• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

ViettelPay là gì? Cước phí và cách sử dụng như thế nào?

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bở Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam.Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa... tất cả chỉ thông qua điện thoại Smartphone.

viettelpay-va-cac-thong-tin-lien-quan-jpg.2559


ViettelPay cũng đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.
Viettel Pay cũng hỗ trợ hàng loạt ngân hàng phổ biến để người dùng có thể giao dịch online. Hoặc nếu là sinh viên, bạn cũng có thể dùng Viettel Pay để thanh toán học phí, thủ tục hành chính công... hiện mới chỉ áp dụng tại Thái Nguyên. Nếu là thuê bao Viettel, bạn cũng sẽ được giảm 20% khi mua gói DATA.
Nạp điện thoại cũng chiết khấu 6%, ưu đãi này cao hơn một số ví điện tử khác một chút. Viettel Pay bên cạnh iOS và Android thì nó cũng hỗ trợ một nền tảng khá cũ khác là BlackBerry.
Nếu trước đây bạn từng sử dụng dịch vụ BankPlus thì hãy tưởng tự ViettelPay ra đời để thay thế dịch vụ này và mở rộng cho các thuê bao không phải là Viettel.

Có thể nói ViettelPay chính là ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

I.Tính năng nỗi bật của ViettelPay

1.Chức năng chuyển tiềnMột trong các ưu điểm nỗi bật nhất mà chỉ ViettelPaymới có đó là cung cấp 4 giải pháp chuyển tiền cho bạn bè, người thân thông qua ứng dụng ViettelPay như:
 1. Chuyển tiền qua số điện thoại
 2. Chuyến tiền qua số tài khoản
 3. Chuyến tiền qua số thẻ
 4. Chuyển tiền mặt
Trong đó hình thức chuyển tiền qua ngân hàng đặc biệt liên ngân hàng được mọi người sử dụng rất nhiều, với các hình thức chuyển tiền này sẽ giúp bạn gửi tiền đi bất cứ nơi đâu, ngân hàng nào đều tiện lợi và ngay lập tức.

2.Chức năng mua sắm

cac-dich-vu-tien-tich-viettelpay-jpg.2561


ViettelPay tích hợp các tính năng mua sắm trên ứng dụng ViettelPay, cho phép bạn có thể đặt vé máy bay,đặt phòng khách sạn, đặt vé xe khách và mua sắm sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ (liệu trình chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, tour du lịch, ăn uống, sản phẩm tiêu dùng cuộc sống hàng ngày...) với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

3.Thanh toán QR Code


Thanh toán bằng QR Code đã dần trở nên phổ biến tại Viet Nam thay vì quẹt thẻ thì bạn có thể dùng điện thoại chưa mã QR Code để thanh toán và ViettelPay cũng áp dụng tính năng này, bạn có thể sử dụng ví ViettelPay thanh toán bất kì nơi nào hỗ trợ hình thức QRCode.

II.Cước phí của ViettelPay

Hiện tại ViettelPay hoàn toàn miễn phí duy trì với tất cả các gói dịch vụ.Viettel sẽ thu phí quản lý tài khoản ViettelPay của Quý Khách trong các trường hợp:
 • Thuê bao khóa/bị khóa dịch vụ ViettelPay từ 30 ngày trở lên.
 • Thuê bao đã hủy/bị hủy dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tất toán tài khoản.
Mức phí: 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm VAT)
Thời điểm thu phí: Ngày mùng 3 hàng tháng

III.Biểu phí giao dịch

Khi nạp tiền, rút tiền hay chuyển tiền trên ví điện tử ViettelPay sẽ áp dụng biểu phí như sau:

Tên chức năng Mức phí áp dụng
Nạp tiền mặtMiễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp tiền mặt.
Nạp tiền từ thẻ ATM nội địaMiễn phí
Rút tiềnMiễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ rút tiền mặt.
Chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPay Miễn phí
Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ViettelPayMiễn phí

Ngoài ra Viettel còn áp dụng các biểu phí khác cho dịch vụ vụ chuyển tiền mặt, Nạp và rút tiền cũng như chiết khấu hoa hồng khi mua thẻ cào thanh toán hóa đơn viễn thông chi tiết các bạn xem tại đây nhé.

IV.Gói cước và hạn mức giao dịch

Tùy vào gói tài khoản ViettelPay của bạn sẽ được cung cấp các hạn mức giao dịch khác nhau.Khi vừa đăng ký xong tài khoản ViettelPay mặc định bạn sẽ sử dụng Gói 1 với hạn mức như sau.

Gói 1
 • Là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại và chưa cập nhật thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ,…).
 • Tiện ích cơ bản của gói cước: thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào,…; Không cho phép khách hàng chuyển tiền. Để sử dụng được nhiều tiện ích hơn, Quý khách có thể nâng cấp lên 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 5.000.000đ/ngày
Chi tiết: Gói 1 ViettelPay là gì và chi tiết cước phí, hạn mức

Gói 3
 • Là gói dành cho khách hàng đã đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của Viettel, cho phép thuê bao có thể thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code…
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 50.000.000đ/ngày.
Chi tiết: Gói 3 ViettelPay là gì và chi tiết cước phí, hạn mức

Mọi người lưu ý là hiện tại Gói 2 của ViettelPay đã ngưng sử dụng và hiện tại chỉ có gói 1 và gói 3 thôi nhé.
Để nâng cấp từ gói 1 lên gói 3 thì bạn có thể mang CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước ra quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nâng cấp gói cước (miễn phí)

V.Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập

Để có thể sử dụng ví ViettelPay ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại của mình theo đường link bên dưới đây:
Sau khi tải về bạn có thể đăng ký tài khoản và sử dụng ngay theo hướng dẫn sau đây.

dang-ky-tai-khoan-viettel-pay-jpg.2560

 • Bước 1: Nhập số điện thoại và họ tên của quý khách.
 • Bước 2: Thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận lại mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP) đươc gửi về số điện thoại của quý khách để hoàn tất đăng ký.
*Lưu ý: Mã xác thực được ViettelPay gửi về đúng số điện thoại quý khách đăng ký. Vì vậy nếu quý khách sử dụng một thiết bị khác để đăng ký thì cần đảm bảo có thể nhận được mã xác thực nhé

Ngay bây giờ bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và trải nghiệm các tiện ích của ứng dụng ngân hàng số này rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Diebaorin

Diebaorin

Tài xế Đồng
Viettelpay có thanh toán ở mấy siêu thị 24h được không?
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top