• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Cách đóng gói đơn hàng Shopee đúng quy định và chuyên nghiệp cho chủ Shop

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
Nếu bạn đang là chủ shop bán hàng trên Shopee thì cần quan tâm đến việc đóng gói hàng hóa của mình sao cho cho đúng chuẩn theo những quy định của shopee đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp nhằm đem lại lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng cũng như tránh những lỗi gây thiệt hại cho cho shop của bạn.
Ở bài viết này thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các bước đóng gói hàng cơ bản trên shopee dành cho chuột shop.

Để hàng hóa sản phẩm đặc biệt là những thiết bị điện tử hoặc đồ dễ vỡ thì thì mọi người nên có những phụ kiện cần thiết khi gói hàng như:
  • Nilon Xốp Bóp Nổ Gói Hàng Chống Sốc (xốp bong bóng khí)
  • Xốp gói hàng
dong-goi-hang-tren-shopee-jpg.3922


Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua/hoàn về tay Người Bán trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.
Trên bao bì tất cả các bưu kiện đều phải có thông tin:
  • Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận
  • Mã vận đơn của đơn hàng
  • Ghi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không (nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không)
  • Mã đơn hàng trên hệ thống Shopee (không bắt buộc)
  • Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, Shopee khuyến cáo Người Bán (Người Gửi) nên gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có). Hóa đơn tài chính là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường, v.v..
  • Đơn vị vận chuyển có quyền bóc mở bưu kiện để kiểm tra nội dung hàng hóa trong trường hợp nghi ngờ Người bán gửi sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển hoặc có hành vi gửi hộp rỗng không chứa hàng
Lưu ý: Vui lòng đóng gói sản phẩm theo MÃ VẬN ĐƠN và tuyệt đối KHÔNG đóng thêm hoặc tự ý nhóm các đơn hàng lại với nhau, vì mỗi Mã vận đơn sẽ đi cùng với một khoản tiền thu hộ tương ứng. Shopee sẽ không chịu trách nhiệm về các tổn thất gây ra do Người bán tự ý gộp đơn hay giao nhầm hàng cho nhân viên vận chuyển.
Và dưới đây là một số hướng dẫn đóng gói đối với một số loại sản phẩm nhất định

Loại sản phẩmYêu cầu gói bọc
Mỹ phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡĐậy kín và cố định nắp sản phẩm bằng 2-3 lớp băng keo. Bọc kín sản phẩm bằng 2 lớp nilon khí và để vào hộp. Chèn xốp/giấy báo xung quanh hộp để sản phẩm không bị va đập với hộp khi vận chuyển.
Hàng dễ vỡ, dễ móp méo, dễ bung nắp hộp (VD: đồ điện tử, điện thoại, mỹ phẩm đựng trong chai lọ dễ vỡ, sữa bột,...)Bọc kín sản phẩm bằng 2-3 lớp nilon khí (Với hàng mỹ phẩm, trước đó cần cố định nắp sản phẩm bằng 2-3 lớp băng keo). Để sản phẩm trong hộp carton và chèn xốp dày 3-5cm đủ 6 mặt hộp để đảm bảo chống sốc. Dán tem "Hàng dễ vỡ" bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng. Với sản phẩm giá trị cao, cần dán thêm tem vỡ/tem niêm phong của Người bán tại các mối nối của hộp.
Hàng không dễ vỡ hay dễ móp méo (VD: quần áo bỉm tã, thực phẩm khô đóng trong túi,...) Bọc kín sản phẩm bằng 1-2 lớp nilon khí, sau đó bỏ vào túi nilon thường và dùng băng keo dán kín gói hàng. Với sản phẩm thực phẩm khô, Người bán nên đóng 2 lớp nilon khí kín toàn bộ sản phẩm và bỏ vào hộp, tránh tối đa tác động của ngoại vật như chuột, côn trùng.
Đồ điện tử lớn dễ vỡ, hoặc dễ móp méo (VD: Tivi, màn hình máy tính,...)Bên ngoài hộp của nhà sản xuất, bọc xốp dày 5cm tối thiểu 2 mặt lớn nhất của sản phẩm với đơn hàng nội tỉnh, và đủ 6 mặt sản phẩm với đơn hàng liên tỉnh. Quấn nilon khí 2 lớp xung quanh. Dán tem Hàng dễ vỡ bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng. Lưu ý: Một số đơn vị vận chuyển có thể yêu cầu Người bán phải đóng hộp gỗ/khung gỗ bên ngoài để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.
Đồ điện tử lớn không dễ vỡ, không dễ móp méo (VD: Tủ lạnh, máy giặt,...)Quấn màng co trong (không sử dụng màng co màu,đặc biệt là màu đen) xung quanh thùng của nhà sản xuất. Dán tem thể hiện chiều trên/dưới của sản phẩm. Khuyến khích: Nếu sản phẩm không cần giữ nguyên seal của Nhà sản xuất, Người bán nên mở hộp sản phẩm và chèn lót xốp vào các khoảng trống giữa sản phẩm chính và hộp ngoài cùng để tránh tối đa rủi ro, hư hại trong quá trình vận chuyển.

Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top