Xe buýt điện phi lợi nhuận Vinbus ra mắt tài xế xe ôm công nghệ có thể bị Ế?

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
xe-buyt-dien-vinbus-cua-vingrouo.jpg

Mấy ngày hôm nay hình ảnh của chiếc xe buýt VinBus của tập đoàn VinGroup xuất hiện với kiểu dánh vô cùng đẹp, hiện đại và nội thất thông minh.Chưa rõ là chiếc xe buýt của Vinbus dùng để chạy ở sân bây hay các khu chung cư, cao ốc của Vingroup hay hoạt động ở các tuyến đường trong nội thành nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến một lượng khách hàng hiện tại của tài xế công nghệ.


Ngày 2/5/2019, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. VinBus vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cộng và đặc biệt là giảm thiểu khí thải và tiếng ồn, VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

hinh-anh-xe-buyt-vinbus.jpg

Hình ảnh xe buýt điện của Vinbus rò rĩ trên mạng

100% lợi nhuận thu được sẽ được Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus tái đầu tư để nâng cao chất lượng dịch vụ tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, hiện đại cho người dân.
Đại diện của công ty cũng cho biết VinBus sẽ được sản xuất tại nhà máy của Vinfast ở Hải Phòng, số lượng xe dự kiến cung cấp ban đầu khoảng 3000 chiếc. Xe sử dụng các kiện chủ yếu từ đối tác Siemens (Đức).

noi-that-xe-buyt-vinbus-cua-vingroup.jpg

Nội thất xe VinBus được cho là rất hiện đại và thông minh

Rất có thể xe buýt của Vingroup sẽ chạy ở các tuyến đường trong thành phố với các chính sách của nhà nước đang khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.Điển hình việc cấm xe ô tô lưu thông ở một số tuyến đường HN và HCM tại giờ cao điểm, xây dựng các trạm thu phí tự động tại các khu vực quận 1, 3 và giáp ranh quận 5, 10.
Và nếu như vậy tỉ lệ người dùng xe buýt có thể tăng lên và đương nhiên việc này cũng sẽ ảnh hưởng không ít thì nhiều đến các tài xế công nghệ hiện tại.
Tuy nhiên việc người dân sử dụng xe buýt công nghệ cũng một cách giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông rất được khuyến khích và sử dụng tại nhiều nước hiện nay.
 
Kaloss

Kaloss

Support
Moderator
oh ngon quá nhỉ, sản phẩm của Việt Nam sao lại không dùng, hi vọng sẽ khiến Việt Nam ta có thể cạnh tranh sòng phằng với nước ngoài khi có sự đóng góp của những tập đoàn mạnh và mạnh hơn Vingroup.
 
Top