hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam.Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa... tất cả chỉ thông qua điện thoại Smartphone.

Thông báo: từ tháng 11/2021 ứng dụng ViettelPay đã chính thức đổi tên thành ứng dụng Viettel Money với nhiều ưu điểm vượt trội hơn


viettelpay-va-cac-thong-tin-lien-quan.jpg


ViettelPay cũng đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.
Viettel Pay cũng hỗ trợ hàng loạt ngân hàng phổ biến để người dùng có thể giao dịch online. Hoặc nếu là sinh viên, bạn cũng có thể dùng Viettel Pay để thanh toán học phí, thủ tục hành chính công... hiện mới chỉ áp dụng tại Thái Nguyên. Nếu là thuê bao Viettel, bạn cũng sẽ được giảm 20% khi mua gói DATA.
Nạp điện thoại cũng chiết khấu 6%, ưu đãi này cao hơn một số ví điện tử khác một chút. Viettel Pay bên cạnh iOS và Android thì nó cũng hỗ trợ một nền tảng khá cũ khác là BlackBerry.
Nếu trước đây bạn từng sử dụng dịch vụ BankPlus thì hãy tưởng tự ViettelPay ra đời để thay thế dịch vụ này và mở rộng cho các thuê bao không phải là Viettel.

Có thể nói ViettelPay chính là ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chứ không phải là Ví điện tử

I.Tính năng nỗi bật của ViettelPay

1.Chức năng chuyển tiền

chuyen-tien-tan-tay.jpg


Một trong các ưu điểm nỗi bật nhất mà chỉ ViettelPaymới có đó là cung cấp 4 giải pháp chuyển tiền cho bạn bè, người thân thông qua ứng dụng ViettelPay như:
 1. Chuyển tiền qua số điện thoại
 2. Chuyến tiền qua số tài khoản
 3. Chuyến tiền qua số thẻ
 4. Chuyển tiền mặt
Trong đó hình thức chuyển tiền qua ngân hàng đặc biệt liên ngân hàng được mọi người sử dụng rất nhiều, với các hình thức chuyển tiền này sẽ giúp bạn gửi tiền đi bất cứ nơi đâu, ngân hàng nào đều tiện lợi và ngay lập tức.

2.Chức năng mua sắm


cac-dich-vu-tien-tich-viettelpay.jpg


ViettelPay tích hợp các tính năng mua sắm trên ứng dụng ViettelPay, cho phép bạn có thể đặt vé máy bay,đặt phòng khách sạn, đặt vé xe khách và mua sắm sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ (liệu trình chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, tour du lịch, ăn uống, sản phẩm tiêu dùng cuộc sống hàng ngày...) với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

3.Thanh toán QR Code

6RrHkkD.png

Thanh toán bằng QR Code đã dần trở nên phổ biến tại Viet Nam thay vì quẹt thẻ thì bạn có thể dùng điện thoại chưa mã QR Code để thanh toán và ViettelPay cũng áp dụng tính năng này, bạn có thể sử dụng ví ViettelPay thanh toán bất kì nơi nào hỗ trợ hình thức QRCode.

4.Tạo thẻ Master Card ảo

Một tính năng mình rấy thích cũng như nỗi bật của ví điện tử ViettelPay đó là cho phép mọi khách hàng có thể tạo thẻ tín dụng ảo Master Card để thanh toán, liên kết các dịch vụ chỉ trong vài thao tác.

the-ao-master-card-viettelpay.jpg

Chỉ với phí 22.000đ cho việc tạo thẻ mà không hề tốn phí duy trì hay nạp tiền thì thẻ ảo này của ViettelPay là một trong các dịch vụ thẻ ảo nên dùng nhất hiện nay.

