• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Akulaku có lừa đảo không? Mua hàng trả góp có an toàn và chất lượng không?

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
#1
Đã có rất nhiều người hỏi mình về việc Akulaku có lừa đảo hay không? Mua hàng trên ứng dụng này có an toàn, tin cậy và chất lượng hay không? Và Akulaku là ai tại sao lại cho vay tiền để mua hàng thì ở bài viết này mình sẽ phân tích và giải thích cụ thể cho mọi người biết sau khi đã tiến hành vay tín dụng cũng như mua trả góp trên Akulaku rồi.
Ở bài viết trước thì đã có bác @CHENG review về quá trình mua hàng trả góp trên Akulaku rồi mọi người có thể xem qua nhé, bây giờ mình sẽ giới thiệu sơ qua về Akulaku.

akulaku-co-uy-tin-khong-jpg.1559


Xuất xứ Akulaku

Akulaku là một trong những ứng dụng mua sắm trả góp uy tín hàng đầu tại Đông Nam Á với hàng chục triệu khách hàng. Akulaku hiện hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Khách hàng mua sắm tại Akulaku có thể linh hoạt chọn hình thức Mua ngay tổng giá hoặc Trả góp mà không cần thẻ tín dụng. Để tham gia hình thức trả góp, khách hàng cần cung cấp thông tin theo form đăng ký trả góp để được cấp hạn mức tín dụng.

Nói một cách đơn giản là Akulaku tương tự như một ứng dụng mua sắm online như Tiki, Lazada, Shopee...tuy nhiên thay vì các ứng dụng đó chỉ hỗ trợ trả góp 1 số sản phẩm thì với Akulaku bạn có thể trả góp để mua tất cả các sản phẩm trên ứng dụng này.Và bạn sẽ trả tiền thông qua việc vay tín dụng trên ứng dụng Akulaku chứ không phải làm thể tín dụng hoặc hồ sơ trả góp như các dịch vụ trả góp khác.

Về ứng dụng Akulaku

ung-dung-akulaku-xin-duoc-goay-phep-png.1560


Hiện tại ứng dụng Akulaku mình đã thấy xin được giấy phéo hoạt động của bộ thông tin truyền thông tại Việt Nam về ứng dụng thương mại điện tử, hiện tại chỉ mới có 59 ứng dụng tại Việt Nam có giấy phép hoạt động này (cập nhật vào ngày 26/09/2018).
Bạn có thể xem chi tiết tại đây: http://online.gov.vn/AppDisplay.aspx?DocId=177

Việc Akulaku xin được giấy phép hoạt động nên người mua có thể tin tưởng vào dịch vụ này khi sử dụng.

Vay tiền Akulaku có an toàn?

ocb-b-tai-chinh-jpg.1561


Một ưu điểm duy nhất và độc nhất của Akulaku đó là cho người dùng vay tiền mặt hoặc tiền trong ứng dụng để mua sắm các sản phẩm trên ứng dụng này.Vậy Akulaku là dịch vụ cho vay hay là ứng dụng mua sắm? Ngay ở màn hình điện thoại trong mục Tín dụng bạn sẽ thấy Akulaku có để thông tin rằng "COM-C cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính".
COM-B là thương hiệu thuộc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chuyên cung cấp giải pháp tài chính cho người tiêu dùng, kinh doanh chi tiết xem tại đây
Có thể thấy rằng Akulaku hợp tác với ngân hàng OCB để cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng để mua các sản phẩm trên Akulaku vậy nên 2 bộ phận này tách biệt nhau.
Một điều bạn phải biết đó là khi bạn vay tiền trên đây thì bên tín dụng họ sẽ có thông tin của bạn và đây cũng là điều bình thường vì bên cho vay phải có thông tin của khách hàng vay tiền, tuy nhiên sau này bạn có thể nhận các cuộc gọi, tin nhắn khuyến khích vay tiền :)

Akulaku bán hàng gì? chất lượng hay không?

mua-hang-akulaku-thanh-cong-jpg.1562


Tương tự như Lazada, Tiki, Shopee...các sản phẩm trên Akulaku cũng đa dạng nhiều mặt hàng khác nhau như: Điện tử, viễn thông, điện máy, thời trang, tiêu dùng... tuy nhiên hiện tại mình thấy không có nhiều sản phẩm so với các ứng dụng mua sắm khác.
Hiện tại các sản phẩm trên ứng dụng này có thể do chính Akulaku nhập về bán hoặc có thể do các của hàng tạo gian hàng bán trên đây.Vậy nên khi mua hàng bạn nên chọn nhưng gian hàng do Akulaku hoặc các thương hiệu lớn bán như Xiaomi...
Nếu hỏi sản phẩm đây có chất lượng hay không thì cũng phải phụ thuộc vào gian hàng bạn mua, khi bạn mua trên Lazada, Tiki... cũng vậy không phải gian hàng nào cũng đảm bảo chất lượng nên lưu ý duy nhất khi mua là mọi người nên chọn gian hàng chính hãng hoặc gian hàng lớn.

