Grab ra mắt dịch vụ giao hàng thương mại điện tử (công ty) - GrabExpress Ecom

Mới đây Grab triển khai thêm dịch vụ Giao hàng cho các Công ty Thương Mại Điện Tử được gọi là GrabExpress Ecom (giao hàng ECom hay giao hàng công ty) và đây là dịch vụ giao hàng hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận cao cho đối tác bởi Thương mại điện tử đang phát triển rất nhanh ở Đông nam á nói chung và Việt Nam cũng không ngoại lê.
Hiện nay có nhiều khái nhiệm thương mại điện tử như Electronic Commerce hay e-Commerce trong đó có một khái niệm TMĐT khá nỗi tiếng của các tổ chức quốc tế.Theo tổ chức thương mại thế giới WTO thì thương mại điện tử là việc sản xuất -> tiếp thị -> bán -> phân phối sản phẩm hành hóa và dịch vụ thông qua các phương tiện điện tử.

Xem thêm: Thương mại điện tử là gì? Lợi ích TMĐT đem lại tại Việt Nam

grab-ecom-ra-mat.jpg


Thay vì trước đây các cá nhân đặt dịch vụ giao hàng của Grab GrabExpress thì bây giờ các công ty TMĐT sẽ đặt đơn hàng và tài xế Grab nào đăng ký dịch vụ GrabExpress Eco sẽ nhận được và tiến hành đi giao.Và dịch vụ này bắt buộc các đối tác phải giao hàng trong thời gian là 60 phút từ lúc nhận cuốc xe.

Theo như Grab nói rằng dịch vụ này sẽ đem lại số lượng đơn hàng sỉ luôn ổn định giúp Đối tác tham gia có nguồn thu nhập ổn định, tăng trưởng.Ngoài ra một mặc tích cực khác không thể kể đến đó là sự an toàn và đảm bảo hơn so với dịch vụ GrabExpress hiện tại bởi hàng hóa được đảm bảo bởi công ty TMĐT.
Nếu như Grab hợp tác với các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như :Lazada, Tiki, Shoppee, Adayroi... hứu hẹn sẽ đem lại một lượng hàng khổng lồ cho các đối tác GrabBike mỗi ngày.

Thực ra đây không phải là dịch vụ mới của Grab hay Grab là đơn vị đầu tiên đưa ra dịch vụ liên kết này mà trước đó vào 04/2016 thì GO-JEK tại Indonesia đã hợp tác với Lazada để cung cấp dịch vụ giao hàng cho Lazada qua dịch vụ GO-SEND của GO-JEK và Grab cũng áp dụng mô hình hợp tác này tại Indonesia.

lazada-hop-tac-voi-go-jek.jpg


Tuy nhiên có thể thấy Grab đang phát triển một cách mạnh mẽ tại tất cả các thị trường hoạt động.Cụ thể dịch vụ GrabExpress ra mắt vào tháng 03/2017 cho đến nay thì đã triển khai thêm dịch vụ GrabExpress giao hàng tạm ứng, GrabFood và bây giờ là Grab Ecom.
Và đây cũng là mục tiêu của Grab khi họ nói rằng muốn phát triển ứng dụng Grab thành một SIÊU ỨNG DỤNG chứ không còn nằm ở việc đặt và gọi xe.
 
Sửa lần cuối:
Top