5.Gửi tiết kiệm


buoc-1-chon-gui-tiet-kiem-tren-viettel-pay-app-jpg.6436

Một tính năng mà ít có ví điện tử nào có hiện tại đó là mở tài khoản tiết kiệm, cụ thể từ tháng 06/2019 ViettelPay cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thông qua ví điện tử này.
Bạn có thể mở 1 tài khoản tiết kiệm ngân hàng MB Bank, BAOVIET Bank... với lại suất lên tới 8.2% và lái suất không kì hạn là 1%/năm, chi tiết hơn về dịch vụ này bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây nhé:

II.Cước phí của ViettelPay

Hiện tại ViettelPay hoàn toàn miễn phí duy trì với tất cả các gói dịch vụ.Viettel sẽ thu phí quản lý tài khoản ViettelPay của Quý Khách trong các trường hợp:
 • Thuê bao khóa/bị khóa dịch vụ ViettelPay từ 30 ngày trở lên.
 • Thuê bao đã hủy/bị hủy dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tất toán tài khoản.
Mức phí: 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm VAT)
Thời điểm thu phí: Ngày mùng 3 hàng tháng

III.Biểu phí giao dịch

Khi nạp tiền, rút tiền hay chuyển tiền trên ví điện tử ViettelPay sẽ áp dụng biểu phí như sau:

Tên chức năngMức phí áp dụng
Nạp tiền mặtMiễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp tiền mặt.
Nạp tiền từ thẻ ATM nội địaMiễn phí
Rút tiềnMiễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ rút tiền mặt.
Chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPayMiễn phí
Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ViettelPayMiễn phí
Ngoài ra Viettel còn áp dụng các biểu phí khác cho dịch vụ vụ chuyển tiền mặt, Nạp và rút tiền cũng như chiết khấu hoa hồng khi mua thẻ cào thanh toán hóa đơn viễn thông chi tiết các bạn xem tại đây nhé.
IV.Gói cước và hạn mức giao dịch

Tùy vào gói tài khoản ViettelPay của bạn sẽ được cung cấp các hạn mức giao dịch khác nhau.Khi vừa đăng ký xong tài khoản ViettelPay mặc định bạn sẽ sử dụng Gói 1 với hạn mức như sau.

Gói 1
 • Là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại và chưa cập nhật thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ,…).
 • Tiện ích cơ bản của gói cước: thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào,…; Không cho phép khách hàng chuyển tiền. Để sử dụng được nhiều tiện ích hơn, Quý khách có thể nâng cấp lên 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 5.000.000đ/ngày
Chi tiết: Gói 1 ViettelPay là gì và chi tiết cước phí, hạn mức

Gói 3
 • Là gói dành cho khách hàng đã đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của Viettel, cho phép thuê bao có thể thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code…
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 50.000.000đ/ngày.
Chi tiết: Gói 3 ViettelPay là gì và chi tiết cước phí, hạn mức

Mọi người lưu ý là hiện tại Gói 2 của ViettelPay đã ngưng sử dụng và hiện tại chỉ có gói 1 và gói 3 thôi nhé.
Để nâng cấp từ gói 1 lên gói 3 thì bạn có thể mang CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước ra quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nâng cấp gói cước (miễn phí)

V.Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập

Để có thể đăng ký sử dụng ví ViettelPay ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại của mình theo đường link bên dưới đây:
Sau khi tải về bạn có thể đăng ký tài khoản và sử dụng ngay theo hướng dẫn sau đây.

dang-ky-tai-khoan-viettel-pay.jpg

 • Bước 1: Nhập số điện thoại và họ tên của quý khách.
 • Bước 2: Thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận lại mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP) đươc gửi về số điện thoại của quý khách để hoàn tất đăng ký.
*Lưu ý: Mã xác thực được ViettelPay gửi về đúng số điện thoại quý khách đăng ký. Vì vậy nếu quý khách sử dụng một thiết bị khác để đăng ký thì cần đảm bảo có thể nhận được mã xác thực nhé

Sau khi đăng ký xong để sử dụng cách dịch vụ, tiện ích trên ứng dụng ViettelPay mọi người phải có tiền trong ví vậy nên hãy xem qua các hình thức nạp tiền vào ViettelPay bên dưới đây nhé:
Ngay bây giờ bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và trải nghiệm các tiện ích của ứng dụng ngân hàng số này rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Diebaorin

Tài xế Đồng
Viettelpay có thanh toán ở mấy siêu thị 24h được không?
 
Top