Xây dựng kênh bán hàng online trên facebook như thế nào cho hiệu quả?

quockhanhtool

Tài xế Đồng
Hiện nay, facebook được coi là kênh bán hàng online phổ biến và hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng kênh bán hàng online trên facebook thu hút và bạn có thể áp dụng chúng để tối ưu hiệu quả bán hàng. Cùng BinhDuongNgayNay tìm hiểu nhé.

I. Cách xây dựng kênh bán hàng online trên Facebook

211005151157_cach-xay-dung-kenh-ban-hang-online-tren-facebook.PNG


1. Sản phẩm
Bán hàng online để có thể thành công và hiệu quả lâu dài thì yếu tố hàng đầu đó là sản phẩm. Nếu bạn kinh doanh một sản phẩm chất lượng thì chắc chắn rằng Facebook sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thu hút khách hàng, tạo được mối quan hệ với nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung
Nếu bạn đang xây dựng cho mình một trang cá nhân hay fanpage bán hàng trên Facebook, để đạt được hiệu quả thì không thể bỏ qua việc đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung. Một sản phẩm có hình ảnh tốt sẽ mang lại hiệu quả tương tác giữa khách hàng với sản phẩm.
211005151325_dau-tu-ve-mat-hinh-anh-va-noi-dung-tren-kenh-facebook.png

Nội dung rất quan trọng đối với một bài viết bán hàng hay bài quảng cáo trên facebook. Nếu bài viết của bạn không đủ thuyết phục và hấp dẫn đối với khách hàng, dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu thì khách hàng cũng không thể biết điều này. Do đó, nội dung bài viết về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, những ưu điểm, lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Bên cạnh đó còn phải thể hiện đa dạng nhiều chủ đề có liên quan để khách hàng tránh được sự nhàm chán.
3. Tạo cảm giác cộng đồng
Các cửa hàng địa phương đang bị đe dọa bởi sự cạnh tranh không chỉ xung quanh mà còn ở các vùng ngoại ô tiếp theo và trên toàn thế giới. Có một điều mà cửa hàng địa phương có thể làm mà một cửa hàng trực tuyến thuần túy không thể làm được và đó là cung cấp ý thức cộng đồng địa phương kết hợp và hiệp lực cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đưa tin tức địa phương và cung cấp thông tin trên trang Facebook của bạn có liên quan đến thị trấn hoặc vùng ngoại ô của bạn và kết tinh cộng đồng địa phương của bạn sau bạn. Vì Facebook là nơi để bạn bè và gia đình chia sẻ, nên việc đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa sự hiện diện trên Facebook của mình như một cổng cộng đồng là rất quan trọng.

4. Cung cấp ưu đãi đặc biệt
Một trong những lý do chính khiến mọi người thích thương hiệu là để họ có thể nhận được những ưu đãi đặc biệt. Nếu bạn đã có một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn coi cửa hàng Facebook của mình như một điểm phân phối khác trên web và như một phần mở rộng của mặt tiền cửa hàng, vì vậy việc cung cấp các sản phẩm đặc biệt trên web cũng có trên Facebook sẽ khiến họ quay trở lại.

II. Chọn kênh bán hàng facebook

211005151217_chon-kenh-ban-hang-online-facebook.png


Thông thường người dùng thường chọn bán hàng trên facebook thông qua 3 kênh cơ bản sau:

1. Bán hàng trên Trang cá nhân
Mỗi tài khoản fanpage được tạo mới sẽ có một profile cá nhân, đây là tường của bạn vì thế bạn có thể đăng bất kỳ thông tin gì mà bạn muốn, kể cả quảng cáo sản phẩm.

Bạn có thể tận dụng trang cá nhân của mình để mời bạn bè vào mua hàng cũng như chia sẻ, giới thiệu đến với khách hàng mới.

Tuy nhiên, mỗi tài khoản cá nhân chỉ giới hạn số lượng bạn bè là 5000 người nên việc này sẽ khó cho bạn mở rộng quy mô kinh doanh.

2. Bán hàng trên Fanpage Facebook
Từ tài khoản facebook của bạn, bạn có thể tạo ra được nhiều fanpage hoặc theo dõi các fanpage của người khác. Bạn sẽ dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Đồng thời dễ dàng xây dựng được thương hiệu riêng cho mình, khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Bạn cần chạy quảng cáo facebook thì chỉ có thể chạy trên fanpage. Bạn đăng một nội dung nào đó lên fanpage đều có thể quảng cáo (đó có thể là 1 đoạn nội dung, 1 hình ảnh, 1 video nào đó….)

Bên cạnh đó, với việc bán hàng trên fanpage, bạn cần phải sử dụng thêm phần mềm quản lý. Việc sử dụng phần mềm quản lý fanpage sẽ giúp bạn thực hiện quy trình bán hàng chuyên nghiệp hơn, quản lý được sản phẩm, đơn hàng, thông tin khách hàng, doanh thu hay giúp lên chiến lược marketing hiệu quả nhất.

