Tư vấn Bé biếng ăn do đâu? Lắng nghe giải pháp từ chuyên gia

Havi159258

Tài xế Đồng
Bé biếng ăn, chậm tăng cân ở trẻ là một vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh. Không những vậy, tình trạng biếng ăn còn gây ức chế phát triển chiều cao, khiến cho trẻ dễ bị thấp còi và ốm vặt.
Vậy thực tế nguyên nhân do đâu? Hãy cùng bách hoá vì dân tìm hiểu giải pháp cho bé biếng ăn và chậm tăng cân đến từ chuyên gia!

Bé biếng ăn, nguyên nhân là gì?​

Sai lầm trong quá trình chăm sóc có thể khiến bé biếng ăn, chậm tăng cân. Đây là một nguyên nhân thường gặp, các mẹ hãy cùng xem mình đang mắc những sai lầm nào dưới đây không nhé:

Cha mẹ chăm sóc trẻ sai sai cách​

  • Ép trẻ ăn
  • Cho trẻ ăn vặt không ra bữa
  • Chỉ cho trẻ ăn một số loại thức ăn trẻ thích, thiếu sự cân đối và đa dạng.
  • Tách trẻ khỏi bữa cơm gia đình
oY5cDp7eMifrHbG9p-Nx2XkIIsBuplnc19BNpduHyL6_0mW0itu3CquB8i8U-9dlPVAU_oldScA3PeSlMdTlEhlsinxHZLv6ITvDro40qQv8P5ZcRHmTHuwHaAXdQ_HCaCKwP_xz10wIpZi-GRhr3aZ5s_bPbMVb2BLD23VNRjnW1NYcq5WRNXq28Q

Chiều theo thói quen và sở thích của trẻ không đa dạng bữa ăn

Thiếu dầu mỡ trong bữa ăn​

Bữa ăn của trẻ nhỏ dầu mỡ chiếm 30-40% khẩu phần năng lượng. Nếu mẹ chỉ nêm tẹo tẹo, vài giọt, hay 1 muỗng nhỏ thì sẽ dẫn đến thiếu chất béo. Thiếu dầu mỡ trẻ không đủ năng lượng và không tăng cân được.
kQpokr_xyk4ZfJtjyQaZk-sPtt4TImJ5nFZDvtOTSlFZ37Nu8vDnjqWeZG-iqYM291f4eFstcTDZ5rqiLzBzMvuZRQ9lstzOkDwGS0hSnn_Vw--F-foYJNp5fTDX1vaNtAveuLyPISpuOEcr3m6ntoNNygWzjjPeharYxbKNVr7QxJT8EtfiZmU4aw

Thiếu dầu mỡ trong bữa ăn

Thiếu vi chất ở trẻ​

50% trẻ em Việt Nam không đủ các vitamin A, B1, C, D và Sắt, kẽm (theo Khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em khu vực Đông Nam Á – SEANUTS) dẫn đến dấu hiệu nguy hiểm như:
Đọc tiếp tại: https://bachhoavidan.com/lang-nghe-giai-phap-danh-cho-be-bieng-an
bé biếng ăn,
bé biếng ăn phải làm sao,
bé biếng ăn nên bổ sung gì,
bé biếng ăn chậm tăng cân,
bé biếng ăn sinh lý,
tại sao bé biếng ăn,
em bé biếng ăn,
làm gì khi bé biếng ăn,
bé biếng ăn bổ sung gì,
 
Top