Tư vấn Thuoc Rilutek 50mg (Riluzole) dieu tri teo co va chong co giat

nhathuocanan

Tài xế Đồng
Bài viết chi mang tính chất tham khảo, vui lòng sử dụng Ronidro 5mg/100ml Vem Ilac theo chỉ định bác sĩ hoặc liên hệ với dược sĩ Nhà Thuốc An An hoặc bác sĩ điều trị của mình để được tư vấn thêm.

1/ Thành phần​

Mỗi viên thuốc Rilutek chứa 50mg hoạt chất Riluzole.
Thuoc-Rilutek-50mg-Riluzole-tri-benh-xo-cung-teo-co-hieu-qua.jpg

2/ Chỉ định Rilutek​

Thuốc Rilutek 50mg (Riluzole) được dùng để điều trị bệnh xơ cứng cột sống bên teo cơ (ALS, hay bệnh Lou Gehrig) - một loại bệnh thần kinh cụ thể. Riluzole giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh và gia tăng thời gian sống cho bệnh nhân.
Tuy nhiên, thuốc này không phải là liệu pháp chữa trị bệnh xơ cứng teo cơ và không khắc phục tổn thương dây thần kinh hoặc yếu cơ.

3/ Cơ chế hoạt động​

Riluzole hoạt động bảo vệ các dây thần kinh trong não và tủy sống, ngăn chặn sự tổn thương do glutamate (một loại chất tự nhiên) gây ra, có thể là một phần nguyên nhân gây tổn thương dây thần kinh. Liều lượng Uống 50mg mỗi 12 giờ. Sử dụng liều cao hơn có thể không mang lại hiệu quả và có thể gây ra phản ứng phụ. Uống thuốc ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn.

4/ Chống chỉ định​

Không nên sử dụng nếu quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc. Không dùng cho người bị bệnh gan hoặc có chỉ số transaminase vượt quá 3 lần so với giới hạn bình thường. Không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Tác dụng phụ Có thể gặp: chóng mặt, choáng, buồn ngủ, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn, đau bụng hoặc cảm giác tê/ ngứa xung quanh miệng.

5/ Tương tác Rilutek​

Thuốc Rilutek Riluzole có thể tương tác với một số loại thuốc, đặc biệt là những loại ảnh hưởng đến gan, bao gồm:
  • Allopurinol
  • Methyldopa
  • Sulfasalazine...
Cũng có những loại thuốc ảnh hưởng đến các enzyme gan loại bỏ Riluzole khỏi cơ thể, bao gồm:
  • Amitriptyline
  • Omeprazole
  • Rifampin
  • Tacrine
  • Các kháng sinh quinolon như Ciprofloxacin...
Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến nồng độ thuốc này trong máu. Hãy thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn hút thuốc hoặc sử dụng nicotine.
** Nguồn tham khảo*

* Nguồn: Nhà Thuốc An An & Internet

* [Thông tin Thuốc/Thuốc Rilutek (riluzole)] (https://www.ema.europa.eu/en/documents/product-information/rilutek-epar-product-information_en.pdf)

Từ khóa tìm kiếm liên quan đến thuốc

Rilutek giá bao nhiêu

Rilutek 50mg

Riluzole

Riluzole 50mg

Rilutek 50mg Long Châu

Thuốc Rilutek mua ở đâu

Edaravone
 
Top