Tư vấn Thuoc Vesicare 5mg Solifenacin dieu tri duong tiet nieu

nhathuocanan

Tài xế Đồng
Thuốc Vesicare 5mg là viên nén, có chứa thành phần chính là dược chất Solifenacin 5mg. Thuốc thường được sử dụng trong điều trị một số bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu. Để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.
thuoc-vesicare-5mg.jpg

Chỉ định dùng thuốc Vesicare​

Thuốc Vesicare là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị bàng quang tăng hoạt, một tình trạng mà cơ bàng quang co bóp không kiểm soát được, gây ra nhiều triệu chứng không mong muốn. Các triệu chứng bao gồm:
 • Đi tiểu thường xuyên.
 • Tiểu đột ngột và khẩn cấp.
 • Tiểu không tự chủ (tiểu són).
Vesicare hoạt động bằng cách chặn tác động của chất thụ thể cholinergic trong cơ bàng quang, giúp kiểm soát cơ bàng quang và làm giảm các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt.
Ngoài ra, thuốc Vesicare cũng có thể được kết hợp với tamsulosin, một loại thuốc được sử dụng để điều trị các vấn đề về tuyến tiền liệt.

Chống chỉ định sử dụng thuốc Vesicare 5mg​

 • Người bệnh bí tiểu, tình trạng dạ dày - ruột nặng, bệnh nhược cơ, glaucoma góc hẹp.
 • Người bệnh quá mẫn cảm với hoạt chất, thành phần của thuốc.
 • Bệnh nhân đang thẩm phân máu.
 • Bệnh nhân suy gan nặng.
 • Bệnh nhân suy thận đang điều trị bằng 1 chất ức chế CYP3A4 mạnh như ketoconazole.

Cách sử dụng và liều lượng thuốc Vesicare 5mg​

Cách sử dụng: Uống thuốc. Bệnh nhân nên nuốt viên thuốc cùng với nước, có thể uống cùng hoặc không cùng với thức ăn.
Liều lượng:
 • Người lớn (bao gồm cả người cao tuổi): Liều khuyến nghị là 5mg/lần/ngày. Nếu cần, có thể dùng liều lên đến 10mg/lần/ngày;
 • Trẻ em và thanh thiếu niên: Chưa xác định được độ an toàn của thuốc Vesicare 5mg đối với nhóm đối tượng này nên không sử dụng cho trẻ em;
 • Bệnh nhân suy thận: Không cần điều chỉnh liều cho người bị suy thận nhẹ đến trung bình ( creatinin trên 30ml/phút). Với bệnh nhân suy thận nặng (creatinin dưới 30ml/phút), cần được điều trị thận trọng và không sử dụng quá 5mg/lần/ngày;
 • Bệnh nhân suy gan: Không cần điều chỉnh liều lượng thuốc Vesicare cho bệnh nhân suy gan nhẹ. Đối với bệnh nhân suy gan trung bình, cần điều trị thận trọng và không sử dụng quá 5mg/lần/ngày;
 • Đối với người sử dụng chất ức chế mạnh cytochrome P450 3A4: Liều lượng tối đa của Vesicare là 5mg khi điều trị đồng thời với ketoconazole hoặc các chất ức chế mạnh CYP3A4 khác như ritonavir, nelfinavir, itraconazole.
Quá liều: Khi sử dụng quá liều, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ chống cholinergic nghiêm trọng. Trong trường hợp này, người bệnh cần được điều trị bằng than hoạt. Nếu thực hiện cấp cứu trong vòng 1 giờ, có thể thực hiện rửa dạ dày (không nên kích thích nôn).
Quên liều: Nếu bệnh nhân quên một liều thuốc Vesicare 5mg, nên dùng thuốc càng sớm càng tốt. Nếu gần đến thời điểm liều kế tiếp, có thể bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp như kế hoạch ban đầu.

Tác dụng phụ của thuốc Vesicare 5mg​

Khi sử dụng Vesicare 5mg, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:
Thường gặp: Mờ mắt, buồn nôn, khó tiêu, đau bụng, táo bón; Ít gặp: Khô mắt, trào ngược dạ dày - thực quản, khô họng, viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, buồn ngủ, loạn vị giác, khô mũi, da khô, khó tiêu, mệt mỏi, phù ngoại biên,...
Khi gặp các tác dụng phụ của thuốc Vesicare, người bệnh nên ngừng sử dụng, thông báo cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất để được xử trí kịp thời.
#nhathuocanan #vesicare #thuocvesicare #nhathuocanan #vesicare5mg #thuocvesicare5mg
Nguồn: Nhà Thuốc An An & Internet
Địa chỉ: 363C Đ. Phan Văn Trị, P.11, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0933785717.
Email: [email protected]

6/ Từ khóa tìm kiếm liên quan đến thuốc​

Vesicare 5mg giá bao nhiêu
Vesicare giá bao nhiêu
Vesicare 5mg uống lực nào
Thuốc Vesicare 10mg giá bao nhiêu
Solifenacin succinate 5mg giá bao nhiêu
Vesicare 5mg là thuốc gì
Vesicare 5mg thuốc biệt dược
Thuốc Vesicare 5mg giá bao nhiêu
 
Top