Hướng dẫn 5 bước xác thực tài khoản Ví Moca trên Grab

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Theo Thông tư 23/2019/TT-NHNN thì các ví điện tử đang hoạt động phải tiến hành xác thực hồ sơ người dùng trước khi đến thời hạn (dự kiến là ngày 07/07/2020) vì vậy mà nếu bạn đang sử dụng ví Moca trên ứng dụng Grab nếu chưa xác thực tài khoản thì để tránh việc bị giá đoạn khi sử dụng thì bạn nên xác thực và bao gồm cả những người chưa kích hoạt ví Moca trên Grab cũng phải tiến hành xác thực trước khi kích hoạt liên kết ngân hàng và chi tiết các bước xác thực tài khoản thì các bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.

huong-dan-xac-thuc-vi-moca-tren-grab _1_.jpg

Đối với khách hàng đã kích hoạt Moca trên Grab

Đối với các bạn đang sử dụng ví Moca trước giờ trên Grab thì quá trình xác thực sẽ không phải liên kết ngân hàng nữa, bạn chỉ cần xác thực giấy tờ CMND hoặc thẻ Căn cước công dân là được.
  • Bước 1: Đầu tiên tại ứng dụng Grab bạn bấm chọn vào Ví Moca tại đây ứng dụng sẽ yêu cầu bạn Xác thực hồ sơ để tiếp tục sử dụng ví Moca, bạn bấm chọn vào Xác thực và Bắt đầu để tiến hành các quá trình xác thực tiếp theo gồm : chụp ảnh cmnd, chụp ảnh chân dung và cung cấp thông tin cá nhân.
buoc-1-chon-xac-thuc.jpg
  • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành quá trình Xác thực thông tin tài khoản ngân hàng.Ở đây bạn sẽ phải điền thông tin giấy tờ tùy thân 1 là CMND hoặc là CCCD hoặc là hộ chiếu.Tùy theo bạn chọn loại giấy tờ nào thì nhập thông tin của giấy tờ đó, lưu ý là số CMND/CCCD/Hộ chiếu phải trùng khớp với thẻ ngân hàng bạn đang liên kết với Moca vì vậy thẻ ngân hàng bạn dùng loại giấy tờ nào thì điền vào giấy tờ đó cho trùng nhé.

buoc-2-dien-thong-tin-cmnd-cccd.jpg

  • Bước 3: Sau khi điền xong thông tin giấy tờ thì bạn tiến hành chụp ảnh giấy tờ để xác thực thông tin chính chủ.Ở đây mình sử dụng CMND nên sẽ chụp ảnh CMND bằng cách bấm vào biểu tượng Camera, sau khi xong bấm Tiếp tục.

buoc-3-chup-anh-cmnd-cccd.jpg
  • Bước 4: Xác minh CMND/CCCD xong thì bạn sẽ tiến hành Chụp ảnh chân dung vì đây là quy định của nhà nước.Bạn bấm vào biểu tượng Camera để mở lên chụp ảnh xác thực.
buoc-4-chup-anh-chan-dung.jpg
  • Bước 5: Bước cuối cùng bạn tiến hành nhập thông các thông tin cá nhân như Họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, ngày cấp cmnd, nơi cấp... và bấm GỬI để hoàn tất quá trình xác thực.
buoc-5-nhap-thong-tin-ca-nhan.jpg

Đối với khách hàng chưa kích hoạt Moca trên Grab

Đối với những bạn chưa kích hoạt ví Moca trên ứng dụng Grab thì quá trình xác thực cũng tương tự như trên tuy nhiên bạn phải thực hiện thêm quá trình liên kết ngân hàng nữa cụ thể như sau:

Tại màn hình ứng dụng Grab bạn tiến hành bấm Kích hoạtBắt đầu để tiến hành quá trình liên kết tài khoản Grab với ngân hàng.Hiện Grab hỗ trợ liên kết với hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam bạn có thể iên tâm sử dụng.

xac-thuc-tai-khoan-ngan-hang.jpg
Quá trình liên kết Grab với thẻ ngân hàng thì bạn chỉ cần điền thông tin số thẻ, ngày làm thẻ, tên chủ thẻ và sau đó xác thực mã OTP là hoàn tất quá trình kích hoạt Grab Moca bằng cách liên kết với ngân hàng.

buoc-4-nhap-thong-tin-the-atm-vietcombank_-jpg.7846

Chi tiết cách liên kết Grab Moca với từng ngân hàng bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://techbike.vn/tags/lien-ket-grab-moca-voi-ngan-hang/

Sau khi thực hiện xong quá trình liên kết với Ngân hàng thì bạn thực hiện các bước xác thực ví Moca Grab theo hướng dẫn ở mục Dành cho khách hàng đã kích hoạt Moca trên Grab ở hướng dẫn phía trên.

Vậy là xong...Bạn chỉ mất tối đa 3 phút cho toàn bộ quá trình xác thực (thậm chí nhanh hơn nếu bạn đã kích hoạt và sử dụng Ví trước đó). Sau đó quá trình xác thực sẽ được gửi lên Grab và sẽ có thông báo xác thực thành công nếu như thông tin bạn nhập hợp lệ và đúng.

Bí kíp xác thực tài khoản nhanh chóng
  • Đối với người dùng mới kích hoạt, chuẩn bị thẻ ATM sẵn sàng trong tay nhé. Bạn cần liên kết thẻ ATM với Ví để có thể nạp tiền vào Ví từ tài khoản ngân hàng. Vui lòng xem danh sách ngân hàng hỗ trợ kích hoạt Ví tại đây.
  • Chuẩn bị thẻ CMND/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh chụp giấy tờ chứng minh của mình để xác thực tài khoản. Lưu ý, chuẩn bị chính xác giấy tờ bạn đã dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng đang liên kết với Ví Moca nhé.
Vậy là xong, mọi thắc mắc về việc xác thực tài khoản Grab Moca bạn có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.Chúc các bạn thành công!
 
Top