Tư vấn Xây dựng kênh tiktok triệu view

DoanhMarketingOnline

Tài xế mới
TikTok đang trong những ứng dụng mạng xã hội có lượt người dùng khủng nhất hiện nay. Với traffic khủng như vậy TikTok sẽ dần tiếp nối Facebook
trở thành kênh kiếm tiền hiệu quả.

8SCacDOojg_VrwpTxu5AFxl3oW-HCRlfjp290k7xTms8q54xhe1kX7zuKf9PFoKgl_BwdTFeYDc6c-IUtOpKmiTY2kmW6_VATeZp8feAtpnJsHW-gtah1yzccUWEFKiU2xalb5Q7wizgG8PqRuyJ9rXwnCwj1NL8iMzBdz-Vsp4JtIwBtEs5wbVlI. Điều quan trọng nhất khi xây dựng tiktok là gì?

Đó chính là video có được ăn đề xuất hay không. Khi bạn up video trên tiktok qua các vòng kiểm duyệt xem có đủ hay, phù hợp sẽ được được xuất hiện trên newfeed trên tiktok. Tần suất xuất hiện càng nhiều thì video của bạn đã được tiktok đề xuất và video sẽ càng tăng.
II. Chính sách kiểm duyệt của tiktok
Video của bạn có được xuất hiện nhiều hơn với người dùng hay không sẽ do chính sách của Tiktok quyết định.
Tik Tok sẽ có 3 vòng kiểm duyệt video:

Vòng 1: máy kiểm duyệt
- Đầu tiên máy duyệt sẽ kiểm tra qua video của bạn có:
+ Mang những nội dung bẩn hay không?
+ Có tính bạo lực, tiêu cực hay không?
+ Video có xuất hiện cảnh đánh đấm, dùng dao, súng hay không?
>> Ở vòng này nến video của bạn vi phạm, bạn sẽ không được đăng video.

Vòng 2: Người kiểm duyệt
Khi kênh của bạn lên được kênh tiktok và đạt được 1 lượng view nhất định khoảng 10k, 20k view thì người sẽ vào duyệt.
Khi người duyệt họ sẽ để ý tới nền tảng,
Có quảng cáo trực tiếp quá hay không?
Không để logo thương hiệu hay phần mềm chỉnh sửa video
Không nên để xuất hiện các nền tảng mạng xã hội khác trong video như Facebook, Zalo, Youtube trong video.

Hac3FmyMI7rt6NIL2tJCgYiJX5EvJX6-APnYkj3M4ZzG2nedTRk8azozDcqtQDigy0pPe8kAjt-6_8mlSwchw9qDwG86RzmRk7afItPDEVvxoiHckHBb9Ww3iLUDYtIi2H8dQCNtuCgYUHcNflmyN-yyZGSzEoP73OKNPjlwGmSU49tChZPkeweK

Vòng 3: Kiểm duyệt content có đủ hấp dẫn
Ở vòng cuối cùng khi video của bạn đạt lượng view khá hơn có thể vài chục nghìn video thì sẽ kiểm duyệt lại một lần nữa xem nội dung của bạn có đủ hấp dẫn để Tiktok đề xuất video của bạn tới nhiều người xem hơn.

III. 4 tư duy định hướng nội dung trên tiktok

Tư duy 1: Hướng tới chân thật, mộc mạc trong content
Một số kênh điển hình hướng tới sự chân thật trong content như “Hùng Bá vua tiền tệ”, Kiên Review, Bông Tím. Đặc điểm chung của các kênh này thể hiện một các chân thật, không có diễn xuất quá nhiều, bối cảnh tự nhiên, gần gũi với cuộc sống thường ngày.
Và những video hướng theo tư duy này được tiktok rất ưa thích và hướng nội dung này dễ dàng được đề xuất.

Tư duy 2: Sáng tạo trong content
Xây dựng những câu chuyện có yếu tố kịch tính, drama trong đó. Content phải gây được sự tò mò kích thích người dùng content, thắc mắc về một vấn đề nào nó khiến người xem phải comment về vấn đề đó.
Ví dụ điển hình cho những nội dung này như: lechilinh88, keisha trần…

Tư duy 3: Tính giải trí
Theo hướng hài hước mang lại tiếng cười cho người xem hoặc nội dung mang yếu tố nhân văn, ý nghĩa dụng tới lòng thương cảm.
Một số kênh tiktok làm theo hướng ngày điểm hình như: 1977 vlog, phamvinh99…

Tư duy 4: Mang tính trải nghiệm và kiến thức
Nội dung theo hướng chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức của họ trong một lĩnh vực cụ thể. Những nội dung này rất dễ hướng tới sale, phù hợp cho những người làm dịch vụ, khóa học.

>>> Tuy nhiên khi làm nội dung hay kết hợp 4 yếu tố trên vào trong video và chọn là yếu tố nổi bật cho video của mình. Có như thế bạn mới tạo ra được video thu hút người xem và được Tiktok đề xuất nhiều hơn.