Mua hàng trả góp có an toàn và lãi suất cao không?

Hiện mình đang mua trả góp chiếc Xiaomi Redmi Note 4 trên Akulaku sau khi vay được 8 triệu từ ứng dụng này.Thì mình thấy việc vay tiền trên này khá đơn giản và đa phần những người 18 tuổi trở lên đều có thể vay được đặc biệt là sinh viên, thậm chí những người không có công việc ổn định cũng có thể vay được.
Chi tiết cách vay tiền bạn có thể xem tại hướng dẫn bên dưới đây nhé: Cách vay tiền trên Akulaku và nhận 160.000đ để mua sắm

Khi mua hàng trả góp trên Akulaku thì thắc mắc nhiều nhất đó là lãi suất (phí dịch vụ) vay trên đây có cao không? Nếu so với việc vay của HDSaiSon, FE Credit thì rẽ hơn không? Thì cái này khi bạn mua ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết số tiền bạn phải trả hàng tháng tùy vào thời gian bạn trả là trong bao lâu.Ví dụ bạn vay 5 triệu để mua điện thoại và trả trong 3 tháng thì lái suất sẽ thấp hơn so với vay 6 tháng hoặc 9 tháng hoặc 12 tháng.
Như dưới đây bạn có thể thấy mình vay gần 3 triệu để mua điện thoại từ Akulaku thì bạn sẽ thấy lãi xuất hiển thị khi mua như sau:
Ở đây giá sản phẩm khi mình mua mà trả bằng tiền mặt của chiếc điện thoại Redmi Note 4trên là 3.200.000đ.
Khi bạn mua trả góp thì sẽ bị tính phí tùy vào thời gian trả trong bao lâu, cụ thể ở trên bạn sẽ thấy số tiền tăng lên theo thời gian trả góp.
  • 3 tháng: 3.457.000đ (~ lãi suất 8%)
  • 6 tháng: 3.652.000đ (~ lãi suất 14%)
  • 9 tháng: 3.844.000đ (~ lãi suất 20%)
Với mức lãi suất trên thì mình nghĩ là hợp lí và đủ khả năng trả nên mình đã quyết đinh mua và sử dụng tín dụng đã vay của Akulaku.

Kết luận

Akulaku nhìn chung cũng chỉ là một ứng dụng mua sắp tương tự các ứng dụng khác tuy nhiên vì mới ra mắt nên sản phẩm trên đây không đa dạng.Tuy nhiên điểm mạnh duy nhất và độc nhất của hãng này là cho phép trả góp tất cả các sản phẩm trên ứng dụng khi bạn mua với lãi suất bạn có thể xem trước và theo cá nhân mình thấy không cao lắm.
Vay tiền trên Akulaku cũng khá đơn giản nên phù hợp với những người đang là sinh viên, công nhân hoặc chưa có công việc ổn định muốn mua sắm đồ dùng để phục vụ cho công việc của mình bởi hồ sơ vay trên đây hoàn toàn làm online và đơn giản.
Ngoài ra bây giờ bạn có thể nhận thêm 160.000đ tiền khuyến mãi khi vay tiền trên đây để mua sắm, chi tiết cách vay trả góp trên Akulaku bạn có thể xem tại đây:
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
leo987

leo987

Tài xế mới
Đánh dấu "
Akulaku nhìn chung cũng chỉ là một ứng dụng mua sắp tương tự các ứng dụng khác tuy nhiên vì mới ra mắt nên sản phẩm trên đây không đa dạng.Tuy nhiên điểm mạnh duy nhất và độc nhất của hãng này là cho phép trả góp tất cả các sản phẩm trên ứng dụng khi bạn mua với lãi suất bạn có thể xem trước và theo cá nhân mình thấy không cao lắm.
Vay tiền trên Akulaku cũng khá đơn giản nên phù hợp với những người đang là sinh viên, công nhân hoặc chưa có công việc ổn định muốn mua sắm đồ dùng để phục vụ cho công việc của mình bởi hồ sơ vay trên đây hoàn toàn làm online và đơn giản.
Ngoài ra bây giờ bạn có thể nhận thêm 160.000đ tiền khuyến mãi khi vay tiền trên đây để mua sắm, chi tiết cách vay trả góp trên Akulaku bạn có thể xem tại đây"
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

SÔI ĐỘNG TRONG TUẦN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top