó được tiêu thụ ít nhất là 8 giờ sau tách cà phê đầu tiên. Theo đó, nếu mỗi ngày uống từ 3 đến 5 cốc cà phê thì cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về não như Alzheimer và Parkinson.

Caffeine và công dụng đối với sức khoẻ của con người

Caffeine và công dụng đối với sức khoẻ của con người.

Caffeine hỗ trợ cơ thể tăng cường trao đổi chất và tăng tốc độ giảm cân​

Nhờ có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, nên caffeine có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lên tới 11%. Đồng thời, nó còn giúp đốt cháy chất béo lên đến 13%.

Thực tế cho thấy, tiêu thụ 300 mg caffeine mỗi ngày sẽ cho phép bạn đốt cháy thêm 79 calo.

Tăng cường hiệu suất tập thể dục nhờ caffeine​

Khi bạn vận động, caffeine sẽ giúp làm tăng việc sử dụng chất béo làm nhiên liệu. Điều này rất có lợi cho cơ thể, giúp glucose được lưu trữ trong cơ kéo dài hơn. Từ đó giúp cơ thể có khả năng trì hoãn thời gian để cơ bắp có thể đạt đến sự kiệt sức.

Ngoài ra, đây còn là chất giúp cải thiện sự co cơ và khả năng chịu đựng sự mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng: Khi tiêu thụ caffeine trước khi tập thể dục 1 giờ, với liều 2,3mg / ib(5mg/kg) trọng lượng cơ thể đã có thể cải thiện hiệu suất sức bền lên đến 5%.

Caffeine là chất bảo vệ và chống lại bệnh tim​

Thực tế đã chứng minh nếu mọi người uống từ 1 đến 4 tách cà phê mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp. Caffeine không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà còn là chất chống lại bệnh tim.

Ngoài ra, nếu uống 2 đến 4 ly cà phê hoặc trà xanh – thức uống có chứa caffeine thì sẽ có để giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Caffeine là chất làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên
 
Top