So sánh cước phí beBike, Go-Bike và GrabBike đâu là dịch vụ rẽ nhất?

Thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều các ứng dụng khác nhau đó có 3 ứng dụng được đánh giá là các đối thủ ngang hàng với nhau gồm: Grab của Malaysia, Go-Viet của Go-Jek (Indonesia) và be của Be Group (Việt Nam) trong đó Grab đang là ứng dụng chiếm được thị phần người dùng lớn nhất bởi hãng này đã hoạt động gần 5 năm trong khi đó Go-Viet hoạt động từ tháng 8/2018 và be thì từ tháng 12/2018.
Trong các loại hình dịch vụ này thì dịch vụ gọi xe ôm 2 bánh có lượng người dùng lớn nhất và ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi so sánh cước phí dịch vụ xe ôm 2 bánh của 3 hãng này để tìm ra đâu là ứng dụng có cước phí rẽ nhất nhé?

so-sanhgrabbike-go-bike-bebike.jpg


Ở đây chúng ta sẽ đi so sánh cước phí của GrabBike, Go-Bike và beBike đây là dịch vụ gọi xe 2 bánh của 3 hãng trên.Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi xem xét về giá cước dịch vụ của 3 hãng này.

1.So sánh bảng giá cước

Dưới đây là chi tiết cước phí dịch vụ của 3 hãng này bạn có thể nhìn vào bảng bên dưới đây để so sánh nhé.

Dịch vụGrabBikeGo-BikebeBike
2km đầu tiên (cước phí tối thiểu)12.000 VNĐ10.000 VNĐ11.000đ
Sau 2km đầu tiên3.800 VNĐ/km3.600 VNĐ/km4.400đ


Rõ ràng khi nhìn vào thì chúng ta đều thấy rõ hiện tại dịch vụ Go-Bike của Go-Viet đang có cước phí thấp nhất bao gồm cả cước phí tối thiểu và cước phí sau 2km đầu tiên, beBike tuy có cước phí tối thiểu thấp hơn GrabBike 1000đ nhưng cước phí sau 2km cao hơn nên sẽ xếp dưới GrabBike.

Áp dụng bảng giá trên mình sẽ tính cước phí của 10km di chuyển xem thử sự chênh lệch giá có cao không nhé.Dự vào bảng cước phí trên ta có:
  • GO-BIKE = 10.000đ + (8 x 3.600) = 38.800đ
  • GRABBIKE = 12.000đ +(8 x 3.800) = 42.400đ
  • beBike = 11.000đ + (8 x 4.400đ) = 46.200đ
Vậy ở bảng so sánh cước phí thì dịch vụ xe ôm của Go-Viet là Go-Bike đang dành chiến thắng với dịch vụ có cước phí rẽ nhất tiếp theo đó là GrabBike và beBike.Ở phần tiếp theo chúng ta sẽ đi so sánh cước phí trên ứng dụng nhé bởi bảng cước phí chưa hẳn đã đúng 100% vì còn phụ thuộc vào ứng dụng tính toán khoảng cách, giờ cao điểm.v.v. nên đôi khi sẽ có sự chênh lệch tiền khác nhau.

2.So sánh cước phí trên ứng dụng

Như ở bài so sánh cước phí GrabBike với Go-Bike thì mình tiếp tục book 1 chuyến xe có lộ trình 10KM từ địa chỉ 54 Đường Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận1 -> 1648 Đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8.
Đây là quảng đường mình đã tính khoảng cách ở trên bản đồ Google Map đúng 10km và điều đặc biệt thứ 2 đó là nó nằm trên một con đường nên chỉ chạy thẳng từ 2 điểm nên sẽ không có sự chênh lệch giá do việc đi khác tuyến đường.


Bạn sẽ bất ngờ với giá cước mà các ứng dụng sẽ hiển thị bên dưới đây đó.Nhìn vào thông tin giá cước bên dưới đây với việc so sánh với cước phí mình đã tính ở trên thì bạn có nhận xét gì không?

so-sanh-grabbike-gobike-bebike.jpg


Có rất nhiều điều bất ngờ ở đây đó là:
  • beBike theo bảng giá cước cao hơn Grab rất nhiều nhưng áp dụng vào thực tế khi đặt trên ứng dụng thì Grab đã có cước phí chuyển đi cao hơn
  • Go-Bike và beBike có cước phí hiển thị trên ứng dụng rất đúng (chênh lệch rất ít) với cước phí ước tính theo bảng giá cước tuy nhiên Grab thì lại khác hoàn toàn và điều đặc biệt là GrabBike có giá cước rất thất thường.
Grab bất thường đến khó tin khi cách đây 4 tháng mình đã có bài viết so sánh giá cước GrabBike vs Go-Bike cũng theo quãng đường ở trên thì lúc này giá cước hiển thị như sau:

grabbike-gia-cao-hon-go-bike-jpg.1115

Tuy nhiên lần này giá cước Grab có phần tăng hơn nhiều so với trước đó, và để chắc chắn thì mình đã kiểm tra đặt chuyển Grab cho rất nhiều khung giờ khác nhau từ thấp điểm đến cao điểm thì cước phí mỗi lần lại khác nhau hoàn toàn như sau:

gia-cuoc-grabbike-bien-dong.jpg


Việc giá cước GrabBike luôn biến động thất thường rất khó để so sánh và nguyên nhân có thể hiểu là dịch vụ này giá cước luôn phụ thuộc vào lượng người dùng tại thời điểm đặt xe, nếu nhu cầu người dùng tăng lên thì giá cước cũng tăng lên và một phần nguyên nhân nữa là vào các khung giờ cao điểm thì giá cước Grab tăng lên khá nhiều.

