Tư vấn Thuoc Vemlidy 25mg dieu tri vien gan B

nhathuocanan

Tài xế Đồng
Thuốc Vemlidy điều trị viêm gan B được chỉ định cho việc điều trị nhiễm virus viêm gan B mạn tính (HBV) ở người lớn không mắc bệnh xơ gan mất bù.
Ở những bệnh nhân dương tính với HBeAg không có xơ gan, nên áp dụng liệu pháp ít nhất 6-12 tháng sau khi chuyển đổi huyết thanh HBe (mất HBeAg và mất DNA HBV khi phát hiện kháng HBe) hoặc cho đến khi chuyển đổi huyết thanh HBs hoặc cho đến khi mất hiệu quả.
Đối với bệnh nhân âm tính với HBeAg không có xơ gan, nên điều trị ít nhất cho đến khi chuyển đổi huyết thanh HBs hoặc khi có bằng chứng mất hiệu quả.
Thuoc-Vemlidy-25mg-Ho-tro-dieu-tri-nhiem-vi-rut-viem-gan-B.jpg

1/ Liều dùng – Cách sử dụng Thuốc điều trị viêm gan B Vemlidy 25mg​

  • Liều dùng khuyến nghị ở người lớn là 25 mg (một viên) mỗi ngày, uống sau khi ăn.
  • Không cần điều chỉnh liều lượng cho bệnh nhân suy thận với ước tính độ thanh thải creatinin lớn hơn hoặc bằng 15 ml mỗi phút. Đối với bệnh nhân có suy thận giai đoạn cuối, người đang sử dụng chạy thận nhân tạo mãn tính, quản lý Vemlidy sau khi hoàn thành điều trị chạy thận nhân tạo.

2/ Chống chỉ định Thuốc điều trị viêm gan B Vemlidy 25mg​

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Vemlidy, bệnh nhân cần được xét nghiệm nhiễm HIV-1. Không nên sử dụng Vemlidy đơn độc ở bệnh nhân nhiễm HIV-1. Đối với bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính, cần đánh giá phốt pho huyết thanh.

3/ Tác dụng phụ và Tương tác thuốc​

Dùng liều cao calci đôi khi có thể gây tiêu chảy hoặc táo bón. Không tự ý sử dụng Vemlidy mà không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Cần tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của bác sĩ trong quá trình dùng thuốc Vemlidy.

4/ Chú ý đề phòng khi dùng thuốc Vemlidy​

Thuốc này chỉ nên được sử dụng trong thai kỳ nếu thực sự cần thiết và lợi ích vượt trội hơn so với nguy cơ đối với thai nhi.
Đối với Tenofovir alafenamide: Không có dữ liệu về việc sử dụng sản phẩm này ở phụ nữ mang thai để thông báo về nguy cơ liên quan đến thuốc. Đối với Tenofovir disoproxil fumarate (DF): Nguy cơ dị tật khi sử dụng thuốc này ở phụ nữ mang thai là không thể.
#nhathuocanan #Vemlidy #thuocvemlidy #thuocvienganb #vienganb #nhathuocanan
Nguồn: Nhà Thuốc An An & Internet
Địa chỉ: 363C Đ. Phan Văn Trị, P.11, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0933785717.
Email: [email protected]
 
Top