Ví ShopeePay là gì? Cách chuyển đổi cài đặt và sử dụng ShopeePay

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Từ ngày 08/06/2021 ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ví ShopeePay, ứng dụng ví điện tử đang có lượng người dùng lớn và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Vậy việc thay đổi ví điện tử AirPay sang ví ShopeePay có ảnh hưởng gì không? Ví dụ như số tiền trong ví AirPay có mất không, có được chuyển qua ShopeePay hay không? Có cần kích hoạt hay cài đặt đăng nhập lại ứng dụng mới hay không?...Đây chắc hẳn là câu hỏi mà những khách hàng đang sử dụng ví điện tử AirPay thắc mắc khi chuyển đổi từ ví AirPay sang ví ShopeePay. Hãy cùng Techbike tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vi-shopeepay-la-gi-cach-chuyen-doi-vi-dien-tu-airpay-sang-shopeepay.jpg

1. Ví điện tử ShopeePay là gì?​

ShopeePay là ứng dụng Ví điện tử miễn phí trên di động , thanh toán các dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các dịch vụ đó có thể là nạp, rút tiền trong tài khoản, nạp điện thoại, thanh toán dịch vụ tài chính, hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng như các dịch vụ mua sắm online, vui chơi, giải trí khác với độ an toàn bảo mật thông tin cao.
Ví ShopeePay trước đây chính là ví điện tử AirPay, kể từ ngày 08/06/2021 ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ví ShopeePay và có những tính năng giống ví điện tử AirPay mà khách hàng đã sử dụng.

Vi-airpay-chinh-thuc-doi-ten-sang-shopeepay.jpg

ShopeePay là sản phẩm của Công ty Cổ phần AirPay, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Bên cạnh đó, ShopeePay là một trong những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái đồng hành với Shopee, Garena, Ocha, Foody, Now Delivery, ShopeePay luôn cố gắng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại thanh toán không dùng tiền mặt.

2. Ví ShopeePay có an toàn không?​

Theo quy định của pháp luật Việt Nam (tại thông tư 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước ) thì các người dùng ví điện tử phải liên kết tài khoản ví với ít nhất 1 ngân hàng/ thẻ ATM để nạp tiền vào ví và thanh toán cũng như đây là cách định danh người dùng chính vì vậy khi liên kết ngân hàng với ví ShopeePay bạn cũng thắc mắc liệu ví này có an toàn và đảm bảo không?

Shopeepay-bao-mat-theo-tieu-chuan-quoc-te.jpg

ShopeePay cũng như các ví MoMo đều công bố rằng các bước giao dịch của bạn đều được mã hóa và bảo vệ ngay tức cũng như đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ - bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
Nhìn chung trong quá trình sử dụng khi thực hiện thanh toán bất kì dịch vụ gì trên ví điện tử ShopeePay bạn đều phải cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước khi thanh toán chính vì vậy bạn đừng cung cấp mật khẩu nãy cũng như các mã OTP về điện thoại cho người khác để tránh việc bị lừa đảo phổ biến như hiện nay.

3. Các tính năng ví ShopeePay​

Bất kì ví điện tử nào thì khi ra mắt thị trường họ phải tích hợp được càng nhiều dịch vụ thanh toán càng tốt vì đây chính là ưu điểm lớn nhất khiến khách hàng sử dụng ví điện tử thay vì tiền mặt và Shopeepay cũng không ngoại lệ.

Cac-tinh-nang-vi-dien-tu-shopeepay.jpg

Với ShopeePay bạn có thể giao dịch miễn phí bao gồm các tác vụ như: Nạp - Chuyển - Nhận tiền giữa các ví, Nạp tiền điện thoại, Thanh toán Hóa đơn/ Dịch vụ. Đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng cá nhân như nạp điện thoại nhanh chóng hoặc thanh toán hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp một cách dễ dàng. Bên cạnh những tiện ích cơ bản, Ví điện tử ShopeePay còn mang lại nhiều dịch vụ kết nối như đặt thức ăn trực tuyến, đặt khách sạn, vé máy bay, thanh toán bảo hiểm, mua vé xem phim trực tuyến.

Tổng kết lại các tính năng có trên ShopeePay đó là:
 • Nạp tiền điện thoại
 • Thanh toán hóa đơn
 • Chuyển tiền di động. Nạp và Rút tiền từ tài khoản Ví ShopeePay về tài khoản/thẻ ngân hàng.
 • Đặt thức ăn trên Now vô cùng tiện lợi. Thanh toán giảm giá trực tiếp Now/ Foody vô cùng nhanh chóng.
 • Nạp game Garena trực tiếp (Hệ điều hành Android)
 • Đặt vé xem phim
 • Đặt phòng khách sạn
 • Mua bảo hiểm
Ngoài ra ShopeePay cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi tương tự các ví khác đặc biệt dành cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của SeaGroup như là: voucher shopee, Now, Fooday, nạp Sò Garena, nạp FIFA Online 4...

