Xe VinFast Fadil là gì và các thông tin liên quan

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
VinFast Fadil là mẫu xe được phát triển trên nền tảng của xe Opel Karl Rocks (phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl) theo hợp đồng nhượng quyền công nghệ từ GM cho VinFast. Mặc dùng Opel Karl sử dụng chung nền tảng và cấu trúc xe nhỏ toàn cầu của GM với Chevrolet Spark thế hệ hoàn toàn mới nhưng dòng xe Opel Karl được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu Âu. Opel Kark có khá nhiều nét khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Chevrolet Spark thế hệ mới.
Mẫu xe Chevrolet Spark sẽ không sản xuất tại Việt Nam nữa và thương hiệu này sẽ do Vinfast phân phối hoặc có thể thay thế bằng Fadil.
XE-VINFAST-FADIL-LA-GI.jpg

Vinfast Fadil nhìn bền ngoài rất giống với dòng OPEL KARL​

Như mọi người đã biết thì VinFast đã mua lại General Motor (GM) tại Việt Nam bao gồm cả hệ thống đại lý và nhà máy để sản xuất dòng xe cỡ nhỏ đã mua bản quyền từ GM.
GM đang lắp ráp, phân phối một số dòng xe tại Việt Nam thông qua thương hiệu Chevrolet bao gồm Spark, Aveo, Cruze, Orlando, Captiva, Traiblazer, Colorado

Nhiều người cho rằng vì Fadil của Vinfast phát triển từ mẫu xe Opel Karl Rocks, sử dụng khung gầm của Chevrolet Spark và thay đổi bề ngoài nên cho rằng Fadil thực chất chỉ là Chevrolet Spark đổi tên.
Vinfast nói rằng Fadil được phát triển dựa trên Karl chứ không phải Spark và điểm khác biệt giữa Karl với Spark đó là được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu Âu chính vì vậy có rất nhiều điểm khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Spark.
Và như các bạn đã biết thì mẫu xe Chevrolet Spark sẽ không sản xuất tại Việt Nam nữa và thương hiệu này sẽ do Vinfast phân phối hoặc có thể thay thế bằng Fadil.

Xe Fadil của Vinfast được liệt vào dòng xe hạng A dòng xe mini, xe gia đình cỡ nhỏ nên nếu bán tại thị trường Việt Nam Fadil sẽ là đối thủ cạnh tranh với các dòng xe :Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Kia Morning, Suzuki Celerio, Honda Brio...
Trước đó, tờ Autocar của Anh tiết lộ, VinFast Fadil sẽ có 2 loại động cơ. Bản cấu hình taxi dùng máy 1 lít, kết hợp số sàn. Phiên bản bán rộng rãi cho người dân sử dụng động cơ xăng 1,4 lít, kết hợp số tự động vô cấp.

Fadil được sản xuất tại nhà máy tại Hải Phòng do GM nhượng quyền với mức gia đang được kỳ vọng là từ 300triệu đến 400 triệu đồng để có thể cạnh tranh với các dòng xe hạng A trong tầm giá.Và nếu được bán theo chính sách 3 KHÔNG như giá của Klara thì chắc hẳn sẽ còn rẽ hơn rất nhiều.
 
Top