Yêu cầu giảm thời gian chạy xe ôm công nghệ đối với sinh viên?

Trong một văn văn đề nghị về việc bổ sung các quy định phát lập quản lý về việc làm thêm của sinh viên các các ngành nghề trong đó có tham gia lĩnh vực xe ôm công nghệ cụ thể cần giảm giờ làm xuống để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

giam-gio-chay-xe-om-cong-nghe-cho sinh-vien.jpg

Văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi các bộ liên quan ngày 30-12 cho biết ngày 19-12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia có văn bản đề nghị về các vấn đề trong việc quản lý nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng để kết nối kinh doanh vận tải.

Xét đề nghị trên, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giao các bộ Giao thông vận tải, Giáo dục và đào tạo, Công thương, Lao động - thương binh và xã hội, Tài nguyên và môi trường và UBND các tỉnh, thành phố xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý. Cụ thể như sau:

Nghiên cứu để bổ sung các quy định pháp luật đối với quản lý việc làm thêm của sinh viên khi tham gia làm tài xế công nghệ nói riêng, và các công việc khác nói chung, để bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước theo định hướng chiến lược phát triển kinh tế tri thức của Việt Nam.

Nghiên cứu ban hành các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý dịch vụ kinh doanh đồ ăn nhanh qua mạng Internet và điện thoại, để góp phần thực hiện chủ trương nói không với rác thải nhựa, theo hướng giảm thiểu sử dụng bao bì bằng chất liệu nhựa.

Trước mắt, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ gọi xe công nghệ chủ động có chính sách giảm thời gian làm việc của lao động là sinh viên, rút ngắn thời gian làm việc thêm. Đồng thời phối hợp với các đối tác kinh doanh dịch vụ giao hàng đồ ăn nhanh khuyến khích sử dụng vỏ hộp, bao bì bằng chất liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng... nghiên cứu có biện pháp quản lý, tuyên truyền vận động sinh viên làm thêm với thời lượng hợp lý để bảo đảm sức khỏe học tập và nghiên cứu.

Theo báo tuoitre.vn​
 

Hungtcg

Tài xế Đồng
Nhân lực chất lượng cao lương lại ko bằng chạy xe ôm công nghệ thì trước sau cũng bỏ việc thôi. Chảy máu chất xám đâu phải là việc mới lạ. Đề nghị thì hay nhưng không khả thi và chỉ giải quyết phần ngọn, còn phần gốc là mức lương ko thay đổi thì cũng như ko chả giải quyết đc vấn đề gì.
 

vietnamvodic

Tài xế mới
Các bạn nên tập chung vào việc học để sau này ra làm công việc có lương cao. Đừng ham chạy Grap kiếm tiền quá.
Nếu Học song ra làm văn phòng mà lương thấp. Thì mới tập trung Chạy Grap để được lương cao hơn thoải mái thời gian hơn
 
Top