Vì sao MÓN HUẾ phá sản đóng cửa?

marketing

Tài xế mới
vi-sao-mon-hue-that-bai.jpg

Vì sao MÓN HUẾ chết???Key "Món Huế đóng cửa toàn hệ thống" gây ra rúng động rất lớn trong ngành F&B, Gia Cát Đoàn xin mạn phép đưa ra vài ý kiến cá nhân mong các cao nhân khác bổ sung thêm hoặc phản biện để làm phong phú bài học kinh nghiệm cho mình.
  • 1. Rơi vào bẫy phát triển chuỗi nhanh chóng để kêu gọi và thu hút đầu tư (cũng có thể dự định IPO, ...)
  • 2. Hiệu quả tài chính của mỗi cửa hàng con bị xem nhẹ.
  • 3. Không có được sự đảm bảo tài chính từ mô hình chuyển lãi từ công ty mẹ sang bù lỗ cho công ty con như 1 vài tập đoàn lớn.
  • 4. Giá thuê mặt bằng bị thổi phồng quá mức trong 4-5 năm trở lại đây do ảnh hưởng bởi cuộc chiến mặt bằng của các "ông lớn" lắm tiền nhiều của.
  • 5. Không kiểm soát, đảm bảo và duy trì được chất lượng như ban đầu vì cách quản trị, quy trình KCS, công thức bí mật, ...
  • 6. Sức ép tài chính dẫn đến buộc phải thay đổi chất lượng hoặc nhà cung cấp của nguyên vật liệu đầu vào làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng
  • 7. Ngành F&B thì tỷ lệ hư hỏng, hao hụt sản phẩm khi bảo quản là rất lớn làm cho giá thành cao dẫn đến chủ đầu tư định dùng bài toán tăng QUY MÔ và số lượng để bù vào CHI PHÍ BÌNH QUÂN trong giai đoạn này nhưng chưa thật sự đúng thời điểm.
  • 8. Tốc độ phát triển chuỗi quá nhanh nên quên đi các yếu tố đánh giá, khảo sát thị trường quanh khu vực
  • 9. Phát triển quá nóng dẫn đến tuyển dụng nhân sự không có hoặc không đủ. Đào tạo nhân sự qua loa, sơ sài, thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng không tốt
  • 10. Hệ thống đánh giá và kiểm soát nhân sự không đạt
  • 11. Nhiều đối thủ gia nhập ngành dẫn đến thị trường bị thu hẹp
  • 12. Quá nhiều sản phẩm thay thế để khách hàng có thể lựa chọn.
  • 13. "Tính thời điểm" của cuộc chơi đã kết thúc.
  • 14. Đã tính đến phương án CO-OP thương hiệu để tiết kiệm chi phí và tận dụng lượng khách hàng của nhau nhưng không thành công.

Bên cạnh đó không thể không kể đến THUYẾT ÂM MƯU:
- Chủ đầu tư/HĐQT sử dụng dòng tiền chính của Nhà hàng Món Huế để đầu tư trái ngành và thất bại dẫn đến "mạch máu" bị tắt hoặc dứt.
- Chết "đúng quy trình" vì xây dựng để bán trong 1 giai đoạn nhất định chứ không phải để tồn tại.
- Chuẩn bị cho ra đời 1 NAME khác tương tự để "bán" tiếp
- Ai đó "muốn tắm tiền" chăng?
Thân ái

Theo: Gia Cát Đoàn​
 
Top