Nhận xét

Như vậy sau các vòng so sánh thì mình nhận thấy rằng Go-Viet vẫn đang là dịch vụ gọi xe có giá cước rẽ nhất và đặc biệt ổn định.beBike mặc dù có cước phí cao nhất và thậm chí cao hơn nhiều so với GrabBike tuy nhiên khi đặt xe thực tế thì giá cước vẫn rẽ hơn Grab nguyên nhân là cước phí Grab không ổn định và tăng giảm thất thường.
Một phần nữa khiến cước phí GrabBike phía trên cao hơn Go-Bike và beBike vì ứng dụng này đã vẽ đường đi xa hơn 2 ứng dụng kia, mình đã cố tình chọn đường thẳng từ đón đến điểm đến và tròn 10Km, tuy nhiên Grab lại vẽ đi đường khác 1 chút khiến số Km tăng lên mặc dù lần so sánh trước ứng dụng này vẽ đường khác lần này.

Tuy nhiên nếu bạn cần gọi xe ngay lập tức có tài xế đến đón thì chắc Grab sẽ là dịch vụ hàng đầu bởi lượng tài xế Grab hiện tại đông đảo nhất và dường như phủ kín các khu vực Grab đang hoạt động.

wjB2a6o.jpg


Ngoài ra một mẹo nhỏ mình luôn nhắc mọi người đó là hãy sử dụng các mã khuyến mãi mà các dịch vụ này cung cấp để có thể giảm được cước phí chuyển đi nhé, đôi khi cước phí cao nhưng khuyến mãi lớn thì giá thành vẫn sẽ rẽ đi rất nhiều.
Bạn có thể tham khảo các mã khuyến mãi của các ứng dụng gọi xe tại đây nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi thú vị!
 
Sửa lần cuối:

Diebaorin

Tài xế Đồng
Đúng rồi, minh thấy giá của Grab bao giờ cũng cáo hết. Ngày xưa có Uber thì mình đi Uber, giờ thì mỗi Go Viet vì giá lúc nào thời diểm nào cũng như nhau để chuẩn bị sẵn tiền trong túi đủ thanh toán.
 

Kaloss

Support
Moderator
Mình cũng đang chờ goviet chiết khấu, gắn bó 3 tháng từ khi ra tại Hà Nội, hi vọng cạnh tranh Gr sòng phẳng.
 

Lucnh165

Tài xế mới
Mình thấy cũng tuỳ ứng dụng mỗi bên định tuyến thôi. Mình dùng 2 ĐT mở 2 app cùng định tuyến cùng lúc 5 vị trí thì thấy 3 vị trí bên app Grab lại định tuyến gần và rẻ hơn. Thời điểm là 16h. Nên cũng không đánh giá được bên nào tối ưu hơn. Giá cả trên mỗi km thì GoViet đang rẻ hơn rồi thì không bàn cãi rồi
 

duyweb

Tài xế mới
Bài này so sánh còn thiếu một chút thực tế.
Mình đi grab thường xuyên được chuyến 0 đồng.
Mấy hãng khác có không?
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Cái này mình chỉ so sánh giá cước dịch vụ còn KM thì giá cước vẫn vậy chỉ có điều khách hàng được km thôi, ở cuối bài viết mình có đề cập đến chuyện KM.
 

Kaloss

Support
Moderator
các chương trình KM thì tùy app, ad còn thiếu vụ phụ phí ngày lễ, khi trời mưa nữa, giá Grab sẽ thay đổi, khong như BE và Go Viet hiện không đổi vào những lúc ngày lễ, trời mưa...
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Uh...thực ra bài chia sẽ mình tính theo khoảng giờ không phải là cao điểm để mức giá bình ổn để so sánh, vì chỉ Grab hay thay đổi tiền vào giờ cao điểm nên ở cuối bài mình có đưa ra các sự thay đổi mức giá của Grab đó.
 

jjangqua

Tài xế Đồng
grab khá cao đó thành ra ko nên chọn, bọn này móc túi khách hàng quá nhiều mà ko hỗ trợ nhiều cho tài xế
 

holalatiger

Tài xế Đồng
nói chung tui không biết so sánh chi nhưng tôi thấy thế này nhé, tui đặt cuốc, không nhập khuyển mãi gì, Grab 14K, Go-Viet 24K:) tiên sư :) mắc thế ch* nó đi :)) từ 1257 Truong Sa lên sân bay nhé

@chủ thớt: nhận xét nha, k phải nhật xét
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Mình so sánh không dựa theo Km được vì KM có người dùng được người không dùng được nên lấy giá gốc là chuẩn nhất.
Thực ra Grab km rất nhiều nhưng đa phần người đi họ có khi ko biết sử dụng km hay ko biết mã KM.
Với lại mã KM của Grab luôn có số lượng dùng nhất định, ví dụ mã ABC chỉ có 500 lượt dùng thì hết thì hết dùng được.
 
Top