IV. Quy trình xây dựng kênh tiktok từ A-Z

Xác định mục tiêu xây dựng kênh
Khi bắt tay vào việc xây dựng kênh cho dùng là tiktok hay fanpage youtube bạn nên xác định mục tiêu xây dựng nó là gì? Để khi tiến hành làm bạn mới có thể tập trung vào cái mục tiêu đó và có hướng đi rõ ràng nhất.
- Có 3 mục tiêu cơ bản khi xây dựng kênh tik tok như sau:
+ Mục tiêu xây dựng kênh bán hàng: Tập trung vào sản phẩm và thương hiệu, tạo ra data, khách hàng, doanh số.
+ Làm kênh Affiliate marketing: tiếp thị liên kết, nó sẽ giống với hình thức CTV khi mà có khách hàng click vào link và mua hàng thích họ sẽ có % hoa hồng trên mỗi sản phẩm.
+ Làm người nổi tiếng: Trở thành KOL người có tầm ảnh hưởng và nhận những hợp đồng quảng cáo.xdnc3v4Mi2iVv-2xB0ASun5XjFsS9RZkiHe8LLsjCa1Yv1DUpqspr-CQhVuzyESGA3_p17gTo01lZN2txp1KM_CK9zZo9TjvysJuXvoHVbuI7lwL8Noaoez1GzPFt7RxGgyqxJ-49tEjCHplEMs8s_2w79ETcM5DjS-llstiwz_ZV9hym31HL6r4

Lên Concept nội dung cho kênh
Nhất quán về mặt nội dung, hình ảnh sẽ giúp bạn kênh của bạn tăng lượt follow lên rất nhanh. Tiktok sẽ Label (dán nhãn) Kênh của bạn vào một chủ đề cụ thể và khi đó bạn sẽ được Tiktok đề xuất nhiều hơn.
Tránh trường hợp làm nội dung thập cẩm, không theo một concept nào.
Gợi ý về công thức làm concept nội dụng cho kênh.
Visual: Background, quần áo, thời trang để quay video
Key Person: Người trình bày nội cho video
Key Message: Thông điệp cốt lõi của video, toàn kênh.

Xây dựng kế hoạch nội dung ( Kịch bản video )
Kịch bản chuẩn chỉnh chu giúp media nắm được cách quay và edit đúng. Hay ngay cả khi bạn tự quay, tự chỉnh sửa hãy lên kịch bản cụ thể sẽ giúp quá trình bạn quay được mượt hơn, ít lỗi hơn.
Đảm bảo mỗi tuần 3-5 video đảm bảo tính ổn định. 1 tháng 10-15 video. Không đăng quá nhiều hoặc quá ít. Hạn chế spam video một ngày đăng 5-10 video hay một tuần 1 - 2 video như vậy kênh của bạn sẽ rất khó phát triển.

Lựa chọn khung giờ đăng
Theo kinh nghiệm cá nhân của mình trong suốt quá trình test và đăng video qua các khung giờ khác nhau. Mình nhận thấy rằng khoảng thời gian 11h30 - 12h và 18h - 19h. Khung giờ này mình khuyến khích dành cho những bạn mới bắt đầu để hạn chế tự cạnh tranh với những kênh khác.
Lưu ý Tiktok là một dạng content graph khác hoàn toàn với các kênh mạng xã hội khác như video, facebook. Rằng là khi bạn mua kênh đã có lượt Follow cao thì chưa chắc video đó là có lượt view cao.

Cách khai thác traffic từ tiktok
Với từng mục tiêu cụ thể sẽ có những hướng khai thác traffic khác nhau.
+ Với mục tiêu bán hàng: Ở link Bio kênh nên để là link shopee shop hoặc Fanpage Facebook hoặc sử dụng phần mềm social commerce để phục vụ cho social seo link. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
Mặt khác, Bạn nên khéo léo lồng ghép sản phẩm vào video. Tránh trường hợp quảng cáo trực tiếp, quá thô về sản phẩm.
+ Livestream tiktok ứng dụng mẹ douyin, ăn đề xuất ngay khi livestream. Vài nghìn mắt xem trên tiktok là chuyện bình thường.
+ Affiliate MKT
Đặc biệt là shopee, chọn 1 ngách ngành hàng cụ thể như làm đẹp, beauty, không nên làm thập cẩm.
+ Người nổi tiếng trên tiktok
Xây dựng để nhận quảng cáo từ các thương hiệu, xây dựng kịch bản thiên hướng giải trí hoặc giá trị nhân văn.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về xây dựng kênh Tiktok. Hy vọng chia sẻ này đem lại thật nhiều giá trị cho mọi người. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ Marketing 0 đồng hiệu quả xin liên hệ:
☎
GỌI NGAY : 0582984121
 
Top