VinID là gì? Cách đăng ký ứng dụng, làm thẻ và tích điểm

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
5168

VinId là chương trình tích điểm dành riêng cho khách hàng sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của tập đoàn VinGroup như: VinMart, VinMart+, Vinmec, VinPro, Vinpeal, Adayroi...
VinId dược tích hợp trên thẻ cứng VinID hay ứng siêu ứng dụng VinId để người dùng có thể tích điểm và sử dụng điểm này để mua sắm, thanh toán tất cả các dịch vụ trong hệ sinh thái của VinGroup cung cấp.Bạn có thể mua sắm thuận tiện qua việc quét mã QR sản phẩm với VinID Scan&Go, hưởng ưu đãi giảm giá mỗi ngày từ các thương hiệu lớn với VinID Voucher hay mua vé các sự kiện thể thao, giải trí nhanh chóng với VinID Ticket. Bên cạnh đó,ứng dụng VinID còn tích hợp sẵn ví điện tử bạn có thể liên kết hệ với hơn 36 ngân hàng trong nước để nạp tiền và thành toán, mua sắm nhanh chóng và tiện lợi.
Bạn có thể làm thẻ cứng VinID để khi thanh toán tại các quầy như: VinMart, VinMart+, Vinmec, VinPro, Vinpeal... bạn có thể dùng thẻ để tích điểm giống như việc bạn đi siêu thị Big C dùng thẻ để tích điểm vậy.
Còn với việc sử dụng ứng dụng VinId bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn ngoài việc tích điểm trực tiếp trên ứng dụng thông qua mã QRCode thì bạn cũng có thể sử dụng thêm nhiều tiện ích khác như: Scan & go, nhận mã giảm giá, Voucher, mua vé, nạp tiền vào ví điện tử...

Tuy nhiên TECHBIKE khuyến khích bạn nên sử dụng cả 2 cách trên hoặc có thể chỉ cần sử dụng ứng dụng VinID là được vào nó tích hợp sẵn thẻ VinID ở bên trong.

Tính năng của VinId

VinID bao gồm thẻ cứng và ứng dụng trên điện thoại với các tính năng chính là:
 • Tích điểm lên tới 10% khi mau sắm trong hệ sinh thái của VinGroup
 • Dễ dàng sử dụng điểm và nạp điểm tại tất cả các điểm kinh doanh của Tập đoàn Vingroup
 • Nhận ưu đãi khuyến mãi, Voucher... từ hàng trăm đối tác của VinGroup như: Grab, Vietnam Airlines, các thương hiệu trà sữa, coffe, mau sắm..
 • Đổi điểm VinID ra các ưu đãi hấp dẫn
 • Tích hợp ví điện tử VinId Pay dễ dàng thanh toán các dịch vụ
 • Sử dụng tính năng Scan & Go quét mã QR Code mua hàng tại nhà

Cách tích điểm VinId

Khi bạn thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái VinGroup sẽ được tích điểm từ 2% đến 10% tùy vào loại hình dịch vụ cụ thể bảng tích điểm được tính như sau:

Dịch vụSố điểm được tích
VinMec10%
Vinpearl, VinpearlLand,VinpearlGolf, Vincharm Spa, Almaz, Chingu BBQ, VinCom Ice Rink, VinOke5%
VinMart, VinMart+, VinPro, VinSchool3%
Adayroi.com, VinFa+2%

Ví dụ:
 • Khi bạn mua mua hàng tại Vinmart với hóa đơn là 1 triệu đồng , bạn sẽ được hoàn ngay 3%30,000 đồng (tương đương 30 điểm) vào tài khoản VinID
 • Khi bạn mua mua hàng tại Vinmec với hóa đơn là 2 triệu đồng , bạn sẽ được hoàn ngay 10%200,000 đồng (tương đương 200 điểm) vào tài khoản VinID

Biểu phí dịch vụ ví điện tử VinId Pay

Trong ứng dụng VinId có tích hợp sẵn ví điện tử VinID Pay để giúp khách hàng thanh toán các dịch vụ bằng tiền trong ví thay vì phải sử dụng tiền mặt.
Hiện nay tất cả các phí vận hành cơ bản như phí thường niên, phí dịch vụ bảo mật (gửi tin nhắn OTP) là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển tiền qua số điện thoại & thanh toán bằng số dư Ví miễn phí.

bieu-phí-dich-vu-vi--dien-tu-vinid-pay.jpg

Riêng dịch vụ Nạp tiền: miễn phí với ngân hàng liên kết (ngân hàng hỗ trợ nạp và rút tiền), chỉ tính phí khi nạp qua thẻ ATM (ngân hàng chỉ hỗ trợ nạp tiền) theo giá trị giao dịch (không quá 1.1%).Rút tiền từ ví về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết không tốn phí tối đa 3 lần/ tháng. Từ lần thứ 4 sẽ tính phí.

Cách làm thẻ VinId

Bạn có thể đến cách quầy chăm sóc khách tại hoặc quầy thanh toán tại các địa điểm sau đây để làm thẻ VinID: VinMart, VinMart+, Vinmec, VinPro, Vinpeal... sau khi hoàn tất phiếu đăng ký bạn sẽ được cấp Thẻ ngay tại điểm đăng ký.

