[Xác thực] Ứng dụng GO-VIET chính là của GO-JEK - Bí mật được bật mí

Vào ngày 24/05 vừa qua thì Andre Soelistyo - chủ tịch Go-Jek đã có thông báo chính thức rằng họ sẽ tham gia vào thị trường xe ôm công nghệ và các dịch vụ liên qua khác vào 4 nước ở Đông Nam Á là: Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.Hãng này cho biết sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD tương hơn hơn 11.000 tỉ đồng vào các thị trường này.

go-jek-vao-viet-nam.jpg

Go-Jek nói rằng họ sẽ không đầu tư trực tiếp vào các nước này mà sẽ "HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ VÀ CHUYÊN MÔN" của mình và hợp tác với các đối tác địa phương ở các nước này hoạt đông, Go-Jek sẽ ở đằng sau hậu thuẫn.
Và ở Việt Nam nhiều thông tin cho rằng Go-Viet chính là công ty sẽ được Go-Jek hỗ trợ và đầu tư vào tuy nhiên thông tin còn khá mập mờ và nhiều người còn hoài nghi về thông tin này và TechBike cũng đó có nhiều bài viết phân tích và xác minh tuy chưa có căn cứ rõ ràng.
Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thông tin rõ ràng hơn thì TechBike cũng có những tư liệu bên dưới đây để làm sáng tỏ thêm rằng Go-Viet chính là công ty được Go-Jek đầu tư ở Việt Nam và sẽ sớm hoạt động trong thời gian sắp tới.

Website của GO-VIET

Như thông tin trước chúng tôi đây đã đăng tải thì GO-VIET tên đầy đủ của công ty này là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ GO VIET do ông Nguyễn Vũ Đức đứng tên và có trụ sở hoạt động tại Tầng 6, Trung Tâm Thương Mại RomeA, 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

thong-tin-go-viet-linkedln.png

Thông tin đã lộ trước đây thì website của GO-VIET chính là http://g-v.vn và trước đây hãng này tuyển dụng tài xế tại website http://g-v.vn/ngay tuy nhiên khi tìm hiểu thì hãng này sẽ không hoạt động tại website trên mà đúng hơn sẽ là trang web https://www.go-viet.vn/ .Chúng tôi đã tìm hiểu thì được biết tên miền đang được ông Nguyễn Vũ Đức đứng tên và đã có giao diện như hình ảnh dưới đây.

website-go-viet.png

Tên miền GO-VIET.VN được mua vào ngày 19/12/2017 trước khi Uber bán cho Grab hơn 4 tháng chúng tỏ một điều rằng GO-JEK đã có ý định vào Việt Nam từ lâu chứ không phải sau khi Uber bán cho Grab mới hối hả vào.Chính vì vậy việc phát triển ứng dụng gọi xe GO-VIET đã được thực hiện khá lâu nay chính vì vậy có thể họ sẽ cho ra mắt thời gian sắp tới đây.

Nhân viên GO-VIET

Được biết hãng này tuyển dụng các nhân sự đã làm cho Uber trước đây (sau khi Uber sáp nhập vào Grab) Grab để chuyển qua GO-VIET làm việc và thông tin này là hoàn toàn chính xác.Chúng tôi đã tìm hiểu qua các nhân viên và nhận thấy rằng có nhân viên Uber đang làm việc tại GO-VIET.

nhan-viet-go-viet.png

Đây là điều hết sức bình thường cũng như hợp lý để hãng này hoạt động nhanh chóng hơn.
Và dưới đây là hình ảnh của người có thể là Giám đốc Marketing - Đồng sáng lập công ty Go-Viet Bui Quang Tinh Tu (CMO & Co-founder at Go-Viet) tại công ty GO-JEK ở Indonesia.

giam-doc-maketing-go-viet.jpg

Với những thông tin và hình ảnh trên phần nào đã sáng tỏ việc GO-VIET chính là đối tác tại Việt Nam mà GO-JEK sẽ đầu tư phát triển vào và càng làm sáng tỏ thêm việc GO-JEK đã có ý định vào Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á từ rất lâu chứ không đợi khi Uber rút khỏi và bán cho Grab.
Hiện tại đối thủ lớn nhất của Go-Jek chính là Grab và ở Indonesia thì 2 hãng này đang cạnh tranh gay gắt với nhau, theo ước tính thì hiện tại GO-JEK được định khoảng 5 tỷ USD (theo tính toán từ PitchBook) so với Grab là 6 tỷ.

Tuy nhiên GO-JEK cho biết hôm 24/5/2018 rằng đợt gọi vốn mới nhất có sự tham gia của các tập đoàn lớn như Astra International, Google, JD.com, Meituan, Tencent và Temasek.Và hãng này sẽ chi hơn 500 triệu USD vào 4 nước Singapore, VietNam, ThaiLan, Philippines và không ai khác hiện có thể là đối thủ của Grab ngoài GO-JEK.
Chính vì vậy mà chúng ta có thể tự tin rằng khi GO-JEK vào Việt Nam thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và tài xế bởi vì thị trường xe ôm công nghệ sẽ có sự cạnh tranh thay vì hiện tại Grab đang làm chủ thị trường còn các ứng dụng gọi xe nước nhà chưa có sự đột phát trong khẩu maketing, quảng bá sản phẩm.

Bài viết mang tính chất chia sẽ không có ẩn ý hay ý định moi móc thông tin các nhân, tổ chức nào cả, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại nhận xét, bình luận bên dưới


Video giới thiệu


Nguồn: Techbike
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

ngthinh

Tài xế mới
Giám đốc Marketing của go-viet đầu thì hói , mắt quá sắc, chắc đã giết cả trăm nhân viên dưới tay
 
Top