QUY TRÌNH HÌNH THÀNH CÀ PHÊ RANG

monacocoffee

Tài xế Đồng

Quy trình hình thành cà phê rang​

Trong quá trình hình thành cà phê rang thì công đoạn rang là quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng cà phê thu được. Thông thường sẽ mất khoảng 16 phút để có một mẻ rang đạt quy chuẩn. Người ta thường sử dụng 2 cách rang cà phê như sau:
XEM THÊM: cà phê nhượng quyền thương hiệu
  • Rang cà phê bằng máy truyền thống: Vì những hạt cà phê tiếp xúc nhiều với bên ngoài thành máy rang sẽ nhận được lượng nhiệt nhiều hơn nên cách rang này sẽ cho ra cà phê thành phẩm không đều nhau. Cũng do vậy mà khi rang cà phê bằng máy truyền thống thì đòi hỏi người rang phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật để xác định cà phê đã chín thông qua màu sắc, hương thơm,…
  • Rang bằng máy hiện đại: Người chế biến có thể tận dụng ưu điểm của máy, hỗ trợ căn chỉnh thời gian rang. Từ đó giúp các hạt cà phê chín đều hơn, không bị rang quá nhiệt độ.
i8Tvpe9rqVaoUOOjd6z4T5bXzQyujri0DKlQoF2FxvpMCygejqGBGpF7EbYCxYLxG_7jVKVfTkn7PjsWq4dJxk7eaDsSzQaRZIPPHAnB8qBRnyUUpSeKutqPMGH-qRC8-RzeIS-9KQfyI1ZWMWHatQ

Quy trình hình thành cà phê rang.
TÌM HIỂU NGAY: setup quán cafe tại Hồ Chí Minh

Xay cà phê​

Xay cà phê đúng chuẩn đòi hỏi cà phê rang phải được xay mịn đều, không được quá mịn và không quá thô. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh cà phê, bạn cần đầu tư máy xay thật sự tốt. Như vậy thì mới tạo ra được chất lượng ly cà phê rang xay nguyên chất thơm ngon, chuẩn vị.
ElEjZoDwAysq57IAt1bQE3yopiBTzg0vZDd6AkWQ7ZdkTYBiFYJmfBnUJc5NKN0n-SWYPmVWjd5uw8hWKX3S1hjUUKRF9LyoXm7XmZD2gfRiko0ITf2e75r56kD3o0cZsPGA_NHOEpai1C64AJrH9A

Xay cà phê.
Hiện nay, có nhiều thương hiệu nhượng quyền quán cafe cung cấp đầy đủ máy móc, vật dụng,…hỗ trợ quán vận hành trơn tru ngay sau khi thi công. Bạn cũng có thể tìm hiểu, tham khảo mô hình kinh doanh này tại Monaco Coffee với nhiều ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ quý đối tác khởi nghiệp với chi phí tối ưu nhất.
 
Top