Vì sao mình thích chạy Grab hơn Gojek, be

Vài chia sẻ về chạy Grab hay gọi là xe ôm công nghệ dành cho anh em nào đang có ý định đi đăng ký cũng như chia sẽ các kinh nghiệm của mình khi chạy Grab.

Tại sao lại là Grab, mà k phải Gojek, Be, hay những hãng khác: Vì thực sự, độ phủ thị trường của Grab quá lớn rồi. Sau khi Grab vs Uber cạnh tranh, rồi Uber rút, gần như trong một thời gian ngắn, Grab độc tôn thị trường. Nên đến thời gian này, quả thực, nhắc đến gọi xe công nghệ, câu cửa miệng của phần lớn người sử dụng sẽ là: gọi grab đi, book grab đi.... Grab mặc định thành danh từ chỉ xe công nghệ.

Chính vì độ phủ thị trường như thế, mà thực chất, Grab nó có điều kiện, vs khả năng, điều cuốc cho xế, dù lượng xế rất lớn. Cũng như mức ck k phải là quá tệ, thậm chí là tốt so với các hãng khác. Ngoài ra, vì độ quen thuộc trong thị trường, nên mình đã gặp khách, nói: Dù cước của Grab cao hơn, nhưng chị/ anh/ mình quen rồi, k thích đặt hãng khác.
Cước Grab cao hơn, sao dân vẫn đi: Vì thực chất, với dân văn phòng ổn định trở lên, họ thích sự quen thuộc, với tiện. Thay vì cài một lúc mấy app, săn loạn lên, họ vẫn cứ vào book grab. Và, thực chất, nếu họ k cài nhiều ap, k có tư tưởng săn cước rẻ, k quá quan trọng khuyến mãi, họ cũng k cần thiết phải biết cước các hãng khác là bn.

Vì lẽ đó, nếu bạn định chạy công nghệ, dù là full hay part, mình sẽ vẫn khuyên bạn đk Grab.

Vấn đề tiếp theo, nên chạy Full hay Part: Mình k có quyền bảo bạn phải làm gì. Nhưng là mình, mình khuyên bạn chạy Part thôi. :) Vừa là giao du, mở rộng quan hệ, vừa là túc tắc kiếm đồng ra đồng vào. Bạn đang là sinh viên: Học phải là ưu tiên số 1. Bạn đã tốt nghiệp: Hãy kiếm một công việc ổn định. Còn chắc chắn, giữa chọn làm quán cf hay làm grab, :) hãy chọn grab nhé. Không gò bó, chủ động và thoải mái.

Cách đăng ký:

* Tớ lên mạng, vào google: đăng ký chạy grab.
* Lên đk như bt, upload các giấy tờ cần thiết.
* Chờ tin nhắn hẹn ngày lên xác minh

Về LLTP:

* lên mạng, google: Làm lltp online
* Điền đơn, in ra, ký, chọn dịch vụ ship qua viettelpost
* Ra viettelpost gửi, đóng 200k. Chờ 3 tuần hoặc hơn chút là có.

Về Bảo hiểm xe

* Ra cây xăng, mua. 3 liên đầy đủ.

Về ngày lên dk:
* Mang xe lên, nhớ lắp gương to :D


Đoạn cuối, tớ xin chia sẻ một vài lí do tớ k thích chạy Food:
  • Thứ nhất, việc tìm địa chỉ đôi khi rất nhọc. Chính cái công nghệ order online này, khiến cho rất nhiều quán: Chị Hai, cô Ba, chú Tư, Hiếu bệu, Nam còi.... trong các ngõ ngách hẻm. Việc tìm dịa chỉ quán, tìm địa chỉ khách, nhọc thôi rồi.
  • Thứ hai, nó lắt nhắt, lẻ tẻ...:)
  • Thứ ba, nó trừ ví như tụt quần :D
Đó là 3 lí do chính, tớ chỉ chạy Grabexpress thường, và Grabbike.
 

trandata

Tài xế mới
Bài viết tâm huyết như này mà không có bác nào còm men.
Mấy bài liên quan đến gái, lô đề, sự cố trên đường thì bình luận sôi nổi thế =))
 
Top