4. Biểu phí, chiết khấu ví ShopeePay​

Hiện tại ví điện tử ShopeePay cũng đang miễn phí nhiều dịch vụ cũng như có mức chiết khấu hấp dẫn bạn có thể xem qua thông tin bên dưới đây nhé.

Biểu phí giao dịch nạp tiền/ rút tiền trên Ví ShopeePay​


Hoạt độngNguồn tiềnGiao dịch tối thiểuChi phíGhi chú
Rút tiềnThẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng60.000VNDMiễn phí cho 3 giao dịch đầu tiên trong tuần (T2 - CN)Tất cả ngân hàng đã liên kết
Nạp tiềnThẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàngTùy thuộc vào mỗi ngân hàngMiễn phíTất cả ngân hàng đã liên kết

Lưu ý:
Kể từ 0h ngày 01.02.2021, Ví điện tử ShopeePay sẽ chính thức áp dụng biểu phí mới khi Khách hàng thực hiện rút tiền từ giao dịch thứ 04 trong tuần (tính từ thứ Hai đến Chủ Nhật).

Chi tiết:
 • Mỗi người dùng được MIỄN PHÍ RÚT TIỀN từ Ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng liên kết trong 03 giao dịch đầu tiên của mỗi tuần (tính từ thứ 2 đến chủ nhật).
 • Kể từ giao dịch rút tiền từ Ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng liên kết lần thứ 04 trong tuần trở đi sẽ áp dụng biểu phí 0.55% giá trị mỗi giao dịch, tối thiểu từ 1.100đ cho mỗi lần thực hiện.
Với dịch vụ được nâng cấp này, ví điện tử ShopeePay mong muốn mang lại trải nghiệm thanh toán vô cùng tiện lợi cho Quý khách hàng!

Chiết khấu thẻ điện thoại, nạp trực tiếp, thẻ 3G, thẻ game​

chiet-khau-the-dien-thoai-the-3g-the-game.jpg

Biểu phí sử dụng thẻ Credit Card​

Dịch vụMức phí
Thanh toán vé máy bay bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết1.6% x GTGD + 2,000

4. CÁCH CÀI ĐẶT VÀ ĐĂNG KÝ ShopeePay​

Hiện ví điện tử ShopeePay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 9.0 trở lên), bạn có thể:
Truy cập ứng dụng Google Play/CH Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS.Tìm kiếm theo từ khóa “ShopeePay” và tải ví điện tử ShopeePay về thiết bị di động của bạn.
Sau khi tải ứng dụng về bạn tiến hành mởi ví ShopeePay lên và nhập số điện thoại (lưu ý, số điện thoại đăng nhập phải trùng với số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng) và mã xác minh gửi qua SĐT để tiến hành quá trình đăng ký tài khoản nhé.

Cach-tai-ung-dung-vi-dien-tu-shopeepay-hoac-chuyen-doi-tu-airpay-sang-shopeepay.jpg

Sau khi đăng ký thành công để thanh toán các dịch vụ trên ví điện tử AirPay thì bắt buộc bạn phải có tiền trong ví điện tử này, bạn có thể ra các đại lý ShopeePay để nạp tại đây tuy nhiên theo techbike và mọi người sử dụng đều liên kết thẻ ngân hàng để thanh toán và bản chất ví điện tử là vậy.Vậy nên bạn có thể liên kết ngân hàng theo hướng dẫn dưới đây và sau đó dùng tiền trong thẻ ngân hàng để thanh toán.

Cach-su-dung-lien-ket-vi-shopeepay-voi-ngan-hang.jpg
Lưu ý:

Đối với những khách hàng đang sử dụng ví AirPay khi chuyển đổi sang ShopeePay bạn sẽ làm như thế nào?

Thì câu trả lời là bạn KHÔNG CẦN phải tải ứng dụng mới. Kể từ 0h ngày 08/06/2020:
 • Đối với Android: Ứng dụng AirPay sẽ tự động cập nhật thành ShopeePay
 • Đối với iOS: Bạn vui lòng truy cập AppStore để CẬP NHẬT ứng dụng ShopeePay.
Bạn chỉ cần cập nhật lại thôi thì giao diện Airpay sẽ được chuyển sang ShopeePay và các thao tác xác minh, liên kết ngân hàng không cần thực hiện lại và số tiền hiện tại trong ví của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi tên ví chuyển thành ShopeePay

Vậy là xong bây giờ bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ thanh toàn trực tuyến trên ví điện tử ShopeePay được rồi như: mua vé xem phim CGV, mua thẻ cào, vé máy bay, thanh toán shopee...

Xem thêm:
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top