5171

Ngoài cách làm thẻ trên bạn có thể làm trực tiếp bằng cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng VinId ở hướng dẫn bên dưới đây, lúc này ứng dụng sẽ tự động tạo thẻ cho bạn, nếu bạn muốn dùng thẻ cứng thì ra các điểm phía trên để làm thẻ.
Tùy vào mức độ chi tiêu của bạn sẽ được phân hạng thẻ, có 2 loại thẻ gồm:
 • Thẻ khách hàng thân thiết: thẻ mặc định dành cho khách hàng mới
 • Thẻ VIP: Khách hàng có tổng giá trị tiêu dùng từ 200 triệu trở lên lũy kế trong vòng 12 tháng liên tiếp
Mỗi loại thẻ sẽ được hưởng cách ưu đãi khác nhau cụ thể như:

Ưu đãiTHẺ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾTTHẺ KHÁCH HÀNG VIP
1. Tích điểm theo tỉ lệ nêu tại mục 3XX
2. Sử dụng điểm VinID mua sắm các dịch vụ, sản phẩm cung cấp bởi Hệ
sinh thái Vingroup
XX
3. Tham gia các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành riêng cho chủ
thẻ VinID
XX
4. Cơ hội tham gia các trương trình quay số trúng thưởng thường
xuyên từ VinID, tổng giá trị quá tặng lên tới hàng trăm tỷ đồng/năm
XX
5. Tích điểm khi tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ tại các điểm cung cấp
dịch vụ của đối tác
XX
6. Tham gia các sự kiện của VinID (Private, Exclusive)X
7. Sử dụng tổng đài, không mất phíX
8. Đặc quyền check-in sớm, check-out muộn khi sử dụng dịch vụ tại
Vinpearl trong điều kiện cho phép
X
9. Được ưu tiên phục vụ và hưởng các đặc quyền tại tất cả các điểm
cung cấp dịch vụ của Vingroup và đối tác trong điều kiện cho phép
X
10. Được đón tiếp đậc biệt tại quầy dành riêng cho khách hàng VIP
tại khách sạn, bệnh viện, sân gold... thuộc hệ thống Vingroup
X

Một số lưu ý
 • Thẻ có hiệu lực vĩnh viễn trừ trường hợp khách hàng yêu cầu hủy thẻ hoặc có gian lận thẻ được chứng minh hoặc chương trình dừng hoạt động.
 • Điểm trong tài khoản của thẻ VinId chỉ hết hạn khi không có bất kỳ giao dịch tích/tiêu bằng thẻ nào trong suốt 12 tháng liên tiếp.
 • Điểm tích được làm tròn tới hàng đơn vị: 1,5 điểm làm tròn lên thành 2 điểm và 1,4 điểm làm tròn xuống thành 1 điểm. VD: Quý khách giao dịch tại đơn vị có tỷ lệ tích điểm 10%, khi mua hàng có giá trị 16.000VND sẽ được tích 02 điểm; khi mua hàng có giá trị 14.000VND sẽ được tích 01 điểm.
Xem thêm: 3 cách làm thẻ VinID tích điểm mua sắm

Cách đăng ký tài khoản VinId

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng VinID trên kho ứng dụng Android, iOS về cài đặt và đăng ký để được mở thẻ VinId cũng như sử dụng các tiện ích, ưu đãi trên ứng dụng này.

Bước 1: Bạn truy cập vào kho ứng dụng GooglePlay hoặc App Store để tải ứng dụng VinId về nhé hoặc tải tại đây.
Bước 2: Bạn mở ứng dụng VinId lên sau đó bạn tiến hành nhập số điện thoại để đăng ký, một mã OTP sẽ được gửi về SMS của bạn, bạn nhập mã OTP sau đó thiết lập mã PIN và điền thông tin cá nhân để hoàn tất quá trình đăng ký.
5169

Bước 3: Sau khi đăng ký xong bạn sẽ đươc đăng nhập vào ứng dụng VinId và có thể sử dụng các tiện ích trên ứng dụng này.Bạn sẽ được tự động tạo thẻ VinID, bấm vào biểu tượng thẻ để xem thông tin thẻ của bạn nhé.

5170

Khi thanh toán tại quầy bạn cung cấp màn QRCode chữa mã thẻ VinId trên ứng dụng để nhân viên tích điểm vào thẻ cho bạn nhé.

Mọi người lưu ý là mã số 666 1023 0442 8616 là mã QR Code chưa mã thẻ VinId của bạn nhé chứ không phải là mã VinID đâu, để xem mã thẻ VinId bạn vào mục Tài khoản rồi bấm vào tên của bạn, số thẻ VinID chính là dòng Mã thẻ cứng như hình dưới đây.

xem-so-the-vinid-tren-ung-dung-jpg.5218


Bạn có thể đi làm thẻ cứng VinId bằng cách cung cấp mã số thẻ này cho nhân viên chăm sóc khách hàng nhé.

Ngay bây giờ bạn có thể tải ngay ứng dụng VinId để trải nghiệm cách tiện ích mua sắm, tích điểm nếu như bạn là một khách hàng hay sử dụng cách dịch vụ của tập đoàn VinGroup.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top