>>Bạn có thể tham khảo thêm một số review phần mềm quản lý bán hàng fanpage để tìm được phần mềm phù hợp nhất với mục đích kinh doanh của mình.

3. Tham gia các nhóm trên facebook
Một tài khoản có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho mình. Trong group này bạn có thể quảng cáo, marketing cho sản phẩm của mình.

Hãy thiết lập, hoặc tham gia những nhóm cộng đồng liên quan đến sản phẩm của bạn, tăng cường like, share, comment đọc những chia sẻ của mọi người. Tham gia những nhóm này, bạn có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu khách hàng để từ đấy đưa ra được những chiến thuật quảng cáo phù hợp.

Hãy khéo léo chia sẻ bài đăng lên các nhóm hoặc dẫn vào các comment fanpage của bạn để khách hàng tìm kiếm. Đây chính là cách để tăng lượng tương tác khách hàng nhanh nhất.

>>Phần mềm đăng bài bán hàng trên group tự động

III. Một số kinh nghiệm bán hàng online qua facebook bạn nên biết


211005151244_kinh-nghiem-ban-hang-online-tren-facebook.png


1. Tận dụng tính năng livestream
Facebook có một tính năng nổi bật đó là livestream. Hãy tận dụng tính năng nổi bật này để bán hàng. Khi khách hàng nhìn thấy bạn sử dụng trực tiếp sản phẩm thì họ cũng tin tưởng hơn.

Bên cạnh đó, hãy chú trọng thêm đến các phần mềm quản lý bán hàng livestream - Phần mềm hữu ích giúp bạn thống kê lượt chia sẻ khi livestream facebook, chốt đơn và sao lưu dữ liệu khách hàng. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhân lực đồng thời phục vụ khách hàng một cách tối ưu có hiệu quả nhất.

2. Chăm sóc khách hàng
Hãy thường xuyên nhắn tin hoặc gọi điện hỏi thăm những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của bạn. Hỏi họ xem kết quả như thế nào, và tư vấn thêm cho họ. Nếu bạn chịu khó chăm sóc khách hàng thì sau này họ sẽ là khách hàng trung thành và bạn có bán sản phẩm khác đi nữa thì họ vẫn ủng hộ.

3. Đăng nội dung giải trí
Khoảng thời gian chú ý ngắn và nguồn cấp tin tức của người dùng trở nên đông đúc nhanh chóng. Vì vậy, đừng giới hạn các bài đăng trên tường với các thông báo bán hàng và những thứ tương tự. Chạy các mục như câu đố và truyện cười hoặc chỉ đơn giản là đặt câu hỏi mở cho người hâm mộ Facebook của bạn về các sự kiện hiện tại hoặc văn hóa đại chúng hàng ngày đảm bảo bạn luôn quan tâm đến họ và tiếp tục khiến bạn chú ý.

4. Tăng lượt thích trên Facebook của bạn
Phát triển cơ sở người hâm mộ bằng cách thu được nhiều lượt thích hơn là điều quan trọng để khi bạn đăng bản cập nhật, bạn sẽ tăng khả năng nội dung đặc biệt xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của khách hàng tiềm năng.

5. Cung cấp ưu đãi độc quyền
Mọi người thích cảm thấy đặc biệt. Lý do lớn nhất mà mọi người sẽ 'Thích' một thương hiệu bán lẻ trên Facebook là hy vọng họ sẽ nhận được một hợp đồng tốt từ nó. Vì vậy, bắt buộc họ! Đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá và bán hàng dành riêng cho người hâm mộ Facebook của bạn và họ sẽ tiếp tục quay lại để biết thêm.

6. Thu hút người hâm mộ Facebook mới với các ưu đãi
Duy trì mối quan hệ với những người hâm mộ Facebook hiện tại là điều quan trọng, nhưng mang lại nhiều hơn nữa là cách bạn sẽ phát triển.

Thường xuyên tổ chức các trò chơi tặng quà miễn phí hay giảm giá để khách hàng tương tác với bạn. Đó cũng là một cách tăng lượt tương tác và theo dõi page hiệu quả. Cung cấp mã khuyến mãi một lần, phiếu giảm giá hoặc thứ gì đó như ưu đãi giảm giá vận chuyển cho bất kỳ ai Thích trang của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị về tốc độ lan truyền nhanh chóng từ những điều đặc biệt như vậy đến những người khác và sau đó giúp họ 'thích' trang Facebook của bạn một cách dễ dàng và rõ ràng.

Tóm lại
Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn xây dựng kênh bán hàng online trên Facebook của mình. Hãy tập trung xây dựng kênh bán hàng chất lượng để tạo được cảm tình, hiệu ứng tốt khi tiếp cận với khách hàng, tạo nên sự tin tưởng đối với các sản phẩm của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline / Zalo: 0862.999.502
Facebook: Quốc Khánh
Fanpage: Phần mềm marketing online
Youtube: Quốc Khánh-Marketing thực chiến 4.0
Telegram: @quockhanhninja
 
Top